Gần 2 triệu ETH bị đốt kể từ khi mạng Ethereum nâng cấp EIP-1559

Thị trường Coin hôm nay (23/9): Tiền điện tử ngập sắc xanh
Giá WAVES giảm 50% trong một tuần – Đây là các mức hỗ trợ cần theo dõi
THETA tiếp cận mức thấp hàng năm – Những đồng coin giảm mạnh nhất trong tuần

Kể từ khi nâng cấp thông qua hard fork London vào ngày 5 tháng 8 năm 2021 và mạng Ethereum thực hiện EIP-1559 (Đề xuất cải tiến Ethereum), cộng đồng đã chứng kiến một phần gas bị đốt trong quá trình giao dịch.

Tại thời điểm viết bài, tốc độ đốt trong 24 giờ trên mạng Ethereum lên đến 2,7 ETH (7.401 đô la) mỗi phút và tổng cộng 1.918.031 ETH (hơn 5,2 tỷ đô la) đã bị đốt cho đến nay.

Nguồn: etherchain.org

EIP-1559 về cơ bản thay đổi thuật toán gắn liền với phí gas trong giao thức và nó đốt phí gas. Những người ủng hộ Ethereum rất hâm mộ ý tưởng này vì nó làm cho Ethereum giảm phát theo thời gian. Khi hard fork London được triển khai, Vitalik Buterin nói rằng EIP-1559 là phần quan trọng nhất của hard fork London.

Nhiều tuần sau hard fork London, EIP-1559 dường như không ảnh hưởng đến phí gas cao mà người dùng phải đối mặt khi cố gắng gửi các giao dịch on-chain (Layer-1). Trên thực tế, vào tháng tiếp theo sau bản nâng cấp, phí gas trung bình của Ethereum đã tăng vọt lên 59 đô la cho mỗi giao dịch. Phí gas trung bình để gửi một giao dịch Ethereum hiện tại thấp hơn nhiều, ở mức 0,006 ETH (16,61 đô la) hoặc 31,3 gwei.

Trong khi đó, điểm đốt gas on-chain nhiều nhất là thị trường NFT Opensea. Tại thời điểm viết bài, Opensea đã đốt khoảng 229.916 ETH. Các thực thể đốt ETH lớn sau Opensea bao gồm các giao thức và nền tảng như Uniswap v2, Tether (USDT), Swaprouter 2, Uniswap v3 và Metamask.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi