Giá ADA khá hờ hững khi nâng cấp Vasil của Cardano được triển khai hôm nay

DOGE sẽ hành động như thế nào vào ngày memecoin 20/4, tăng 55%?
Giá Coin hôm nay 9/8: Bitcoin nhắm mục tiêu mức cao 8 tuần, ETH phá vỡ $1.800, CEL dẫn đầu altcoin tăng 30% khi chứng khoán Mỹ giảm nhẹ giữa lúc chờ đợi dữ liệu CPI
Phương pháp làm mát chìm giúp các công ty khai thác Bitcoin tăng cường hashpower

Bản nâng cấp Vasil của Cardano cuối cùng cũng đến ngày lên sóng. Nó dự kiến sẽ làm cho mạng có khả năng mở rộng hơn và giới thiệu một số cải tiến khác.

Nâng cấp rất được mong đợi của blockchain Layer 1 sẽ diễn ra trong năm ngày, với vòng nâng cấp đầu tiên được triển khai vào hôm nay, ngày 22/9, và vòng thứ hai vào ngày 27/9.

“Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ nhưng nếu xuất hiện vấn đề thì cũng không còn đường quay lại nữa”, Charles Hoskinson, đồng sáng lập Cardano, cho biết trong một buổi livestream ngày 18 tháng 9. “Không có thử nghiệm hay bất cứ thứ gì có thể cứu được chúng tôi vì tên lửa đã được phóng.”

Vasil được thiết lập để nâng cao một số khía cạnh của blockchain Cardano. Theo một bài đăng trên blog từ nhà phát triển Cardano Input Output Hong Kong (IOHK), Vasil sẽ cho phép các ứng dụng được xây dựng trên Cardano trở nên “nhanh hơn và tinh vi hơn”, giúp cho việc xây dựng blockchain dễ dàng hơn đồng thời cải thiện trải nghiệm người dùng. Nó cũng sẽ cải thiện khả năng mở rộng của mạng và giảm phí giao dịch.

IOHK đã nói rằng Vasil là “bản cập nhật quan trọng nhất” của Cardano cho đến nay. Hardfork ban đầu được lên kế hoạch vào ngày 29/6 nhưng đã bị hoãn hai lần để thử nghiệm và fix lỗi.

Nhóm Cardano lưu ý rằng tất cả ba “chỉ số khối lượng quan trọng” cần thiết để kích hoạt nâng cấp hiện đã được đáp ứng. IOHK cho biết trong vòng 48 giờ qua, 13 sàn giao dịch tiền điện tử đã xác nhận sẵn sàng hỗ trợ, chiếm hơn 87% thanh khoản của Cardano.

Trong số các sàn giao dịch hàng đầu về thanh khoản ADA, Coinbase là sàn giao dịch duy nhất “đang tiến hành” liên quan đến trạng thái tích hợp của nó. Tuy nhiên, một tweet gần đây của Coinbase đã gợi ý rằng nó sẽ hỗ trợ fork, cho biết các giao dịch ADA sẽ bị tạm dừng để bảo trì “cho đợt hard fork của Cardano Vasil.”

Sau khi xuất hiện, bản nâng cấp sẽ là bản nâng cấp quan trọng nhất của blockchain kể từ đợt hard fork Alonzo của nó vào tháng 9 năm ngoái, lần đầu tiên mang lại chức năng cho các hợp đồng thông minh. Việc nâng cấp này nhằm mục đích mang lại những cải tiến cho hợp đồng thông minh, giảm chi phí và tăng thông lượng trên mạng.

Tháng trước, nhà phát triển của Cardano, Adam Dean, nói rằng testnet của blockchain đã bị “ảnh hưởng một cách nghiêm trọng” do sự cố tương thích với phiên bản hiện tại của phần mềm máy khách trên blockchain. Dean cho rằng lỗi có thể do IOHK gấp rút triển khai Vasil.

Cardano là một trong những mạng blockchain lớn nhất thế giới với giá trị vốn hóa thị trường hơn 15 tỷ đô la. Tuy nhiên, mạng lưới chỉ nắm giữ 79,1 triệu đô la tổng giá trị bị khóa, theo dữ liệu của Defi Llama. Con số này ít hơn đáng kể so với các dự án đối thủ như Ethereum (30,87 tỷ USD), BNB Chain (5,24 tỷ USD), Avalanche (1,62 tỷ USD) và Solana (1,28 tỷ USD).

Tin tức về bản nâng cấp đã khiến các phương tiện truyền thông xã hội bàn tán xôn xao về việc ADA tăng 35,16% trong bảy ngày qua kể từ ngày 19/9 theo Santiment, đứng thứ ba sau XRP và ETH.

📉 #Crypto markets have obviously taken a big hit over the past week, but it’s interesting to see where social interests have shifted. $ETH, $XRP, $ADA, $MATIC, and $SHIB have increased in discussions, while most other assets are being discussed far less. https://t.co/B461oasvSr pic.twitter.com/c6FVIS90gG

— Santiment (@santimentfeed) September 19, 2022

Tuy nhiên, vào thời điểm viết bài, ADA đang giảm 3,3% và giao dịch ở mức 0,44 đô la trong 24 giờ qua. ADA đang mất khoảng 85,7% so với mức cao nhất mọi thời đại được ghi nhận vào tháng 9 năm 2021.

Nguồn: TradingView

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Annie

Theo U.today

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi