Giá cà phê kỳ hạn đã tăng 70% trong một năm, dự kiến sẽ bứt phá

Evergrande đang đàm phán với Tập đoàn Xiaomi để bán 65% cổ phần của Evergrande Auto
Chứng khoán châu Á ngày 12/7 phục hồi nhờ tâm trạng thị trường lạc quan
Tăng trưởng lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc chậm lại trong tháng 6 do giá nguyên liệu thô cao

Tin tức tài chính Chiến lược gia Chris Kimble đã có bài phân tích vào thứ Năm (21/7) rằng giá cà phê kỳ hạn hiện đang kiểm tra vùng kháng cự quan trọng. Một khi vị trí này được vượt qua, thị trường dự kiến ​​sẽ bùng nổ.

Should You Invest in a Coffee ETF?

Brazil đang trải qua thời tiết khô hạn, điều này có ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu của nhiều mặt hàng khác nhau. Brazil là nhà cung cấp đường mía, cà phê, đậu nành và cam lớn nhất thế giới và còn được mệnh danh là “vựa lúa của thế giới”.

Giá cà phê kỳ hạn đã tăng từ 92 USD vào tháng 6 năm ngoái lên 166 USD vào tháng 6 năm nay, nói cách khác, giá cà phê kỳ hạn đã tăng 70% trong một năm.

Sau đây là nội dung chính của bài viết do Chris Kimble viết:

Sau khi đợt bùng phát đại dịch, giá cả các mặt hàng đều tăng mạnh, từ kim loại quý, năng lượng, gỗ cho đến nông sản, giá các mặt hàng đều tăng.

Mặc dù một số mặt hàng gần đây đã giảm giá, nhưng những mặt hàng khác vẫn tăng mạnh. Cà phê là một mặt hàng tăng giá.

Giá cà phê kỳ hạn vẫn mạnh và nếu xu hướng tăng nóng trở lại, giá có thể tăng gần 25%! Các nhà giao dịch đang chú ý đến giá cà phê kỳ hạn vượt qua mức cao nhất trong 5 năm.

Bằng cách quan sát biểu đồ giá cà phê kỳ hạn hàng tuần bên dưới, bạn có thể thấy rằng giá cà phê kỳ hạn đang kiểm tra vùng giá $ 175, đây cũng là mức cao của năm 2016. Nếu nó vượt qua mức này, giá cà phê có thể tăng lên $ 225, hoặc hơn 25%.

(Biểu đồ hàng tuần của Hợp đồng tương lai cà phê: Kimble Charting Solutions))

Giá cà phê kỳ hạn có tiếp tục tăng và tăng mạnh? Có thể đạt được mức giá mục tiêu là $ 225? Hãy chú ý đến sự đột phá của điểm (1)!

Theo FX168