Gần 90 tỷ USD vốn hóa thị trường bitcoin đã bốc hơi trong 24 giờ!

Tại sao giá vàng suy giảm trong môi trường thuận lợi?
Mastercard cho phép các ngân hàng và nhà bán lẻ tích hợp công nghệ tiền điện tử
Tổng giá trị thị trường của tiền điện tử trở lại 2 nghìn tỷ USD
Tiền ảo Bitcoin đã giảm xuống dưới 30.000 USD lần đầu tiên kể từ ngày 22/6, kéo theo các đồng tiền kỹ thuật số khác đi xuống.Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, tính đến sáng thứ Ba, toàn bộ thị trường tiền điện tử đã mất khoảng 89 tỷ đô la trong 24 giờ.

Theo dữ liệu của CoinDesk, Bitcoin đã giảm hơn 5%, Ethereum giảm hơn 6% và Ripple giảm gần 9%. Ngay cả sau khi trải qua một đợt lao dốc, Bitcoin vẫn tăng 1,87% trong năm nay. Cả Ethereum và Ripple đều đã tăng khoảng 135% trong năm nay.

(Nguồn: CoinDesk)

Trước khi Bitcoin sụp đổ, đã có một đợt bán tháo lớn trên các thị trường chứng khoán toàn cầu. Hôm thứ Hai, chỉ số Dow Jones giảm mạnh hơn 900 điểm, trải qua ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 10 năm ngoái.

Annabelle Huang, một đối tác tại Amber Group, một công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử, cho biết: “Đã có một đợt bán tháo lan rộng trên thị trường toàn cầu và các tài sản rủi ro đã giảm trên diện rộng”.

Kể từ khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 65.000 USD vào giữa tháng 4, giá của nó đã giảm mạnh hơn 50%.

Đợt đàn áp mới của Trung Quốc đối với giao dịch và khai thác tiền điện tử đã gây áp lực lên giá Bitcoin. Các khu vực khai thác Bitcoin chính ở Trung Quốc đã buộc phải đóng cửa hoạt động.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng đưa ra thông báo cho các công ty tài chính và công nghệ tài chính, nhắc nhở họ không cung cấp cho khách hàng các dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa.

Theo Ayyar, việc Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 đô la có thể rất quan trọng và ông nói rằng đợt bán tháo có thể kéo giá xuống vùng 22.000 – 24.000$. “Trước khi bất kỳ đợt tăng giá nào xuất hiện, tôi kỳ vọng Bitcoin sẽ ở trong khoảng 20-40 nghìn đô la”.

“Động lực của thị trường tiền điện tử trong quý đầu tiên đã bị đình trệ và một sự đảo chiều nữa có thể xảy ra và kéo giá xuống dưới 25.000 USD”.

Theo FX168