Giá ADA sắp giảm 35% khi hình thành mô hình “Burj Khalifa”

Bitcoin bám sát mức hỗ trợ $ 40K khi sự tập trung quay lại với ‘siêu chu kỳ’
Đây là các altcoin sẽ chứng kiến nhu cầu tăng cao trong năm 2022
Iran sẽ dỡ bỏ lệnh cấm khai thác Bitcoin vào tháng 9

Giá ADA đang trong quá trình thiết lập nến hàng tháng màu đỏ thứ bảy liên tiếp khi token này giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2021.

Xu hướng cho thấy giá ADA tăng gần 800% lên 3,16 đô la trong khoảng thời gian từ tháng 2/2021 đến tháng 9/2021, sau đó xóa bỏ hoàn toàn những mức tăng đó vào tháng 10/2022. Thật thú vị, toàn bộ hành động giá lại mang hình dáng của “Burj Khalifa”, tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới ở Dubai.

Nguồn: Trader_J

Điều chỉnh giá ADA chủ yếu bắt đầu sau xu hướng giảm tương tự trên thị trường tiền điện tử do Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tăng lãi suất quyết liệt để hạn chế lạm phát leo thang.

Ngay cả bản nâng cấp mạng Cardano lạc quan có tên là Vasil cũng không đủ để đưa người mua quay trở lại thị trường.

Đáng chú ý, giá ADA giảm gần 20% kể từ khi hard fork Vasil được triển khai gần một tháng trước – một bản cập nhật nhằm cải thiện khả năng mở rộng mạng và tính năng hợp đồng thông minh.

Hơn nữa, cặp ADA/USD cũng đã phá vỡ dưới mức hỗ trợ quan trọng có thể dẫn đến sự cố lớn khác sắp tới trong quý 4.

Mức hỗ trợ nói trên vào khoảng 0,42 đô la tạo thành tam giác giảm dần, là mô hình tiếp tục. Nói cách khác, rủi ro ADA tiếp tục xu hướng giảm hiện tại sẽ trở nên cao hơn nếu hình thành và breakdown tam giác giảm dần về phía giảm.

Biểu đồ giá ADA 3 ngày và breakdown tam giác giảm dần | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, theo quy tắc phân tích kỹ thuật, breakdown tam giác giảm dần trong xu hướng giảm thường đẩy giá xuống thấp hơn đến mức có độ dài bằng với chiều cao tối đa của mô hình. Do đó, ADA có nguy cơ giảm xuống 0,248 đô la, hoặc 35%, nếu xảy ra breakdown tam giác giảm dần.

$ADA now losing the lights out level and going to the place where coins go when they die. Prob got a -50% in it from that breakdown level imo

And I’m by no means picking on it. I posted charts for almost several alts like this including $SOL and $ETH in Dec-Jan pic.twitter.com/Of0TNZfXKK

— Pentoshi 🐧 (@Pentosh1) October 19, 2022

“ADA đang đi vào cõi chết. Có lẽ -50% từ mức breakdown. Và tôi không chọn nó. Tôi đã đăng các biểu đồ cho gần như một số altcoin như thế này bao gồm SOL và ETH vào tháng 12/1”.

Ngược lại, retest có thể xảy ra sau khi đóng trên đường xu hướng thấp hơn của tam giác vì mức kháng cự này làm tăng khả năng ADA vô hiệu triển vọng giảm giá. Khi làm như vậy, nó có thể kích hoạt thiết lập kênh giảm dần hình thành đồng thời với tam giác tăng dần, như được hiển thị bên dưới.

Biểu đồ giá ADA 3 ngày và mô hình kênh giảm dần | Nguồn: TradingView

Thiết lập kênh giảm dần cho thấy ADA bật lên từ đường xu hướng dưới để test đường xu hướng trên gần 0,45 đô la là mục tiêu tăng ngay lập tức. Nói cách khác, giá tăng 30% tạm thời.

Nhìn chung, ADA tiếp tục vượt lên trước những rủi ro vĩ mô, chủ yếu sau khi ghi nhận mức lạm phát 8,2% vào tháng 9. Điều này làm tăng khả năng Fed tiếp tục đà tăng lãi suất trong thời gian còn lại của năm 2022.

Các tài sản rủi ro không còn được nhà đầu tư cá nhân quan tâm nhiều trên diện rộng như đã từng đã đẩy giá lên cao hơn vào năm 2020 và 2021. Ví dụ, CEO Vlad Tenev của Robinhood lưu ý:

“Năm 2020 và 2021, mọi người thực sự quan tâm đến việc đầu tư vào cổ phiếu. Các nhà đầu tư ồ ạt tham gia vào thị trường cổ phiếu. Bây giờ mọi người đang nói về giá gas và lạm phát”.

Ghi nhận hệ số tương quan dương với chỉ số S&P 500 chuẩn của Hoa Kỳ, ADA duy trì trên 0,8 đô la trong hầu hết năm 2022 và số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày (DAA) giảm sâu kể từ đỉnh thị trường vào tháng 11/2021.

Đáng chú ý, DAA trung bình trong 30 ngày đã giảm còn 165.000 vào ngày 19/10, mức thấp nhất trong 2 năm, theo dữ liệu từ Santiment.

DAA trung bình trong 30 ngày của ADA | Nguồn: Santiment

Về mặt hứa hẹn hơn, số lượng địa chỉ Cardano nắm giữ 100–1.000 ADA và 1.000–10.000 ADA tăng lên trong chu kỳ gấu, gợi ý về tích lũy tiềm năng của các nhà đầu tư lớn, hay còn gọi là cá voi.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi