GameFi và Metaverse gần như không bị ảnh hưởng bởi thảm họa Terra

Bitcoin nhắm tới 48.000 đô la khi ‘giai đoạn tích lũy’ đã bắt đầu
Dự đoán giá Bitcoin: BTC chốt ở mức $ 40.000
Tin vắn Crypto 05/04: Goldman Sachs cho biết Bitcoin đã sẵn sàng bùng nổ trước làn sóng tăng trưởng mới cùng tin tức BitMex, SeaX, Ledger, Algorand, Shiba Inu, Loopring, Tezos

Game blockchain và Metaverse đã có thể vượt qua thảm họa Terra vào tháng 5 trong khi DeFi và NFT không may mắn như vậy.

Trong một báo cáo hôm thứ Sáu (29/7) từ công ty tổng hợp dữ liệu DappRadar, sự sụp đổ của Terra vào tháng 5 – có quy mô tương tự như cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn năm 2008 – đã khiến DeFi, NFT lao đao và các công ty như Three Arrows Capital (3AC), Celsius và Voyager khốn đốn với tình trạng mất khả năng thanh toán:

“Rõ ràng là sự sụp đổ của Terra đã trở thành một sự kiện giống như Lehman Brothers, gây ra những làn sóng chấn động trên toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử và dư chấn sẽ kéo dài nhiều tháng”.

Tuy nhiên, DappRadar lưu ý rằng các dự án game blockchain và Metaverse đều cho thấy mức độ ảnh hưởng tối thiểu hoặc thậm chí là những dấu hiệu tăng trưởng tích cực trong cùng thời kỳ.

Báo cáo so sánh các số liệu khác nhau để cho thấy sự sụp đổ của Terra (vào giữa Q2) đã tác động như thế nào đến hiệu suất của các lĩnh vực khác nhau trong tiền điện tử giữa hai quý đầu năm nay.

Một chỉ số quan trọng mà báo cáo xem xét là số lượng giao dịch hoặc tổng số giao dịch đã hoàn thành, về cơ bản cho thấy mức độ tương tác của người dùng. DeFi và NFT chứng kiến ​​mức giảm mạnh -14,8% và -12,2%, trong khi game blockchain và các dự án Metaverse liên quan đến NFT đã nỗ lực vượt thị trường gấu” với mức tăng lần lượt là 9,51% và 27%.

Báo cáo cũng nói thêm rằng trong khi số lượng hoạt động trung bình từ các ví hoạt động duy nhất (UAW) trong NFT giảm 24% trong Q2, game blockchain chỉ giảm 7%, cho thấy rằng người dùng tiếp tục tương tác với những dApp game gần như tương tự thời điểm trước sự cố Terra”.

Khối lượng giao dịch cho các dự án NFT liên quan đến Metaverse được coi là “ngọn hải đăng” khi chỉ số này tăng lên đến 97% kể từ Q2, mặc dù toàn bộ lĩnh vực NFT chứng kiến mức giảm 32,66% trong quý.

Trong một báo cáo riêng của DappRadar từ tháng 7, công ty đã gợi ý rằng game blockchain có thể đã duy trì tốt hơn các lĩnh vực tiền điện tử khác trong quý trước do các khía cạnh phi đầu cơ (non-speculative) của chính nó.

“Hoạt động tăng giá này chỉ ra rằng sự tương tác với thế giới ảo không dựa trên khả năng sinh lời của chúng đối với người dùng cuối. Nó cho thấy người dùng cuối cảm thấy hào hứng và bị thu hút khi các cộng đồng vẫn hoạt động bất chấp sự mất giá của những token gốc”.

DappRadar cũng cho biết dòng tiền tổ chức bền vững chảy vào cả game blockchain và Metaverse, nhấn mạnh rằng nhiều công ty hàng đầu nhìn thấy tiềm năng tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong cả hai lĩnh vực trong tương lai.

Báo cáo tiếp tục nhấn mạnh rằng số tiền đầu tư vào game blockchain và các dự án Metaverse vẫn nhất quán trong suốt Q2 bất chấp ảnh hưởng của vụ thảm sát Terra.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi