Giá bạc tăng hơn 2,6% chỉ trong một ngày, các nhà phân tích cảnh báo rủi ro điều chỉnh mạnh

Đồng USD tăng mạnh đã khiến giá bạc giảm hơn 1%
Giá bạc hôm nay (29/10): Có khả năng giảm mạnh hơn 3%
Chuyên gia: Bạc chuẩn bị bắt đầu chu kỳ tăng trưởng mới

Why is the price of silver soaring? - Marketplace

Giá bạc hôm nay (21/10) ổn định tại thị trường châu Á ở mức 24,30 USD/ounce.

Theo nhà phân tích Ross J Burland của FXStreet, phe bò bạc đang chiếm ưu thế nhưng đà phục hồi của USD và mức tăng của lợi suất trái phiếu của Mỹ tăng đang cản trở giá bạc.

Cập nhật giá bạc hôm nay (21/10)

Bạc giao ngay tăng 2,66% vào cuối phiên giao dịch hôm thứ Tư, ở mức 24,28 USD/ounce, mức cao nhất trong ngày đạt 24,41 USD/ounce.

Trái phiếu kho bạc sẽ sớm tăng, đe dọa đà phục hồi của giá bạc hôm nay (21/10)

Burland chỉ ra rằng điều cũng thúc đẩy kim loại quý là lợi suất trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Mỹ đã giảm sau khi đạt mức cao nhất trong 5 tháng vào đầu phiên. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giảm từ mức cao 1,673% xuống mức thấp 1,621%.

Tuy nhiên, Burland nói rằng lợi suất trái phiếu của Mỹ hiện đang ổn định và theo quan điểm kỹ thuật, chúng có thể sớm tăng mạnh trở lại. Nếu lợi tức Kho bạc Mỹ đột phá và đẩy đồng đô la lên cao hơn, điều này có thể trở thành một bất lợi lớn đối với bạc vào cuối tuần này.

(Nguồn biểu đồ lợi suất kho bạc Hoa Kỳ 10 năm: FXStreet)

Burland cũng chỉ ra rằng trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu bị thắt chặt, vấn đề lạm phát khiến kim loại quý trở nên hấp dẫn như một công cụ phòng ngừa rủi ro.

Các nhà phân tích tại TD Securities tin rằng: “Định giá thị trường về việc Fed tăng lãi suất vẫn còn quá khó khăn vì nó không tính đến việc lạm phát gia tăng và tình trạng thiếu hụt chuỗi cung ứng kéo dài liên quan đến các cú sốc năng lượng tiềm ẩn khó có thể khiến Fed phản ứng”.

Phân tích kỹ thuật giá bạc hôm nay

Burland cho biết giá bạc đã tăng trở lại mức kháng cự và dự kiến kiểm tra các mức hỗ trợ mới tại thoái lui Fibonacci 61,8%, gần mức 23,60 USD/ounce.

(Biểu đồ bạc: FXStreet)

COMMENTS