Gần 140 tỷ đô la stablecoin đã sẵn sàng để quay trở lại thị trường

ETH bật lên từ hỗ trợ quan trọng, nó có thể tăng lên $ 2.800 trong một vài ngày tới
Compound (COMP) cần giành lại mức này để tiếp tục xu hướng tăng
46% hodler crypto Mỹ không cảm thấy hạnh phúc với khoản đầu tư của họ

Thị trường tiền điện tử ổn định vào tháng 7 mà không có sự kiện đầu hàng cuối cùng như nhiều người đã dự đoán. Hiện có một khoản tiền lớn nằm trong các stablecoin đang chờ gia nhập lại thị trường khi đến thời điểm thích hợp.

Ba trong số top 10 tài sản tiền điện tử theo vốn hóa thị trường là stablecoin. Giá trị kết hợp của chúng tại thời điểm viết bài là 138 tỷ đô la, theo CoinGecko.

USDT của Tether là tiền điện tử lớn thứ ba với 66 tỷ đô la, USDC của Circle đứng thứ tư với 54,4 tỷ đô la và BUSD của Binance đứng thứ bảy với 17,8 tỷ đô la.

Vào ngày 31 tháng 7, CEO Changpeng Zhao của Binance đã chỉ ra rằng rất nhiều tiền đang nằm bên lề và chờ đợi để trở lại thị trường.

“Nếu mọi người muốn thoát khỏi tiền điện tử, hầu hết sẽ không giữ stablecoin”.

Những người cần thoát khỏi tiền điện tử sẽ chuyển đổi thành fiat và rút khỏi các sàn giao dịch. Điều này chủ yếu xảy ra vào giữa tháng 6, khi hơn 400 tỷ đô la thoát khỏi thị trường trong một tuần.

Kể từ đó, thị trường tiền điện tử nhìn chung đã giao dịch phạm vi với mức tăng gần đây đẩy tổng vốn hóa lên 1,17 nghìn tỷ đô la, tăng 33% so với mức đáy chu kỳ 875 tỷ đô la.

Số tiền nằm trong ba stablecoin hàng đầu chiếm 12% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Nó vẫn ở mức cao trong lịch sử mặc dù đã giảm trong tháng qua với nguồn cung Tether thu hẹp và đợt phục hồi nhỏ.

“Sự thống trị của stablecoin (vốn hóa stablecoin so với tổng vốn hóa thị trường) là 13%. Lần đầu tiên tiền điện tử đạt mức giới hạn 1 nghìn tỷ đô la, tỷ lệ là 3%”.

Một chủ đề quan trọng là lạm phát. Khi gần như toàn thế giới đang phải chịu khủng hoảng về chi phí sinh hoạt, các trader bán lẻ không có đủ tiền để đầu tư vào các tài sản có rủi ro cao như tiền điện tử. Do vậy, thị trường tiền điện tử khó có thể chuyển sang xu hướng tăng giá cho đến khi lạm phát giảm đáng kể.

Lạm phát cao là một lý do khác để giữ stablecoin ở những quốc gia đang tận dụng đô la như một hàng rào chống lại đồng nội tệ của họ. Ở một số quốc gia Mỹ Latinh có mức lạm phát hai con số, nhu cầu về stablecoin ngày càng tăng cao.

Sau một ngày cuối tuần hợp nhất, tổng vốn hóa thị trường đã có sự sụt giảm nhẹ trong phiên giao dịch châu Á. Thị trường giảm 1,2% xuống 1,071 nghìn tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

Bitcoin (BTC) đã giảm 1,8% trong ngày để giao dịch ở mức 23.006 đô la trong khi Ethereum (ETH) giảm 5% xuống 1.608 đô la. Hầu hết các altcoin ngày nay đều chìm trong sắc đỏ với một số ít bị giảm hai con số.

Nguồn: Coin360

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo BeinCrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi