Giá Bitcoin “nản” nhưng hodler và thợ mỏ không nản

Cá voi đang nắm trong tay quyền sinh sát đối với Cardano khi các giao dịch “lớn” tăng 3%
Số lượng giao dịch trên Fantom vượt qua Ethereum khi người dùng tìm kiếm canh tác lợi nhuận
ConsenSys kết thúc vòng tài trợ Series D 450 triệu đô la, nhân đôi định giá trong 4 tháng

Các nhà đầu tư Bitcoin vốn dĩ nổi tiếng với khả năng “hodl” bất chấp giá giảm sâu, nhưng dữ liệu mới cho thấy họ có thể chuẩn bị tiếp tục trong lâu hơn.

Trong một tweet vào ngày 16/1, công ty phân tích on-chain Glassnode lưu ý hành vi của holder hiện giống như lúc Bitcoin hoạt động bình lặng nhất trong chu kỳ giá.

Đề cập đến chỉ số Rủi ro dự trữ (“R-Risk”), Glassnode lập luận rằng xu hướng mua và bán hiện tại không phải là xu hướng đỉnh hoặc đáy vĩ mô.

“Giá trị R-Risk thấp là đặc trưng của chu kỳ giữa giảm giá đến giữa tăng giá. Tại đó, giá giảm, nhưng HODL thống trị on-chain”.

R-Risk xem xét số ngày mà holder chọn không bán so với hành động giá hiện tại, cho thấy tư duy của thị trường tại một mức giá nhất định.

Hiện tại, R-Risk đang có xu hướng đi xuống và ở vùng “chán nản”.

Rủi ro dự trữ của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Trong bài báo giải thích ban đầu, Glassnode cũng nói rằng những động thái như vậy cần nhiều thời gian hơn, một lần nữa cho thấy những sự kiện như đỉnh suy thoái của chu kỳ halving này có thể còn lâu mới xảy ra.

“Chỉ số dao động dự trữ rủi ro có thể dao động phù hợp với các chu kỳ thị trường tăng/giảm vĩ mô. Nó có các đỉnh được xác định rõ ràng tương ứng với đỉnh suy thoái và những khoảng thời gian dài bị định giá thấp tương đối trong suốt đáy thị trường gấu và đầu thị trường bò”.

Dữ liệu hiện tại khớp với xu hướng chung của hodler BTC dài hạn khi họ tiếp tục giữ vững niềm tin trong bối cảnh đối mặt với diễn biến giảm bất ngờ.

Trên thực tế, giai đoạn điều chỉnh này kéo dài trong suốt năm 2021 và không có dấu hiệu “tay cũ” đầu hàng.

Trong khi đó, dữ liệu từ công ty phân tích CryptoQuant cho thấy thợ mỏ – những người cũng tích lũy “ồ ạt” trong nhiều tháng gần đây – bắt đầu kiên quyết hơn trong việc duy trì lượng dự trữ của họ vào tháng 1. Nguyên nhân có thể là Bitcoin hiện có giá tương đương chi phí sản xuất, làm giảm lợi nhuận.

Biểu đồ dự trữ của thợ mỏ Bitcoin | Nguồn: CryptoQuant

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Đình Đình

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi