GBP/USD ở mức thấp nhất 1 năm khi Goldman dự kiến BoE sẽ không tăng lãi suất cho đến tháng 2

Tỷ giá GBP/USD (18/10) bắt đầu suy yếu bên trong kênh tăng dần hàng tuần tại 1,3410
GBP/USD hiện đặt buồm 1,3800 trở lên
GBP/USD: Sự đảo ngược rủi ro tạm dừng xu hướng giảm trong hai ngày bất chấp sự lo lắng về Brexit

Theo Yasin Ebrahim

Finnews24.com – Đồng bảng Anh đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm so với đồng Đô la, và đà giảm có thể tiếp tục khi Goldman Sachs (NYSE:GS) trở thành ngân hàng mới nhất đưa ra dự báo về quyết định của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE).

Tỷ giá GBP/USD giảm 0,36% xuống 1,3191 USD, đào sâu mức giảm hơn 2% kể từ cuộc họp tháng 11 của Ngân hàng Trung ương Anh.

Goldman Sachs cho biết họ hiện dự kiến ​​BoE sẽ giữ nguyên lãi suất cho đến tháng Hai, trái ngược hẳn với dự báo trước đó về việc tăng lãi suất 15 điểm cơ bản vào tháng Mười Hai.

Ngân hàng này chỉ ra mối đe dọa từ Omicron buộc Vương quốc Anh áp đặt các biện pháp hạn chế mới có thể làm mờ triển vọng của nền kinh tế.

Dự báo từ Goldman Sachs có vẻ hợp lý phần nào khi Thủ tướng Boris Johnson hôm thứ Tư cho biết Anh sẽ chuyển sang các quy tắc ‘Kế hoạch B’ bao gồm khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà.

Các biện pháp cứng rắn hơn đã được áp dụng khi Vương quốc Anh cố gắng hạn chế sự lây lan của biến thể Omicron, điều này đã làm gia tăng đáng kể các ca nhiễm trùng.

Vương quốc Anh đã báo cáo 45.102 trường hợp nhiễm mới vào thứ Tư.

Ngân hàng Trung ương Anh đã gây bất ngờ cho các thị trường trong cuộc họp trước đó vào tháng 11 sau khi quyết định giữ nguyên lãi suất chuẩn vì muốn thấy thay đổi của thị trường lao động sau khi chính phủ kết thúc các biện pháp bảo vệ thị trường việc làm.

Kì vọng vào việc tăng lãi suất tiếp tục bị kiềm chế sau khi Michael Saunders, một thành viên chặt chẽ của BoE, báo hiệu rằng ngân hàng nên áp dụng phương pháp tiếp cận ‘chờ và xem’ trong bối cảnh lo ngại về tác động của Omicron.

COMMENTS