GBPUSD đang xu hướng bán đang gia tăng trước cuộc họp BOE

Tổng thống Trump bất ngờ phàn nàn về biến động chứng khoán
Chuyên thu gom mua lại hàng second hand, một doanh nghiệp Nhật Bản được định giá gần 25 tỷ yên
Vietjet hợp tác song phương trao đổi chỗ với Qatar Airways

Mở tài khoản giao dịch ngay với AxiTrader

Cặp tỷ giá GBP/USD: Nhu cầu vị thế bán gia tăng trước cuộc họp BOE vào thứ Năm.

Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) sẽ công bố ba dữ liệu chính yếu trong ngày hôm nay bao gồm: quyết định về lãi suất vào lúc 12 giờ GMT, biên bản cuộc họp từ ủy ban chính sách tiền tệ (MPC) và báo cáo lạm phát hàng quý. Được gọi là “Siêu Thứ Năm”, sự kiện này thường có tác động dài hạn đến cặp tỷ giá GBP/USD.

Thị trường quyền chọn cho thấy xu hướng giảm giá mạnh của đồng GBP trong tháng này. Ví dụ, chỉ số đảo chiều rủi ro 25-delta một tháng đang được giao dịch ở mức 0.725 GBP vị thế bán so với mức 0.35 GBP vị thế mua trong hai tuần trước.

Đồng thời, chỉ số đảo chiều rủi ro 25-delta đã giảm xuống mức -2,40 (tại mức 2.4 vị thế bán đồng bảng Anh) – mức thấp nhất kể từ tháng 6.

Rõ ràng, dữ liệu về các quyền chọn cho thấy các nhà đầu tư đang phòng ngừa rủi ro đối với khả năng tiếp tục giảm sâu hơn của cặp tỷ giá GBP/USD.

Điều này cho thấy sự sụt giảm gần đây của cặp tỷ giá GBP/USD từ mức cao 1.4346 hậu trưng cầu dân ý về Brexit (mức cao 25/1/2011) xuống mức 1.3836 (mức thấp ngày 6 tháng 2) đã tạo điều kiện cho BoE đưa ra thông điệp mang tính “diều hâu” cùng với quyết định về lãi suất.

Đồng bảng Anh có thể tăng mạnh nếu bản báo cáo lạm phát hàng quý của BOE mang tính “diều hâu”. Trong một kịch bản như vậy, các nhà đầu tư sẽ buộc phải thoát khỏi vị thế bán và do đó có thể dẫn đến xu hướng tăng lên của cặp tỷ giá này.

Phân tích kỹ thuật cặp GBP/USD

Hiện tại, cặp tỷ giá này đang giao dịch dưới mức 1.34. Đường MA 5 ngày và đường 10 ngày MA đang có xu hướng đi xuống từ dấu hiệu giảm giá đầu tháng này. Vì vậy, trong ngắn hạn cặp tỷ giá này đang có xu hướng giảm.

Nếu cặp tỷ giá phá vỡ mức trên 1.3980 (mức thấp nhất ngày 30/1) thì sẽ tăng lên mức MA 10 ngày ở mức 1.4062. Nếu cặp tỷ giá đóng cửa ở mức cao hơn sẽ báo hiệu xu hướng giảm giá đã kết thúc và cặp tỷ giá này có thể tiến tới giá trị 1.4278 (mức cao nhất của tháng hiện tại). Ngược lại, nếu cặp tỷ giá phá vỡ mức hỗ trợ tại 1.3836 (mức thấp ngày 6 tháng 2) thì nó có thể sẽ giảm xuống còn 1.3797 (61.8% Fib R của mức thấp ngày 11 tháng 1 và mức cao ngày 25 tháng 1). Nếu cặp tỷ giá này đóng cửa ở mức thấp hơn thì nó có thể tiếp tục rơi xuống vùng 1.3666 (mức MA 50 ngày).

 

Mở tài khoản giao dịch ngay với ICMarkets

Nguồn: FxStreet

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi