Giá Bitcoin Giảm Do Thiếu Động Lực Tăng Giá Đã Tạo Ra Mức Thấp Mới Gần $ 44,000

SEC hoãn phán quyết cuối cùng về VanEck Bitcoin ETF đến tháng 11
Bitcoin và Vàng trở thành hai “pháo đài” vững chắc để phòng ngừa lạm phát
Tỷ phú Simon Nixon đã quyết định đầu tư vào Crypto

Giá Bitcoin giao dịch với mức biến động đáng kể quanh mức 44.000 đô la vào ngày hôm qua khi một số nhà giao dịch bị lừa bởi một báo cáo tin tức giả nói rằng Walmart đang hợp tác với Litecoin (LTC), như AZCoin News đã đưa tin. BTC hầu như không thay đổi trong 24 giờ qua sau khi Walmart tuyên bố rằng họ “không biết về thông cáo báo chí do GlobeNewswire đưa ra và nó không chính xác”. Tại thời điểm viết bài, BTC đang đổi chủ ở mức $ 45,245, giảm 14% trong bảy ngày qua.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD | Nguồn: TradingView

Giá bitcoin được giao dịch trong một phạm vi thay đổi

Ngoài ra, vào thứ Hai, như AZCoin News đã đề cập, MicroStrategy đã thông báo rằng họ đã mua thêm 5.050 BTC. Công ty hiện nắm giữ 114.042 BTC, được mua lại với tổng giá trị 3,16 tỷ đô la và với mức giá trung bình là 27,713 đô la.

Những người nắm giữ bitcoin dài hạn dường như không bị lay chuyển bởi đợt bán tháo vào tuần trước. Dữ liệu chuỗi khối cho thấy sự tích lũy đáng kể của BTC chỉ xảy ra giữa các mức giá từ 29.000 đô la đến 50.000 đô la. Người mua có thể đặt trước lợi nhuận ở mức giá hiện tại hoặc bảo vệ mức hỗ trợ xung quanh mức giá thấp nhất trong hai tháng.

Số lượng Bitcoin lỏng trên chuỗi đã suy giảm cấu trúc kể từ khi thị trường sụp đổ vào tháng 3 năm 2020. Điều này nhấn mạnh sự thay đổi giai đoạn trong việc đánh giá cao của nhà đầu tư đối với BTC như một tài sản vĩ mô, với một thời gian dài.

Nguồn: Glassnode

Theo nhà phân tích tiền điện tử Michaël van de Poppe, sự giao nhau trong xu hướng tăng của hai đường trung bình (chữ thập vàng) vẫn còn trên các thẻ. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng hành vi tăng giá sẽ là kết quả của sự kiện diễn ra.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có đỉnh của chu kỳ này… vào năm tới, vào tháng 4 đến tháng 5,” ông dự báo, đưa ra một thời gian biểu mới, sâu rộng hơn để BTC thấy được đỉnh chu kỳ của nó.

Trong khi đó, $ 44,000 và $ 47,000 tạo thành các mức hỗ trợ và kháng cự để theo dõi sự tiếp tục lên và xuống.

Ngoài ra, nhà giao dịch và nhà phân tích Rekt Capital đang hình thành ranh giới dưới của khu vực nhu cầu giữa những người mua, cho rằng 44.000 đô la cũng quan trọng như nhau.

“Đợt đóng cửa hàng tuần của BTC gần đây không tệ về mặt kỹ thuật vì nó diễn ra trên vùng nhu cầu màu cam. Tuy nhiên, BTC hiện đang đi sâu hơn vào khu vực nhu cầu. Điều đó nói lên rằng, khu vực nhu cầu này vẫn chưa bị mất đi. Miễn là khu vực nhu cầu còn giữ, BTC sẽ không thấy $ 40K ”, anh ấy đã tweet.

Nguồn: Rekt Capital / Twitter

Các loại tiền điện tử lớn kéo dài lỗ ngày hôm nay. Sau một chuỗi tin tức bao gồm thông báo của Coinbase về việc cung cấp khoản nợ 1,5 tỷ đô la riêng của họ, mối quan hệ đối tác mới giữa SkyBridge Capital và NAX, v.v., BTC đã giảm 3% trong ngày. Giá trị thị trường tiền điện tử hàng đầu đã giảm 14% trong bảy ngày qua, mức giảm trong tuần đáng kể nhất kể từ tháng Năm.

Ethereum cũng giảm 5%. Giá của nó đã biến động vào cuối năm. Mặc dù vậy, chúng tôi thấy rằng hoạt động gửi Github đáng chú ý cho tài sản vốn hóa thị trường thứ hai đã tăng trở lại với tỷ giá tháng Năm. Thật đáng khích lệ khi thấy nhóm ETH tiếp tục đổi mới và cải tiến.

Nguồn: Santiment

Những tin đồn sai lệch về việc Walmart cung cấp cho khách hàng tùy chọn thanh toán bằng LTC đã xuất hiện ngày hôm qua. Sau thông báo báo chí giả mạo, tiền điện tử đã tăng vọt 30% lên 234,85 đô la. Sau khi gã khổng lồ bán lẻ nhanh chóng xua tan tin đồn, LTC đã giảm trở lại mức $ 178, tính đến thời điểm báo chí.

Mã thông báo gốc của Solana (SOL) đã lao dốc, giảm gần 8% xuống còn 163,88 đô la. Trong những tuần gần đây, đồng altcoin này đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 191,68 với sự gia tăng doanh số NFT. SOL thường được sử dụng để đúc các NFT khác nhau như bộ sưu tập Degenerate Ape Academy.

Việc BTC không thể phục hồi mạnh mẽ trong vài ngày qua đã dẫn đến việc chốt lời ở hầu hết các altcoin lớn, đe dọa kéo tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử xuống dưới 2 nghìn tỷ đô la. Nhưng hiện tại, vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 2,058 nghìn tỷ đô la. Sự thống trị của Bitcoin ở mức 41,3%.

Xem thêm:

Theo dõi chúng tôi qua Facebook | Theo dõi FinNews24 qua Telegram

 

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi