Giá bạc hôm nay phục hồi nhưng có khả năng giảm về mức 20$

Giá bạc hiện nay đã phục hồi lên mức 23,60$ sau khi giảm xuống dưới 23$ trong phiên giao dịch đầu tuần này. Dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ hỗn hợp, cho thấy tốc độ phục hồi của nền kinh tế và các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục yếu đi.

Finnews24-gia-bac-hom-nay

Giám đốc Nghiên cứu BullionVault Adrian Ash đề cập rằng sự tăng giá của vàng vào đầu tuần này không chỉ liên quan đến đồng đô la Mỹ. Giá vàng tính theo euro và yên cũng đã đạt mức cao nhất trong nhiều tuần.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Dallas Robert Kaplan đã bất ngờ tuyên bố hôm thứ Sáu rằng nếu tăng trưởng kinh tế chậm lại do tình hình dịch bệnh, Fed có thể cần phải điều chỉnh quan điểm chính sách tiền tệ của mình. Chủ tịch Fed Powell sẽ phát biểu về triển vọng kinh tế tại Hội nghị thường niên Ngân hàng Trung ương Jackson Hole vào thứ Sáu tuần này và ông có thể công bố thêm chi tiết về tình hình kế hoạch giảm mua nợ.

Advertisement

Christopher Lewis, một nhà phân tích tại FXEmpire, cho biết thị trường bạc tăng mạnh hôm thứ Hai vì các nhà đầu tư tiếp tục quan sát thấy nhiều yếu tố bất lợi đối với thị trường kim loại, cụ thể hơn là đồng đô la Mỹ.

Quan sát xu hướng kỹ thuật của bạc, Lewis chỉ ra rằng có thể thấy rằng mức 24$ chính là mục tiêu kháng cự đầu tiên, nếu có thể vượt qua, thì giá bạc có khả năng hướng tới mức trung bình động 50 ngày, hiện là khoảng 25$.

Bạc gần đây đã hình thành “thập tự giá tử”, một tín hiệu tiêu cực và các nhà đầu tư cần thận trọng.

Lewis dự kiến ​​thị trường bạc sẽ tiến tới mức 20$.

Advertisement