GBP/USD: Giảm xuống dưới 1.3900 khi tranh chấp biên giới Bắc Ireland nổi lên

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của châu Á sẽ chậm lại sau khi Fed nâng lãi suất
IMF cảnh báo Mỹ dễ bị tổn thương nhất trong cuộc chiến thương mại đang leo thang
EUR/USD: Hợp nhất với mức tăng hôm thứ Ba

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,05% xuống còn 1.3883 USD/ounce trước khi thị trường London khởi động ngày 5/3. Sức mạnh đồng USD trong bối cảnh lợi tức Kho bạc Mỹ tăng mạnh ảnh hưởng đến cặp tiền. Một yếu tố khác tác động là cuộc tranh cãi giữa EU và Anh về biên giới Bắc Ireland (NI).

Trong ngày, Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ (NFP) sẽ là thông tin quan trọng có khả năng ảnh hưởng đến cặp tiền.

Các tin tức quan trọng tác động đến tỷ giá GBP/USD

Anh cảnh báo Liên minh châu Âu (EU) phải giải quyết các xáo trộn thương mại càng sớm càng tốt sau khi khối này nêu lên lo ngại về các hành xử thương mại của Anh với Bắc Ireland.

Đáp lại, Nghị viện châu Âu đã từ chối ấn định ngày phê chuẩn thỏa thuận thương mại Brexit, Sky News cho biết. Brussels coi động thái của Vương quốc Anh đối với NI là chống lại thỏa thuận Brexit nhưng Tories bác bỏ những lời chỉ trích.

Ngược lại với EU, Anh cố gắng giải quyết những căng thẳng thương mại với Mỹ sau khi Mỹ đồng ý tạm hoãn bốn tháng áp thuế trả đũa đối với Scotch của Anh vì vấn đề trợ cấp máy bay kéo dài, với cả hai bên cam kết sử dụng thời gian để theo Reuters.

Trên một trang khác, cơ quan quản lý dược phẩm, Thuốc và Sản phẩm chăm sóc sức khỏe (MHRA) của Anh cho thấy sự sẵn sàng theo dõi nhanh việc phê duyệt vắc-xin liên quan đến các biến thể Covid-19 và đưa ra sự thúc đẩy khác đối với sự lạc quan về vắc-xin. Tuy nhiên, những thách thức đối với kế hoạch tăng thuế của Anh, như được trích dẫn bởi Quỹ giải quyết nhóm nghiên cứu của Anh, đè nặng lên báo giá.

Trong bối cảnh đó, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng lên mức cao mới kể từ tháng 2/2020, hiện khoảng 1,575% trong khi các hợp đồng tương lai cổ phiếu ở Mỹ và Anh giảm nhẹ.

Phân tích kỹ thuật tỷ giá GBP/USD

Với đường RSI dốc xuống, GBP/USD đã sẵn sàng để làm mới mức thấp hàng tuần và mở rộng mức giảm mới nhất hướng tới đường hỗ trợ tăng dần từ ngày 21/12/2020, hiện tại là 1,3807. Trong khi đó, các động thái pullback không chỉ cần vượt qua mức SMA 21 ngày là 1,3920 mà còn phải xóa mức 1,3990 bao gồm SMA 10 ngày khi khép phiên.

Theo nhận định của các chuyên gia UOB, GBP/USD sẽ phải đối mặt với khoản lỗ thêm dưới 1,3820 USD. Đà giảm có thể tăng tốc khi giá phá vỡ mức 1.3820.

“Hai ngày trước (03/03, GBP/USD giao ngay ở mức 1,3955), chúng tôi đã chỉ ra rằng ‘động lực giảm ít nhiều đã tiêu tan và GBP có thể giao dịch trong khoảng từ 1,3860 đến 1,4070 ngay bây giờ. Mặc dù quan điểm của chúng tôi hiện tại không có gì thay đổi, nhưng động lượng ngắn hạn đang bắt đầu được cải thiện. Điều đó nói lên rằng, GBP phải đóng cửa dưới 1,3820 để bắt đầu quá trình giảm liên tục”.

Theo FXStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi