Giá cổ phiếu của Apple đạt mức cao kỷ lục vẫn còn 10% dư địa để tăng

Tin tức chứng khoán về giá cổ phiếu của Apple lại đạt mức cao kỷ lục vào thứ Tư (1/9), một nhà phân tích kỹ thuật cho rằng giá cổ phiếu của Apple vẫn có tiềm năng tăng 10%.

Nhà phân tích Katie Stockton của Agency Fairlead Strategies cho biết sau khi giá cổ phiếu của Apple được xác nhận là sẽ phá vỡ mức cao kỷ lục, vẫn còn rất nhiều dư địa để tăng giá.

Stockton đã chỉ ra trong một báo cáo vào thứ Tư rằng mục tiêu giá cổ phiếu của Apple là 168 đô la, có thể tăng 10% so với giá đóng cửa của ngày thứ Ba.

Theo báo cáo, sau khi dứt khoát vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng là 150$, Stockton tin rằng Apple sẽ tìm thấy hỗ trợ ở mức này. Stockton cho rằng mức này có thể trở thành mức hỗ trợ tốt hơn so với mức cắt trung bình động 50 ngày, hiện đang nằm gần 145$.

Advertisement

(Biểu đồ giá cổ phiếu Apple: Business Insider)

So với Chỉ số S&P 500, Stockton tin rằng Chỉ số Công nghệ Thông tin S&P 600 sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn.

Đối với Apple, tháng 9 thường là một tháng bận rộn, bởi vì công ty sẽ phát hành iPhone mới tại một sự kiện được nhiều người theo dõi.

Mặc dù thư mời tháng 9 của Apple vẫn chưa được phát hành, nhưng những tin đồn về những sản phẩm mà dòng iPhone 13 có thể cung cấp vẫn liên tục lên men. Các tính năng tiềm năng bao gồm một máy ảnh tốt hơn, loại bỏ notch và kết nối vệ tinh để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Trước đó, ngân hàng đầu tư Wedbush của Mỹ đã dự đoán rằng iPhone 13 sẽ mở ra nhu cầu thị trường mạnh mẽ và tổng sản lượng iPhone sẽ đạt từ 130 triệu đến 150 triệu.

Giá cổ phiếu của Apple đã tăng 2% trong phiên giao dịch trong ngày hôm thứ Tư, đạt mức cao kỷ lục 154,98 USD. Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu đã tăng 16% trong năm nay.

Advertisement