George Soros hứa sẽ đóng góp để ngăn chặn Brexit khi báo chí chống lại ông

Triệu phú Bitcoin khuyên không nên mua Bitcoin?
Một bong bóng bạn thậm chí chưa từng hay biết có thể sẽ bùng nổ
Sếp Facebook và Apple “khẩu chiến” giữa khủng hoảng bảo mật dữ liệu

 

George Soros hứa sẽ đóng góp để ngăn chặn Brexit khi báo chí chống lại ông

Tỷ phú George Soros đã hứa sẽ tổ chức một cuộc vận động chống lại Brexit với số tiền quyên góp lên đến sáu con số sau sự kiện mà ông gọi là “chiến dịch bôi nhọ” chống lại ông trên báo chí Anh.
Soros cho biết ông sẽ tài trợ cho tất cả các chương trình trong chiến dịch Best for Britain với trị giá lên đến 100.000 bảng sau một tuần bị các trang báo hàng đầu Daily Mail và Telegraph tấn công.

Điều này giúp nâng tổng số tiền quyên góp của ông cho các chiến dịch chống Brexit lên đến 500.000 bảng Anh.
Daily Telegraph bị cáo buộc vào tuần trước về việc đã thúc đẩy các thành phần chống Semic đối đầu lại ông. Bài báo này lặp lại một loạt các cáo buộc lên Soros, một người Do Thái, vì những “can thiệp” của ông vào các nền chính trị phương Tây, mà một số trong các nền chính trị này thuộc phái cực hữu tại châu Âu và Mỹ.

Trong một tin tức trên trang đầu của một tờ báo được viết bởi cựu nhân viên Nick Timothy của thủ tướng, người này đã cáo buộc Soros phát động một chiến dịch “bí mật” để ngăn chặn Brexit.
Thực tế, Best of Britain, tổ chức mà Soros ủng hộ là một trong những nhóm ủng hộ EU và đang công khai vận động cho cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai về Brexit.
Tỷ phú này đã mô tả quyết định của Anh Quốc rời khỏi EU là một “sai lầm bi thảm” và sẽ khiến cho nước Anh trở nên tồi tệ hơn.
“Thực tế là các điều kiện không được thỏa mãn không có nghĩa là chúng không thể tệ hơn, đó là những gì đã xảy ra ở Anh”, ông viết trong tờ The Mail vào Chủ Nhật.

“Trước cuộc trưng cầu dân ý, nước Anh đang có nền kinh tế tốt hơn các nước khác của châu Âu, nhưng điều này đã bị đảo ngược khi các nền kinh tế của lục địa này đang tăng tốc và nước Anh lại tụt lại phía sau”.
Ông nói thêm rằng các vấn đề gây ra bởi Brexit sẽ khiến cho nước Anh tổn thương khi gần tiến đền ngày rời khỏi EU.
Soros nói ông sẽ tiếp tục tài trợ cho các chiến dịch chống Brexit: “Tôi vui mừng khi được chiến đấu với những người sử dụng chiến dịch bôi nhọ mà không phải là những lý luận để biện hộ cho những thất bại của họ”, ông nói

.
Best for Britain hoan nghênh sự đóng góp của Soros.
“Chúng tôi sống trong một nền dân chủ, và quyền tự do ngôn luận là quý giá”, Eloise Todd nói.
“Phe báo chí cánh hữu dường như không đồng ý. Tương lai của Anh với EU vẫn chưa được hoàn tất. Vẫn còn một cuộc trưng cầu dân ý và người dân xứng đáng được biết sự thật về những sự lựa chọn mà một trong số những sự lựa chọn đó là vẫn tiếp tục ở lại EU và dẫn đầu EU.”
 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi