GameStop huy động được 551 triệu USD để thúc đẩy thương mại điện tử

0

GameStop Corp (NYSE: GME) đã huy động được 551 triệu USD thông qua một đợt chào bán cổ phần khi nhà bán lẻ trò chơi điện tử tăng tốc chuyển dịch sang thương mại điện tử, đưa cổ phiếu của họ cao hơn 15% trong giao dịch mở rộng vào thứ Hai (27/4).

GameStop raises $551 million to accelerate e-commerce push, shares jump

Công ty mẹ vận hành diễn đàn Reddit tai tiếng vào đầu năm cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã bán 3,5 triệu cổ phiếu trong đợt chào bán tại thị trường.

Dựa trên tính toán của Reuters, giá trung bình của số cổ phiếu được bán là 157,43 USD. Cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 850% trong năm nay nhờ sự thúc đẩy của các nhà đầu tư bán lẻ nhằm đẩy giá cổ phiếu thiếu hụt nhiều lên.

GameStop cho biết vào đầu tháng này, George Sherman sẽ từ chức giám đốc điều hành trong cuộc thay đổi quản lý lớn nhất tại nhà bán lẻ, trao cho cổ đông hàng đầu Ryan Cohen nhiều quyền kiểm soát hơn.

Cohen, người có RC Ventures sở hữu gần 13% cổ phần GameStop, đang dẫn đầu việc chuyển đổi công ty thành một công ty thương mại điện tử có thể cạnh tranh với các nhà bán lẻ lớn như Walmart (NYSE: WMT) Inc, cũng như các công ty công nghệ như Microsoft Corp (NASDAQ: MSFT) và Sony Corp (T: 6758).

Theo Reuters

SHARE