GBP/USD: Chiến đấu tại mốc 1,3900, chịu áp lực trước tình hình chính trị Anh

0

Tin tức về cặp tiền GBP/USD

Cặp tiền GBP/USD đang chiến đấu tại mốc 1,3900 vào đầu phiên giao dịch thị trường châu Âu (5/5), khi đồng USD có sự phục hồi bắt đầu từ tối thứ Ba tại thị trường News York.

Hôm thứ Ba (4/5), đồng Bảng Anh đã giảm mạnh, từng chạm mức 1,384 và sau đó tăng trở lại, hiện vẫn ở gần 1,388. Trước dữ liệu việc làm của Mỹ trong tuần này và cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh, nhà đầu tư vẫn rất e dè.

Những lo ngại về tình hình Brexit đang diễn ra về các vấn đề biên giới Bắc Ireland và dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ ảnh hưởng đến tình hình đồng Bảng Anh.

Trong phiên giao dịch hôm nay, các nhà đầu tư sẽ chú ý đến tin tức về PMI và NFP của Anh, dữ liệu việc làm ADP và PMI dịch vụ ISM của Mỹ.

Từ góc độ kỹ thuật ngắn hạn, cáp đang vật lộn để giữ ở các mức cao hơn mặc dù sự phá vỡ chu kỳ tăng giá trong mô hình “tam giác đối xứng” được xác nhận trên biểu đồ 4 giờ vào đầu ngày hôm nay.

Theo phân tích từ FXStreet, Bull cần duy trì ở mức 1,3915, để chinh phục mục tiêu 1,3950.

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đã quay đầu về phía giảm nhưng vẫn nằm trên đường giữa, hỗ trợ cho việc tạm dừng gần đây trong đợt phục hồi.

cặp tiền gbp/usd

(Biểu đồ 4 giờ GBP/USD, nguồn: FXStreet)

Đà bán sẽ xuất hiện trong trường hợp giá khép phiên nằm dưới mức SMA 100 tại 1,3874, trước khi giảm về 1,3839.

Đối với cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh vào thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Mỹ kỳ vọng rằng BOE sẽ xác nhận kỳ vọng của thị trường đối với hai đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2024 và giảm quy mô mua hàng theo tuần, bắt đầu vào tháng 6.

Ngân hàng tin rằng rủi ro về việc Ngân hàng Trung ương Anh khó khăn hơn sẽ hỗ trợ GBP, nhưng việc tăng đáng kể lãi suất của Anh đã được hoàn thành trong quý đầu tiên. Ngân hàng Trung ương có thể thông báo giảm quy mô của Quỹ mua tài sản (APF), điều này không hoàn toàn gây ngạc nhiên, vì mục tiêu đã nêu là kéo dài thời gian mua tài sản đến cuối năm 2021.

Cách Ngân hàng Trung ương Anh nhìn nhận về viễn cảnh nền kinh tế phát triển quá nóng vượt quá kỳ vọng và tác động của nó đối với xu hướng lãi suất có thể quan trọng hơn đối với đồng bảng Anh.

Nhưng ngân hàng Credit Agricole của Pháp lại chỉ ra một rủi ro khác, đó là cuộc bầu cử quốc hội Anh diễn ra vào ngày 6/5. Ngân hàng cho biết kết quả bầu cử được sử dụng để đánh giá thiệt hại về uy tín của Đảng Bảo thủ do chính phủ Anh gây ra và vụ bê bối gần đây có tâm điểm là Thủ tướng Anh Johnson.

Theo Credit Agricole, Johnson gặp khó khăn trong việc khôi phục sự ủng hộ cho nền độc lập của Scotland, đặc biệt nếu Đảng Quốc gia Scotland và các đồng minh trong Quốc hội Scotland, cố gắng tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý bất chấp sự phản đối của Westminster. Do đó, ngay cả khi Ngân hàng Trung ương Anh nâng triển vọng kinh tế và làm chậm tốc độ mua tài sản hàng tuần như dự kiến, thì sự gia tăng bất ổn chính trị có thể vẫn đè nặng lên đồng bảng Anh. Đổi lại, điều này tiếp tục đảm bảo triển vọng thận trọng đối với đồng bảng Anh trong ngắn hạn. Do đó, ngân hàng vẫn giảm giá đối với tỷ giá GBP/USD và đặt mục tiêu ngắn hạn ở mức 1,325.

Nguồn: Tổng hợp

SHARE