GBP/AUD đã tăng lên mức cao nhất trong 33 tháng

0

GBP/AUD đang giao dịch gần 1.8740 sau khi doanh số bán lẻ của Úc bị bỏ lỡ dự báo vào đầu thứ Năm.

Cặp đôi đã tăng lên mức cao nhất trong 33 tháng khi sự bi quan về nền kinh tế Úc đè nặng lên AUD.

Thứ sáu là ngày công bố dữ liệu cán cân thương mại Trung Quốc, một số liệu rất quan trọng đối với cặp tỷ giá bên cạnh các vấn đề Brexit và phát triển thương mại Mỹ-Trung có khả năng cung cấp các động thái trung gian.

GBP/AUD đang giao dịch khoảng 1.8740 vào đầu thứ Năm. Cặp tiền này đã tăng lên mức cao mới trong 33 tháng gần 1.8775 sau khi doanh số bán lẻ tại Úc tháng 1 bỏ lỡ dự báo 0,3% với con số tăng trưởng

+0,1%. Với không nhiều dữ liệu kinh tế có sẵn để theo dõi, các nhà đầu tư giờ đây có thể quan sát các diễn biến liên quan đến Brexit và thương mại Mỹ-Trung trước khi các số liệu cán cân thương mại từ Trung Quốc được công bố vào thứ Sáu.

Kết quả hàng tháng của doanh số bán lẻ và cán cân thương mại của Úc mang đến những tín hiệu lẫn lộn cho các nhà giao dịch AUD vào thứ Năm. Trong khi doanh số bán lẻ tụt hậu so với dự báo, cán cân thương mại được công bố khoảng 4,595 triệu so với dự kiến 3 triệu và 3.681 triệu trước tháng 1. Hơn nữa, nhập khẩu tăng 3,0% từ mức giảm -6,0% trước đó trong khi xuất khẩu tăng 5,0% so với mức giảm -2,0% trước đó.

Mặc dù chứng kiến những con số không quá ôn hòa, Đô la Úc (AUD) vẫn tiếp tục giảm trong suốt thời kỳ suy thoái. Có khả năng những suy đoán mới nhất về việc cắt giảm lãi suất từ Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã khiến các nhà giao dịch tập trung nhiều hơn vào số liệu doanh số bán lẻ hơn là số lượng giao dịch được cải thiện.

Trong khi Bảng Anh (GBP) đang tăng so với AUD, những diễn biến mới nhất nói rằng cuộc họp của các nhà lãnh đạo EU-Anh tại Brussels đã kết thúc mà không có tiến triển gì khi cả hai bên tiếp tục tranh cãi quanh vấn đề biên giới của Ailen.

Việc thiếu luồng dữ liệu trong ngày thứ Năm có thể làm nổi bật tin tức về Brexit và các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Vào đầu ngày thứ Sáu, Trung Quốc sẽ công bố số liệu cán cân thương mại tháng 2 với dự báo 26,38 tỷ so với 39,16 tỷ trước đó. Nhập khẩu có khả năng đánh dấu con số -1,4% so với -1,5% trước đó và xuất khẩu có thể suy yếu xuống -4,8% từ + 9,1% trước đó. Là người tiêu dùng lớn nhất của Úc, chi tiết kinh tế từ Trung Quốc rất quan trọng để xác định các động thái AUD ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật GBP/AUD

Nếu cặp đôi có thể vượt quá 1.8720-25, tỷ giá có thể nhắm tới 1.9000 nhưng 1.9020-30 có thể giới hạn mức tăng sau đó.

Trong trường hợp tỷ giá trượt xuống dưới 1.8720, 1.8640 và 1.8520 có thể làm hài lòng người bán.

 

Nguồn: FxStreet

SHARE