Gartner ước tính rằng 25% dân số sẽ dành ít nhất một giờ mỗi ngày cho Metaverse

Hơn 10 năm ế ẩm, dự án Saigon One Tower đã có chủ mới
Quan chức Anh lo ngại về quyết định bật đèn xanh cho Huawei của bà May
Đồng Tháp và Long An được chuyển mục đích sử dụng đất lúa diện tích lớn

Công ty nghiên cứu thị trường Gartner đưa ra báo cáo hôm thứ Hai (7/2) dự đoán rằng đến năm 2026, 25% dân số thế giới sẽ dành ít nhất một giờ mỗi ngày cho metaverse để mua sắm, giáo dục, giải trí, v..v.. và vào năm 2026, 30% tổ chức trên thế giới sẽ tham gia cung cấp sản phẩm trên metaverse.

Marty Resnick, phó chủ tịch nghiên cứu tại Gartner, chỉ ra rằng các công ty đã và đang xây dựng cơ sở hạ tầng để cho phép người dùng tái tạo cuộc sống của họ một cách kỹ thuật số, từ việc tham gia vào lớp học ảo đến mua đất ảo và xây dựng nhà ảo. Cuối cùng tất cả đều sẽ diễn ra. trong một môi trường thống nhất gọi là Metaverse.

Gartner dự đoán Metaverse sẽ gây dựng nên một nền kinh tế ảo được hỗ trợ bằng các đồng tiền kỹ thuật số, mã thông báo không thể thay thế (NFT) và không có nhà cung cấp duy nhất nào để sở hữu hoặc có quyền kiểm soát đối với lĩnh vực ảo này.

Tuy nhiên, Gartner cũng cảnh báo rằng việc áp dụng công nghệ metaverse đang ở giai đoạn đầu và cực kỳ manh mún, vì vậy công ty kêu gọi các tổ chức không đầu tư ồ ạt vào các dự án metaverse cụ thể. Marty Resnick tin rằng còn quá sớm để biết khoản đầu tư vào Metaverse nào là lâu dài và khả thi, nhưng các giám đốc sản phẩm trong các công ty nên dành thời gian để tìm hiểu, khám phá và chuẩn bị cho Metaverse để định vị thương hiệu của họ trước các đối thủ cạnh tranh.

Jawad Ashraf, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng giải trí VR dựa trên blockchain Terra Virtua, nhận xét về quan điểm của Gartner: “Có thể còn quá sớm để dự đoán chính xác Metaverse sẽ trở thành gì, nhưng tất cả những gì chúng ta biết là nó sẽ mở ra trải nghiệm và cải thiện cuộc sống của chúng tôi”.

Trước đó, công ty nghiên cứu Strategy Analytics đã phát hành một báo cáo ước tính rằng vào năm 2026, thị trường metaverse toàn cầu sẽ đạt gần 42 tỷ đô la Mỹ; Thang màu xám (Grayscale) ước tính trong một báo cáo phát hành vào tháng 11 năm ngoái rằng tổng định giá của thị trường metaverse trong vài năm tới, thậm chí có thể đạt 1 nghìn tỷ đô la, lưu ý rằng tỷ lệ người dùng metaverse đang hoạt động đã tăng gấp 10 lần từ đầu năm 2020 đến tháng 6 năm 2021.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi