Gemini trở thành Sàn giao dịch crypto đầu tiên mua “quyền phát thải carbon”

Các trình xác thực LUNA mới bị cáo buộc có hành vi phi đạo đức và tự ý tăng phí hoa hồng
Thái Lan ban hành luật thuế tiền điện tử mới, trader chịu thuế trên thặng dư vốn 15%
Dữ liệu cho thấy các trader xem 46.000 đô la là tín hiệu về cấu trúc thị trường hiện tại của Bitcoin

Gemini, một sàn giao dịch tiền điện tử, đã thông báo vào ngày 24 tháng 6 rằng họ đã hợp tác với Climate Vault, một tổ chức phi lợi nhuận do Đại học Chicago thành lập, chi 4,03 triệu đô la để mua gần 350.000 tấn carbon quyền phát thải để bù đắp cho nguồn năng lượng khai thác Bitcoin.

Everything You Need to Know About Gemini Dollar Stablecoin | Forex Academy

Đối với năng lượng không thể tái tạo được tiêu thụ bởi các thợ đào trên mạng, Gemini cũng là nền tảng tiền điện tử đầu tiên trên thế giới sẽ bù đắp lượng khí thải carbon của nó.

Mặc dù chi phí carbon của việc khai thác Bitcoin đã được biết đến từ lâu, nhưng sau khi CEO Tesla, Elon Musk mới đây đã tuyên bố rằng vì vấn đề môi trường, ông sẽ tạm thời chấp nhận việc sử dụng Bitcoin để thanh toán các sản phẩm xe điện của Tesla, nhiều người đã có động thái cụ thể hơn để thay đổi tình hình.

Ngoài ra, Gemini đã phân bổ 1 triệu đô la để hỗ trợ các công ty, dự án và tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào tính bền vững của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Climate Vault triển khai một phương pháp ba bước độc đáo và đã được thử nghiệm tốt.

Đầu tiên, Climate Vault sử dụng các khoản đóng góp của Gemini để mua giấy phép phát thải trong thị trường carbon được quản lý nghiêm ngặt ở Bắc Mỹ; sau đó, Climate Vault sẽ quản lý những giấy phép này để ngăn các công ty khác sử dụng chúng thải ra carbon dioxide, do đó làm giảm lượng carbon dioxide được phép theo “giới hạn” thị trường; cuối cùng, Climate Vault sẽ sử dụng quỹ tương đương với các giấy phép này để tài trợ cho việc triển khai các công nghệ loại bỏ carbon dioxide

Giám đốc điều hành Gemini, Tyler Winklevoss cho biết: “Khi Bitcoin trở thành một phương tiện lưu trữ giá trị chính, chúng tôi phải xem xét tính bền vững cho các thế hệ tương lai và chúng tôi tự hào được hợp tác với Climate Vault để bù đắp tác động môi trường của việc khai thác bằng năng lượng không tái tạo và đóng góp đến quá trình khử cacbon của Bitcoin”.

Winklevoss đã tóm tắt các ý tưởng của mình và nói: “Chúng tôi muốn xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn, trong khi chúng tôi nhận ra tầm nhìn này, thì tính bền vững cũng rất quan trọng”.

Thông báo của Gemini về hành động này được đưa ra trong bối cảnh nhiều người đang kêu gọi giám sát kỹ hơn những thiệt hại về môi trường do tiền điện tử gây ra. Chỉ số tiêu thụ điện năng Bitcoin của Đại học Cambridge cho thấy hoạt động khai thác Bitcoin toàn cầu ước tính tiêu thụ 128,84 terawatt giờ (Twh) năng lượng hàng năm, vượt quá mức tiêu thụ năng lượng của toàn bộ quốc gia như Ukraine và Argentina.

Các quốc gia như Trung Quốc đã bắt đầu cấm hoàn toàn việc khai thác tiền điện tử do lo ngại về tác động tiêu cực của nó và Elon Musk, tỷ phú được cho là đam mê tiền số đã tuyên bố rằng Tesla sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin do việc sử dụng năng lượng tái tạo gây ảnh hưởng đến môi trương. Hai tin tức này không chỉ khiến giá Bitcoin giảm mạnh mà còn khiến các vấn đề môi trường xung quanh tiền điện tử trở thành tiêu điểm.

Theo FX168

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi