HomeTin tức mới nhấtTiền điện tử

Gary Gensler: Các nhà giao dịch thị trường tiền điện tử không được bảo vệ bởi quy định pháp lý

Có một số lỗ hổng rõ ràng trong khuôn khổ quy định xung quanh tài sản tiền điện tử, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Gary Gensler cho biết tr

Tin tức thị trường coin: giá EOS giảm 10%
Jim Cramer cho biết Ethereum có vẻ sẽ thiết lập mức cao mới
Hồng Kông dự định mở rộng phạm vi lưu thông cho đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số

Có một số lỗ hổng rõ ràng trong khuôn khổ quy định xung quanh tài sản tiền điện tử, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Gary Gensler cho biết trong phiên điều trần thứ ba tại Hạ viện.

“Quyền hạn của chúng tôi là về chứng khoán, về các nhà quản lý tài sản và các sản phẩm có thể đầu tư vào các loại tiền điện tử này”, Gensler nói trong lời khai của mình trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện. “Hiện tại, các sàn giao dịch tiền điện tử này không có khuôn khổ quy định tại SEC hoặc CFTC. Không có cơ quan quản lý thị trường và do đó thực sự không có biện pháp bảo vệ chống lại gian lận hoặc thao túng”.

Giao dịch Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn là một lĩnh vực được Gensler đặc biệt là mục tiêu mà ông đánh dấu trong tương lai.

“Có rất nhiều quyền hạn mà SEC hiện có trong không gian bảo mật và một số loại tiền điện tử nằm trong phạm vi quyền hạn đó. Nhưng có một số lĩnh vực, đặc biệt là giao dịch Bitcoin trên các sàn giao dịch lớn, trong đó công chúng hiện không thực sự được bảo vệ. Đó sẽ là một lĩnh vực mà tôi sẽ nhấn mạnh”,

Advertisement
chuyên gia chia sẻ.

Gensler nói thêm rằng ông sẽ mong muốn được làm việc với Quốc hội để phát triển quy định bảo vệ nhà đầu tư.

“Nếu một người giao dịch bitcoin ở Mỹ ngày nay, không có chế độ bảo vệ nhà đầu tư nào thực sự như tôi nghĩ là phù hợp xung quanh các sàn giao dịch này”, ông nói tại phiên điều trần. “Có những điều mà chúng tôi có thể làm tốt hơn và hoàn thành tại SEC. Nhưng tôi cũng mong muốn được làm việc với Quốc hội nếu có mong muốn lấp đầy một số khoảng trống. Như tôi đã nói trước đó, đó là các sàn giao dịch tiền điện tử”.

Gensler đã nhấn mạnh rằng chỉ có Quốc hội mới bắt đầu mở rộng quy định trong khi lưu ý rằng thị trường tài sản tiền điện tử trị giá 2 nghìn tỷ USD sẽ được hưởng lợi từ việc bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn.

Ông nói: “Chỉ có Quốc hội mới thực sự có thể giải quyết vấn đề này. Sẽ rất tốt nếu bạn cân nhắc xem liệu có mang lại sự bảo vệ nhà đầu tư nhiều hơn cho các sàn giao dịch tiền điện tử hay không. Điều đó có thể tạo niềm tin lớn hơn vào thị trường tiền điện tử”.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0