Giá Bitcoin Hôm Nay Giảm Hơn 10% Hiện Đang Giao Dịch Ở Mức 40.000 USD

Tỷ giá NZD/USD (4/11) lùi về 0,7150 trong bối cảnh USD phục hồi
Tỷ giá NZD/USD (28/10): Upside cần xác nhận trên 0,7200
Dự đoán xu hướng tỷ giá EUR/USD, GBP/USD, USD/JPY từ FXStreet

Giá Bitcoin đã bán tháo vào thứ Hai khi chứng khoán bị sụt giảm đáng kể nhất trong tuần. Những dấu hiệu căng thẳng trên thị trường tín dụng của Trung Quốc vào cuối tuần qua đã góp phần vào tâm lý giảm giá trên thị trường toàn cầu. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 41.826 đô la, ghi nhận mức giảm 11% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD | Nguồn: TradingView

Giá bitcoin bị bán tháo, biến động vốn chủ sở hữu tăng lên

Bitcoin đã giảm xuống dưới mức trung bình động 200 ngày, liên tục phá vỡ mức hỗ trợ ban đầu ở mức $ 42,000 – $ 41,000; nếu BTC tiếp tục phá vỡ 40.000 đô la, nó có khả năng sẽ giảm xuống vùng 39.000 đô la.

Khoảng 1 tỷ đô la thanh lý BTC đã xảy ra vào sáng thứ Hai và hơn 7.000 BTC đã rời khỏi các sàn giao dịch trong cùng thời gian.

Nguồn: CryptoQuant

“Bốn giờ trước, Bitcoin đã giảm xuống còn 42.760 đô la và Ethereum đạt 2.951 đô la lần đầu tiên trong một tháng. Trong biểu đồ khu vực bóng mờ, chúng tôi thấy tỷ lệ hoạt động địa chỉ so với giá BTC và ETH tiếp tục dao động ở mức thấp nhất trong năm như thế nào ”, Santiment nói .

Nguồn: Santiment

Thị trường tiền điện tử và thị trường chứng khoán Mỹ đã bán tháo vào ngày 20 tháng 9 do lo ngại rằng sự sụp đổ của gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande có thể không chỉ làm tổn thương Trung Quốc mà còn ảnh hưởng đáng kể hơn đến các thị trường khác.

Khi tâm lý suy giảm, các nhà giao dịch bán phá giá các vị thế mà họ cho là rủi ro để chuyển sang các tài sản trú ẩn an toàn. Đây có thể là một trong những lý do tại sao giá Bitcoin và hầu hết các loại tiền thay thế quan trọng nhất giảm mạnh vào ngày 20 tháng 9.

Dữ liệu từ Bybt cho thấy số Bitcoin được giữ trong ví Binance đã tăng 29,717 Bitcoin trong 30 ngày qua. Lịch sử cho thấy sự gia tăng số dư Bitcoin trên Binance đã dẫn đến việc giảm giá Bitcoin. Số dư Bitcoin trên Binance đã tăng từ 99.700 BTC vào ngày 20 tháng 4 lên 347.590 BTC vào ngày 26 tháng 6. Trong khoảng thời gian này, giá Bitcoin đã giảm từ khoảng 57.000 đô la xuống còn khoảng 30.000 đô la.

Nguồn: Bybt

Rõ ràng, hiện tại, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đang hiển thị ở mức “27”, cho thấy rằng thị trường đang “Sợ hãi”.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử tính đến ngày 21 tháng 9 | Nguồn: Alternative.me

Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​dòng vốn đầu tư vào tổng cộng 42 triệu đô la vào tuần trước, báo hiệu một tuần nữa tâm lý được cải thiện giữa các nhà đầu tư. Đây là tuần thứ năm liên tiếp của dòng vốn đổ vào.

“Tâm lý được cải thiện này có thể là một hiện tượng theo mùa, nhưng chúng tôi không thấy sự gia tăng tương xứng về khối lượng trong các sản phẩm đầu tư,” CoinShares viết trong một báo cáo được công bố hôm thứ Hai. “Điều này cho thấy rằng một số nhà đầu tư đang tận dụng những điểm yếu về giá gần đây và sự gia tăng tiếp tục phổ biến của alt-coin”.

Hôm nay, thị trường tiền điện tử đã trải qua những tổn thất trên diện rộng, với tổng vốn hóa thị trường giảm 10,98% trong 24 giờ qua. Những kẻ tụt hậu chính trong phân loại tài sản bao gồm XRP và Solana, lần lượt giảm 15% và 12%.

AVAX, mã thông báo gốc đằng sau Avalanche, đã có một tuần qua đầy biến động, sau tin tức tài trợ của công ty vào thứ Năm. AVAX đã giảm 18,71% xuống còn 58,63 đô la vào thời điểm báo chí. Tuy nhiên, altcoin này vẫn đạt mức tăng 36,77% trong tháng qua và cách 4,79% so với ATH của nó.

Bạn nên biết rằng các thị trường rộng lớn đã bắt đầu cho thấy một số dấu hiệu về đỉnh tiềm năng trong trung hạn với sự suy yếu kể từ đầu tháng 9.

>>>>(FinNews24) NFT là gì? Tìm hiểu về NFT từ A đến Z
>>>>(FinNews24) Bán khống ( short selling) là gì ? – Những rủi ro nhà đầu tư phải đối mặt

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi