GBP/USD: Giảm 5 tháng vì thiếu chất xúc tác chính kích hoạt tỷ giá tăng, dữ liệu của Mỹ được chú ý

Phân tích kỹ thuật EUR/JPY: tiếp cận khu vực 129,00
NZD/USD nhảy vọt 100 pips sau khi quyết định lãi suất của RBNZ
Tỷ giá AUD/USD tiếp tục tăng khi biên bản họp của RBA bám sát dự đoán

GBP/USD giao dịch gần 1.3250 trước khi London mở cửa vào thứ Tư.

Cặp đôi đã chứng kiến sự thoái lui từ mức cao nhất trong 5 tháng do thiếu chất xúc tác chính trong thời gian đầu ngày.

Anh hầu như không có nhiều dữ liệu so với các đối tác Mỹ để quan sát.

Cặp GBP/USD giao dịch quanh mức 1.3250 vào thứ Tư. Bảng Anh (GBP) là đồng tiền có hiệu suất tốt nhất trong số các loại tiền G10 vào thứ ba sau khi Thủ tướng Anh Theresa May cung cấp cho các nhà lập pháp Anh một lựa chọn để trì hoãn Brexit. Tuy nhiên, GBP/USD đã chứng kiến sự thoái lui từ mức cao 1.3290 do thiếu chất xúc tác chính trong giao dịch đầu ngày.

GBP/USD đã tăng lên mức cao nhất trong 5 tháng vào thứ Ba sau khi Thủ tướng May cho các thành viên của quốc hội bỏ phiếu cho Brexit không có thỏa thuận (ngày 13 tháng 3) và chậm rời khỏi EU (ngày 14 tháng 3).

Đồng đô la Mỹ, mặt khác, do không có các chi tiết mới từ lời khai của Chủ tịch Fed và số liệu nhà ở đáng thất vọng khiến USD giảm giá.

Nhìn về phía trước, các nhà đầu tư có ít chất xúc tác của Vương quốc Anh trong phần còn lại của ngày. Các nghị sĩ Anh có khả năng bỏ phiếu cho Thủ tướng May May và phe đối lập có thể đề xuất trưng cầu dân ý lần thứ hai. Tuy nhiên, hai sự kiện này mang ít tầm quan trọng hơn khi xem xét kết quả của ngày hôm qua.

So với Anh, có nhiều chất xúc tác hơn từ Mỹ, bao gồm sự xuất hiện lần thứ hai của Chủ tịch Fed Powell để điều trần, chi tiết từ chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Triều Tiên, số liệu bán nhà hàng tháng và đơn đặt hàng nhà máy. Cũng cần lưu ý rằng cựu cố vấn và luật sư của Trump, Michael Cohen cũng được lên kế hoạch làm chứng trước Ủy ban Tình báo Thượng viện về số tiền được trả cho nữ diễn viên phim người lớn Stormy Daniels.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Ngoài mức cao gần đây gần 1.3290 thiết lập vào tháng 9 năm 2018, mốc 1.3300 cũng cần được vượt qua để xác thực sự tăng vọt của cặp đôi lên 1.3365 và mức 1.3400.

Mặt khác, 1.3230 và 1.3200 có khả năng là các hỗ trợ cho cặp, bên cạnh 1.3100 và 1.3080.

 

Nguồn: FxStreet

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi