GBP/USD: Ít thay đổi gần 1.3050 trong bối cảnh thiếu chất xúc tác mới

0
263
baongoaihoi-vnfxtoday

GBP/USD: Ít thay đổi gần 1.3050 trong bối cảnh thiếu chất xúc tác mới - gbpusd 3 300x197

Bảng Anh (GBP) đang giao dịch quanh ngưỡng 1,3050 so với Đô la Mỹ (USD) trong các phiên châu Á đầu ngày thứ Sáu. Ngay cả sau khi ở khía cạnh tiêu cực do sự không chắc chắn của Brexit và sức mạnh tổng thể của Đô la Mỹ, cặp GBP/USD gần đây đã im lặng do thiếu tin tức/cập nhật mới. Ngoài sự phát triển của Brexit, chỉ số tâm lý tiêu dùng của người Mỹ Michigan cũng sẽ được quan sát để có hướng đi tiếp theo.

Hôm thứ Năm, Liên minh châu Âu (EU) cho phép Vương quốc Anh ở lại khu vực này lâu hơn một chút cho đến ngày 31 tháng 10 so với ngày Brexit dự kiến trước đó vào 12 tháng 4. Ủy ban khu vực cũng để ngỏ cho Anh tham gia cuộc bầu cử tháng 5 của EU cùng với việc cho phép ly khai sớm hơn trong trường hợp Anh ký được thỏa thuận tiền ly khai.

Tuy nhiên, Thủ tướng Anh Theresa May không được hoan nghênh tại chính quê nhà bất chấp những nỗ lực của bà vì đảng Lao động đối lập vẫn tỏ ra hoài nghi với các kế hoạch của bà trong các cuộc đàm phán Brexit giữa các đảng. Thủ tướng May tuyên bố trước quốc hội rằng thật khó để đạt được thỏa thuận Brexit với phe đối lập. Mặc dù vậy, EU đã thể hiện rõ ràng mối quan tâm của mình đối với việc không có thay đổi trong việc gia hạn thêm và không mở lại thỏa thuận Brexit.

Trong khi bi quan chính trị là một lý do khiến GBP giảm xuống, sức mạnh của đồng USD là một lý do khác thúc đẩy tỷ giá biến động. Các nhà giao dịch toàn cầu đã tận dụng lợi thế khi chỉ số giá sản xuất dự báo và tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Mỹ hạ xuống mức thấp nhất trong vòng 50 năm.

Các thương nhân có thể theo dõi chỉ số tâm lý người tiêu dùng Michigan tháng 4, dự kiến 98,0 từ 98,4, trong lịch kinh tế trong khi báo cáo chính thức từ Anh sẽ được hoãn cho đến ngày 23 tháng 4 do kỳ nghỉ Phục sinh.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các chính trị gia Anh sẽ được nghỉ ngơi. Theo báo cáo của Guardian, Thủ tướng May đã kêu gọi các thành viên của nghị viện sử dụng kỳ nghỉ Phục sinh để xem xét nghĩa vụ quốc gia từ đó giải quyết khủng hoảng Brexit. Gần đây, Times đưa tin rằng Nghị sĩ Bảo thủ Anh, ông Vladimir Johnson đã có cuộc hội đàm riêng với các nhà lãnh đạo DUP trong khi lãnh đạo đảng Lao động đối lập Jeremy Corbyn đã gặp Thủ tướng Ireland trước đó trong cuộc họp.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày nằm ở 1.3090, mức cao gần đây gần 1.3125 và đường xu hướng giảm dần kéo dài gần 1.3150 có thể hạn chế mức tăng gần hạn trước khi làm nổi bật mức kháng cự 1.3200.

Mặt khác, mức SMA 200 ngày là 1.2975 và mức SMA 100 ngày là 1.2940 có thể cung cấp ngưỡng hỗ trợ mạnh mẽ gần đó.

 

 

Nguồn: FxStreet