Giá Bitcoin đang chuẩn bị cho một động thái lớn

Có vẻ thị trường gấu Bitcoin đã đến chặng cuối
Vụ hack DeFi lịch sử: Ronin bị trộm 625 triệu đô la, giá token giảm 30%
KOL Smart Contracter vạch ra con đường tiếp theo cho Aave, cho biết BTC đang rất gần với đáy

Quỹ đạo của Bitcoin khá nhàm chán, tuy nhiên, với biến động ở mức thấp kỷ lục, hành động giá có thể là nền tảng cho một số động thái lớn, cho dù là giảm sâu hoặc tăng mạnh.

Với việc Bitcoin dao động trong phạm vi hẹp 18.800 đô la và 20.250 đô la, động lực giới hạn phạm vi đã khiến các trader và nhà đầu tư dự đoán một số động thái lớn. Tuy nhiên, tiền điện tử hàng đầu dường như có kế hoạch khác dành cho HODLer.

Trong một tweet gần đây, nhà phân tích Michaël van de Poppe nhấn mạnh chỉ số biến động của Bitcoin đã giảm dưới 25. Về mặt lịch sử, đây là “một công thức đảm bảo cho biến động lớn”. Anh dự đoán sẽ có “bước tiến rất lớn sắp xảy ra với Bitcoin”.

Nguồn: Michaël van de Poppe

Đáng chú ý, khi chỉ số biến động giảm xuống các mức thấp như vậy, hành động giá sẽ đột ngột di chuyển rất mạnh. Điều này đã xảy ra trong các trường hợp sau đây:

1. Sụp đổ xuống 3.000 đô la vào năm 2018, giảm 50% – động thái giảm sâu.

2. Phá vỡ trên mức 4.000 đô la đến 14.000 đô la vào năm 2019, tăng 240% – tăng mạnh.

3. Phá vỡ trên mức 10.000 đô la vào năm 2020 – bắt đầu đợt tăng giá năm 2020.

Vào thời điểm viết bài, vua tiền điện tử tiếp tục chiến đấu với mốc 19.000 đô la, giao dịch ở mức 19.061 đô la – giảm 2,24% trong ngày. Khối lượng giao dịch giảm dần, sự quan tâm đến BTC của các nhà đầu tư bán lẻ thấp và điều kiện vĩ mô giảm giá lớn hơn có nghĩa là không có chất xúc tác tăng chính nào cho hành động ngắn hạn của BTC.

Tuy nhiên, khi xem xét chỉ báo In/Out of the Money Around Price, mức hỗ trợ quan trọng nhất đối với giá Bitcoin là 19.000 đô la. Tại đó, 1,19 triệu địa chỉ đã mua hơn 625.000 BTC.

Nguồn: Into The Block 

Giá giảm dưới mức quan trọng 19.000 đô la trong bối cảnh biến động thấp như vậy có thể kích hoạt đợt giảm đối với tiền điện tử hàng đầu.

Dữ liệu từ Glassnode nhấn mạnh cơ sở chi phí on-chain đối với holder ngắn hạn Bitcoin đã giảm dưới cơ sở chi phí của holder dài hạn. Điều này có nghĩa là những người mua Bitcoin trong 5 tháng qua có cơ sở chi phí cao hơn những người HODL qua tất cả các biến động của chu kỳ 2020-2022.

Nguồn: Glassnode

Với việc các HODLer dài hạn bị thua lỗ, niềm tin thị trường của họ đang gặp rủi ro.

Ngoài ra, Tín hiệu giá trị mạng trên giao dịch (NVT) của Bitcoin (MA 7 ngày) đã đạt mức cao nhất trong một tháng là 184.148. Giá trị cao thường là dấu hiệu cho thấy tăng trưởng vốn hóa thị trường vượt qua Khối lượng chuyển nhượng on-chain.

Nguồn: Glassnode

Có vẻ như giá BTC đang ở một ngã tư quan trọng và quỹ đạo phía trước có thể phụ thuộc vào hành động ngắn hạn vì mốc 19.000 đô la đóng vai trò là điểm quyết định.

Nếu giá BTC giảm dưới mốc 19.000 đô la, hỗ trợ chính tiếp theo có thể ở mức 16.400 đô la. Tuy nhiên, trong trường hợp breakout tăng giá, ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ là 22.750 đô la.

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Đình Đình

Theo Beincrypto

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi