Giá cổ phiếu Apple giảm do nhu cầu yếu sau kỳ nghỉ lễ

FxPro: Rút lui tại địa phương bằng vàng
Bank of America: S&P 500 có thể tăng thêm 20% vào cuối năm
Cổ phiếu của Apple đạt mức cao mới. Giá trị thị trường đang đạt 2,5 nghìn tỷ USD

Giá cổ phiếu của Apple giảm trong phiên giao dịch tối thứ Năm (3/12) phiên Mỹ khi cho biết nhu cầu Iphone trong dịp lễ thấp hơn dự kiến.

Theo báo cáo mới nhất của Bloomberg hôm thứ Năm, Apple hiện đang phải đối mặt với một vấn đề khác ngoài cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu: nhu cầu chậm lại.

Những người quen thuộc với vấn đề này cho biết, Apple đã chia sẻ với các nhà cung cấp linh kiện rằng nhu cầu đối với các sản phẩm dòng iPhone 13 đã suy yếu, cho thấy một số người tiêu dùng đã quyết định không mua sản phẩm.

Theo Bloomberg, do tình trạng khan hiếm linh kiện, Apple đã cắt giảm mục tiêu sản xuất iPhone 13 trong năm nay tới 10 triệu chiếc, so với mục tiêu sản xuất ban đầu là 90 triệu chiếc. Nguồn tin cho biết ban đầu nhà cung cấp hy vọng rằng khi nguồn cung được cải thiện trong năm tới, họ có thể hoàn thành đơn đặt hàng, nhưng Apple hiện đã thông báo với nhà cung cấp rằng những đơn đặt hàng này có thể không được đáp ứng.

Tuần này, cổ phiếu của Apple đã chịu đựng được sự biến động của thị trường do các tin tức về Omicron, nhưng ngoài các vấn đề về chuỗi cung ứng đã biết, tin tức về nhu cầu yếu đã khiến các nhà đầu tư không khỏi lo lắng vào sáng thứ Năm.

Người phát ngôn của Apple không bình luận về báo cáo của Bloomberg.

Quý này là quý đầy đủ đầu tiên của mẫu iPhone mới iPhone 13 của Apple. Apple cũng giới thiệu các sản phẩm mới khác trước mùa mua sắm nghỉ lễ, bao gồm phiên bản AirPods mới và MacBook Pro được thiết kế lại. Nhưng iPhone vẫn là sản phẩm mang lại lợi nhuận cao nhất của Apple, vì vậy bất kỳ dấu hiệu suy yếu nào về nhu cầu trước kỳ nghỉ lễ chắc chắn sẽ khiến giá cổ phiếu của công ty giảm xuống.

Tuy nhiên, các nhà phân tích kỳ vọng Apple sẽ báo cáo tăng trưởng doanh thu trong quý sau khi doanh thu trong quý nghỉ lễ năm 2020 lần đầu tiên vượt quá 100 tỷ USD. Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook, chia sẻ với CNBC vào mùa thu này rằng ông hy vọng doanh thu trong quý sẽ tăng trưởng, nhưng những hạn chế về nguồn cung dự kiến ​​sẽ khiến công ty mất ít nhất 6 tỷ USD doanh thu.

Trong phiên giao dịch tối thứ Năm, giá cổ phiếu của Apple đã giảm 2,36% xuống 160,88 đô la Mỹ.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi