GAP xin lỗi Trung Quốc vì in sai hình bản đồ trên sản phẩm của hãng

Tỷ giá NZD/USD rời đỉnh ngày hôm qua khi chỉ số PMI tác động lên đồng NZD
New Zealand cấm người nước ngoài mua nhà
Sinh viên Hàn Quốc tự tử do thua lỗ với tiền ảo

 

Gap là công ty Mỹ gần đây nhất gửi lời xin lỗi Trung Quốc

 

Gap đã đăng tải lời xin lỗi trên các phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc vào thứ Hai vì bán một chiếc áo phông in hình bản đồ Trung Quốc không chính xác.

Chiếc áo phông in hình bản đồ Trung Quốc (hiện vẫn được dùng để bày bán trên trang web của Gap Factory với giá 7,99 USD), đã gây xôn xao lớn vì bản đồ này bỏ qua miền Nam Tây Tạng, Đài Loan và các đảo ở Biển Đông – lãnh thổ Trung Quốc tuyên bố là của riêng mình. Hình ảnh chiếc áo phông, chiếc áo duy nhất trong dòng City T-shirt có in hình bản đồ thay vì cờ quốc gia, đã nhận hàng trăm bình luận trên Weibo sau khi được phát hiện tại Canada.

 

Sau đó Gap đã đăng tải lời xin lỗi.

 

“Gap Inc tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Trung Quốc. Chúng tôi được biết một chiếc áo phông thương hiệu Gap bày bán ở một số thị trường nước ngoài đã phản ánh không chính xác bản đồ của Trung Quốc. Chúng tôi thành thật xin lỗi vì lỗi vô tình này”. Gap đã viết nguyên văn trong lời tuyên bố gửi Global Times vào thứ Hai.

“Loạt sản phẩm này đã được rút khỏi các kệ bán hàng tại Trung Quốc và đã bị phá hủy. Là một công ty có trách nhiệm, Gap Inc. tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp và quy tắc của Trung Quốc”, tuyên bố này cho biết thêm công ty sẽ có “đánh giá nghiêm ngặt hơn trong tương lai”.

Đây không phải là lần đầu tiên các công ty Mỹ bị người dùng Internet Trung Quốc hoặc chính phủ Trung Quốc kêu gọi thay đổi sản phẩm hoặc tài liệu quảng cáo để xoa dịu “chính sách một Trung Quốc”.

Bắc Kinh hiện đang tranh chấp một số lãnh thổ, nhưng đặc biệt nhạy cảm về Đài Loan, một đảo tự  trị được Trung Quốc coi là tỉnh lị và nước này thường xuyên tìm cách khẳng định chủ quyền của mình với Đài Loan trên toàn cầu.

Đầu năm nay, chuỗi khách sạn Marriott đã buộc phải đóng cửa phiên bản website tiếng Trung trong một tuần và nhà bán lẻ thời trang Zara được yêu cầu “tự kiểm tra” và đưa ra thông cáo cải chính khi trang web của các công ty này liệt kê Đài Loan như một quốc gia riêng lẻ.

Và tháng trước, Cơ quan Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAA) đã gửi thư tới 36 hãng hàng không nước ngoài yêu cầu các hãng hàng không ngừng gọi Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao là các quốc gia. Động thái này diễn ra một vài tháng sau khi Delta Air Lines bị CAA khiển trách do liệt kê cả Đài Loan và Tây Tạng là các quốc gia trên trang web của mình.

Nhà Trắng đã gọi những yêu cầu mới nhất của Trung Quốc trong thư gửi các hãng hàng không là “chính sách ô dù vô nghĩa”.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi