Gấu áp đảo bò khi quyền chọn ETH hết hạn hôm nay

Dallas Mavericks tặng 100$ Bitcoin cho những ai tải ứng dụng Voyager trong vòng 36 giờ
“Chôm chỉa” nghệ thuật đang tràn lan trong không gian NFT
BNB nhắm mục tiêu 520 đô la sau khi ra mắt Binance Bridge 2.0

Giá ETH đã tăng 13% từ 2.950 đô la, mức thấp nhất trong ngày 9 tháng 1, nhưng có vẻ như còn quá sớm để coi đó là đáy của chu kỳ. Thay vào đó, động thái giảm giá lớn hơn đã chiếm ưu thế và mặc dù nó có vẻ chủ yếu liên quan đến hành động giá của Bitcoin, các vấn đề về quy định và chính sách chặt chẽ hơn của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) cũng được cho là nguyên nhân.

Bitcoin và Ether đã phải chịu áp lực kể từ khi các nhà quản lý tập trung sự chú ý của họ vào các stablecoin. Vào ngày 1 tháng 11, Bộ Ngân khố Hoa Kỳ đã thúc giục Quốc hội đảm bảo rằng các tổ chức phát hành stablecoin được quy định tương tự như các ngân hàng.

Biểu đồ giá ETH/USD khung hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hiện tại, kênh giảm dần được hình thành từ giữa tháng 11 cho thấy mức kháng cự của Ether là 3.850 đô la. Phí giao dịch trung bình trên mạng cũng đã tăng trở lại trên 50 đô la và thời gian diễn ra nâng cấp Ethereum 2.0 càng lâu thì lợi thế càng hướng về các chuỗi đối thủ.

Bất kể lý do đằng sau việc ETH giảm 28% trong sáu tuần qua là gì, phe bò đã bỏ lỡ cơ hội để đảm bảo lợi nhuận 300 triệu đô la khi hết hạn quyền chọn hàng tuần vào hôm nay (14/1). Thật không may cho phe bò, kịch bản trên 4.500 đô la dường như không khả thi vào lúc này.

Tổng hợp OI quyền chọn Ether cho ngày 14 tháng 1 | Nguồn: Coinglass

Tỷ lệ Call-to-Put cho thấy phe bò chiếm ưu thế 89% do các quyền chọn mua (call option) trị giá 380 triệu đô la có hợp đồng mở (OI) lớn hơn so với các quyền chọn bán (put option) 200 triệu đô la. Tuy nhiên, tỷ lệ Call-to-Put 1.89 hiện tại là không chính xác vì sự sụt giảm gần đây của Ether đã khiến hầu hết các lệnh cược tăng giá trở nên vô giá trị.

Nếu giá Ether vẫn dưới 3.300 đô la vào lúc 15 giờ chiều nay (theo giờ Việt Nam), thì chỉ có 24 triệu đô la quyền chọn mua sẽ khả dụng, nhưng không có giá trị gì khi có quyền mua Ether với giá 3.300 đô la nếu nó đang giao dịch dưới mức giá đó.

Dưới đây là ba trường hợp có khả năng xảy ra nhất dựa trên hành động giá hiện tại. Số lượng hợp đồng quyền chọn có sẵn vào hôm nay cho các quyền chọn mua và quyền chọn bán thay đổi tùy thuộc vào giá Ether khi hết hạn. Sự mất cân bằng có lợi cho mỗi bên tạo thành lợi nhuận lý thuyết:

Ước tính thô này xem xét các quyền chọn mua đang được sử dụng trong các lệnh cược tăng giá và quyền chọn bán trong các giao dịch từ trung lập đến giảm giá. Mặc dù vậy, sự đơn giản hóa quá mức này không bao hàm các chiến lược đầu tư phức tạp hơn.

Phe bò Ether sẽ có lợi thế hơn 300 triệu đô la nếu giá được giữ trên 4.500 đô la. Tuy nhiên, kịch bản này không khả thi và hiện tại bò cần đẩy giá tăng 6%, từ 3.300 đô la lên 3.500 đô la để tạo ra lợi nhuận 60 triệu đô la.

Chỉ còn chưa đầy 6 giờ nữa là hết hạn quyền chọn ETH tuần này, phe bò có thể sẽ tập trung nỗ lực vào việc giữ Ether trên 3.300 đô la để cân bằng quy mô.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi