Gặp bão, đoàn tàu metro trễ hẹn về TP.HCM

TP.HCM cho phép Shipper giao hàng liên quận
Những ngân hàng hỗ trợ tài chính cho vay trả góp tốt nhất hiện nay
Ước mơ nhà giá rẻ có thành hiện thực?

Đại diện Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) cho biết theo kế hoạch, ngày 28.11 và 5.12, bốn đoàn tàu metro số 8, 9, 10, 11 chia thành 2 đợt sẽ lần lượt cập cảng Khánh Hội (quận 4).

Tuy nhiên do thời tiết xấu, 2 đoàn tàu 8 và 9 đã rời cảng Kudamatsu (Nhật Bản) đang phải neo đậu ở Hồng Kông để tránh bão. Do đó, thời gian tàu cập cảng Khánh Hội dự kiến lùi tới 6 – 7.12. Đoàn tàu 10 và 11 cũng sẽ lùi thời gian dự kiến về tới TP.HCM đến ngày 7 – 8.12.

Với 4 đoàn tàu nói trên, tuyến metro số 1 của TP.HCM sẽ có tổng cộng 11 trong tổng 17 tàu được đưa về. Tất cả đoàn tàu của tuyến đường sắt đô thị này đều sản xuất tại Nhật Bản, trong đó giai đoạn đầu khai thác loại 3 toa, dài 61,5 m, chở 930 khách (đứng, ngồi). Tàu thiết kế tốc độ 110 km/giờ (đoạn trên cao) và 80 km/giờ (đoạn ngầm). Với khoảng cách trung bình giữa các ga chỉ hơn một km, khi khai thác các tàu dự kiến chạy vận tốc 40 km/giờ.

Hiện nay, các đoàn tàu đang được đặt tại depot Long Bình để chờ triển khai công tác chạy thử. Theo kế hoạch của chủ đầu tư, việc thử nghiệm tàu thực hiện theo từng giai đoạn, đầu tiên tàu chạy trong phạm vi depot, sau đó trên tuyến chính. Song song thử nghiệm tàu, các hệ thống hỗ trợ như điện, thông tin tín hiệu (điều khiển tàu), đường ray… cũng được kiểm tra.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi