GBP/USD chạm đỉnh trong ba ngày, PMI dịch vụ của Anh tăng trưởng

Tin tức Forex – Tỷ giá cặp GBP/USD tăng cao trong phiên giao dịch London, phá đỉnh cao trong ba ngày, nằm gần mức 1,3800.

Anh rơi khỏi top 5 nền kinh tế lớn nhất thế giới

Cặp tiền này đã đạt được lực kéo tích cực trong phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Hai. Sự tăng giá được hỗ trợ bởi sự kết hợp của các yếu tố – nhu cầu USD giảm và sự lạc quan đối với kế hoạch của chính phủ Anh về bước cuối cùng của việc nới lỏng các hạn chế COVID-19.

Dữ liệu việc làm hàng tháng mới nhất của Mỹ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp bất ngờ tăng cao lên 5,9% trong tháng 6, cho thấy nền kinh tế Mỹ đã có thêm 850 nghìn việc làm. Điều này đã giúp giảm bớt lo ngại của thị trường về việc Fed tăng lãi suất sớm hơn dự đoán.

Bảng Anh cũng được hỗ trợ bởi kỳ vọng rằng Thủ tướng Anh Boris Johnson đang chuẩn bị dỡ bỏ hầu hết các hạn chế ở Anh vào ngày 19 tháng 7. Chính phủ Anh đã nói rằng Johnson sẽ vạch ra lộ trình ngừng hoạt động vào cuối thứ Hai tuần này.

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu cặp GBP/USD có thể tận dụng đà tăng trong bối cảnh thị trường ngày giao dịch thứ Hai trầm lắng.

Dữ liệu kinh tế PMI dịch vụ của Anh đã sửa đổi lên 62,4 vào tháng 6

Báo cáo từ IHS Markit xác nhận hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của Vương quốc Anh đã mở rộng hơn dự kiến ​​trong tháng 6.

Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) của IHS Markit/CIPS Vương quốc Anh được điều chỉnh lên 62,4 vào tháng 6 so với 61,7 dự kiến ​​và 61,7 – chỉ số của tháng trước.

  • Tăng trưởng hoạt động kinh doanh giảm nhẹ so với mức cao nhất trong 24 năm của tháng 5.
  • Công việc tồn đọng tăng với tốc độ nhanh nhất kể từ khi cuộc khảo sát bắt đầu vào năm 1996.
  • Chi phí đầu vào và giá cả đều đạt mức cao kỷ lục.

Tim Moore, Giám đốc Kinh tế tại IHS Markit, đơn vị biên soạn cuộc khảo sát: “Sự phục hồi của lĩnh vực dịch vụ vẫn diễn ra mạnh mẽ trong suốt tháng 6 khi các hạn chế về đại dịch được nới lỏng hơn đã giải phóng nhu cầu về các dịch vụ kinh doanh và tiêu dùng bị kìm hãm.”

“Tăng trưởng doanh số giảm nhẹ so với mức đỉnh gần đây của tháng 5, nhưng hạn chế về năng lực và tình trạng thiếu nhân viên có nghĩa là nhiều nhà cung cấp dịch vụ phải vật lộn để theo kịp các đơn đặt hàng mới.”

Tỷ giá cặp GBP/USD giữ phạm vi quanh mức 1,3850 sau khi tăng mạnh lên mức cao nhất trong ba ngày là 1,3857, tăng 0,21%.

SHARE