GBP/USD vẫn dễ bị tổn thương dưới 1,3500 trong bối cảnh BOE ôn hòa

Phân tích Forex: Cặp GBP/USD dao động quanh mức 1,3750
Cặp tiền GBP/USD đang có đà phục hồi ấn tượng
GBP/USD: Người bán tấn công 50-DMA

GBP/USD vẫn trong quyền kiểm soát dưới 1.3500 trong bối cảnh BOE ôn hòa, Brexit bế tắc trên hàng cá. Các nhà giao dịch đô la Mỹ đặt lại vị trí trước khi phát hành NFP chính. Đôi mắt năm 2020 xuống mức thấp nhất là 1,3411 sau đợt bán tháo lớn hôm thứ Năm.

Phân tích kỹ thuật

Trong biểu đồ hàng ngày, cặp GBP / USD đã tìm thấy ngưỡng kháng cự xung quanh 1,3500, nhưng miễn là nó vẫn nằm dưới mức thấp nhất ngày 20 tháng 7 ở mức 1,3571, nó sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi những người bán đồng bảng Anh. Ngoài ra, các đường trung bình hàng ngày (DMA) cao hơn nhiều so với giá giao ngay, với độ dốc giảm, vì vậy các nhà giao dịch GBP / USD sẽ mong đợi một số áp lực bán sẽ gia tăng trên cặp tiền này trước báo cáo bảng lương Phi nông nghiệp của Hoa Kỳ.

Nếu những con bò đực GBP / USD đòi lại 1,3571, một cuộc tấn công vào con số 1,3600 sẽ xảy ra trên thẻ. Mặt khác, thất bại ở mức nêu trên sẽ phơi bày mức tâm lý 1.3500, tiếp theo là mức thấp nhất năm 2021 ở mức 1.3411.

Phân tích cơ bản

Cặp tiền đã rơi xuống mức thấp nhất trong năm tuần là 1.3471 sau khi BOE bất chấp kỳ vọng và không tăng lãi suất chính tại cuộc họp tháng 11, với một cuộc bỏ phiếu 7-2 chống lại việc thay đổi tỷ giá.

Rủi ro đã xuất hiện trong cuộc họp báo của Thống đốc Andrew Bailey sau khi ông cảnh báo thị trường chống lại việc tăng kỳ vọng tăng lãi suất, điều này có thể dẫn đến việc đẩy lạm phát xuống dưới mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương.

Đồng thời, sức mạnh bền bỉ trong sự phục hồi của đồng đô la Mỹ sau sự sụt giảm của Fed đã làm tăng thêm tỷ trọng đối với GBP/USD. Các nhà giao dịch USD đã định vị lại vị trí trước khi phát hành NFP quan trọng của Hoa Kỳ, rút ​​lui khỏi sự thoái lui trong lợi suất Kho bạc và sự lạc quan trên các chỉ số Phố Wall.

BOE ôn hòa và lo ngại về Brexit sẽ tiếp tục làm suy yếu tâm lý xung quanh đồng bảng Anh, với việc chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương đang hoạt động trở lại. Hôm thứ Năm, Bộ trưởng Brexit David Frost đã gặp Bộ trưởng Châu Âu Clément Beaune ở Paris nhưng hai bên vẫn mâu thuẫn.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi