GBP/USD giảm xuống mức 1.2900 trước báo cáo việc làm của Vương quốc Anh

USD/JPY tiếp tục giảm do tâm lý rủi ro hỗn hợp và chốt lãi
AUD/JPY chìm trong sắc đỏ sau khi ngân hàng lớn của Úc tăng lãi suất cho vay mua nhà
AUD/JPY có động thái tăng giá

Cặp GBP/USD giao dịch khoảng 1.2900 trước phiên châu Âu vào thứ ba.

Những tiêu cực gần đây từ chính trị Vương quốc Anh đã khiến tỷ giá giảm điểm.

Báo cáo việc làm hàng tháng và những phát triển về thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung sẽ là chìa khóa để quan sát.

Bảng Anh (GBP) chứng kiến sự thoái lui về mức 1.2900 so với USD trước các phiên giao dịch châu Âu vào thứ ba. Cặp đôi gần đây đã giảm xuống 1.2925 cho khi tin tức tiết lộ rằng bảy chính trị gia đã rời khỏi đảng Lao động đối lập và các nhà sản xuất ở Anh cảnh báo về tình trạng Brexit thảm khốc. Sắp tới các nhà đầu tư sẽ quan tâm đến Tỷ lệ thất nghiệp tháng 12 và Chỉ số thu nhập trung bình, cùng với Thay đổi số lượng yêu cầu bồi thường cho tháng 1.

Bất ổn chính trị ở Anh đã rẽ sang hướng khác khi Reuters báo cáo bảy thành viên của đảng Lao động đối lập đã rút lui để phản đối lãnh đạo Jeremy Corbynftime. Thêm vào sự bi quan là các nhà sản xuất của Anh, cảnh báo về Brexit ‘thảm khốc’, không được thỏa thuận, như tiết lộ bởi cuộc khảo sát liên quan đến Make UK, hiệp hội sản xuất chính của đất nước.

Sắp tới, chi tiết hàng tháng của báo cáo việc làm Vương quốc Anh sẽ là chìa khóa để xác định các động thái GBP/USD trong ngắn hạn. Dự báo cho thấy không có thay đổi trong tỷ lệ thất nghiệp tháng 12 là 4,0% trong khi thu nhập trung bình bao gồm tiền thưởng dự kiến sẽ tăng lên 3,5% từ 3,4% trong cùng tháng.

Cũng cần lưu ý rằng Thủ tướng Vương quốc Anh Theresa May đang ở EU vì những nỗ lực thuyết phục các nhà lãnh đạo EU về đề xuất Brexit.

Mặt khác, thị trường Mỹ sẽ mở cửa sau kỳ nghỉ lễ vào ngày thứ Hai. Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào sự phát triển của cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung khi các đại biểu Nhà Trắng trở về nước sau cuộc hội đàm tại Bắc Kinh vào thứ Sáu.

Mặc dù khả năng cải thiện thu nhập trung bình có thể giúp GBP phục hồi một số khoản lỗ mới nhất của mình, tình hình không chắc chắn xung quanh Brexit có thể tiếp tục thách thức người mua GBP. Cũng cần lưu ý rằng các báo cáo có khả năng cản trở thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung cũng có thể ủng hộ cặp tỷ giá đảo chiều.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Khi phá vỡ 1.2890, cặp GBP/USD có thể giảm xuống 1.2860 và sau đó xuống 1.2835 trong khi 1.2770 có thể là mức giới hạn cặp tiền giảm giá sâu hơn.

Trong khi đó, 1.2920 và 1.2940 có thể cung cấp các mức kháng cự trước khi tỷ giá bật lên 1.2980 và 1.3000.

 

Nguồn: FxStreet

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi