HomeTin tức chứng khoán

Giá cổ phiếu của SynBiotic tăng vọt 33% sau khi Chính phủ mới của Đức cam kết hợp pháp hóa cần sa

Finnews24.com - Ngay sau khi chính phủ mới của Đức đưa ra cam kết rằng hợp pháp hóa cần sa, giá cổ phiếu của công ty cần sa SynBiotic của Đức đã tăng

Đại gia công nghệ chứng khoán Mỹ thay đổi chỉ trong một đêm! Microsoft vươn lên ngôi vương
Giá cổ phiếu của General Motors đạt mức cao kỷ lục
Thị trường chứng khoán châu Âu ngày 13/1/2021
Advertisement

Finnews24.com – Ngay sau khi chính phủ mới của Đức đưa ra cam kết rằng hợp pháp hóa cần sa, giá cổ phiếu của công ty cần sa SynBiotic của Đức đã tăng mạnh trong ngày thứ Năm (25/11).

Giá cổ phiếu của công ty đã tăng 33,03% lên 29,00 euro khi kết phiên giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt vào thứ Năm. Công ty hiện có giá trị thị trường hơn 100 triệu euro.

(Nguồn ảnh: CNBC)

Hôm thứ Tư (24/11), Đảng Dân chủ Xã hội trung tả, Đảng Xanh và Đảng Dân chủ Tự do đã đạt được thỏa thuận lần đầu tiên họ sẽ cùng nhau điều hành dưới hình thức liên minh ba bên và đồng ý kế hoạch hợp pháp hóa việc bán cần sa giải trí cho người trưởng thành trong các cửa hàng được cấp phép.

SynBiotic hy vọng có thể sử dụng các hợp chất cần sa để điều trị chứng đau mãn tính, căng thẳng và các vấn đề về giấc ngủ. Nhưng cần sa có nhiều tác động tiêu cực, tùy thuộc vào cường độ, tần suất tiêu thụ và sự khác biệt về điều kiện thể chất cá nhân.

Christian Angermayer chia sẻ với CNBC qua email hôm thứ Năm rằng anh sở hữu 45% SynBiotic.

Angermeier nói: “Công ty lớn nhất được hợp pháp hóa ở Đức là công ty nền tảng cần sa SynBiotic của tôi. Đây là công ty cần sa duy nhất được niêm yết của Đức và là một trong những công ty cần sa lớn nhất”.

Angermayer đầu tư vào một công ty tên là ATAI, công ty đang cố gắng phát triển các loại thuốc có thể được sử dụng để điều trị các tình trạng sức khỏe tâm thần. Giá cổ phiếu của ATAI đã tăng 40% khi IPO trên Phố Wall vào tháng 6, nhưng sau đó đã giảm một nửa giá trị.

Ngân hàng đầu tư Hauck và nhà phân tích Alexander Galitsa của Aufhauser cho biết hôm thứ Năm rằng thị trường cần sa Đức dự kiến ​​sẽ đạt được “sự tăng trưởng bùng nổ” trong vài năm tới.

Galissa chỉ ra rằng nghiên cứu cho thấy việc hợp pháp hóa cần sa có thể tạo ra từ 3,4 tỷ đến 4,7 tỷ euro tiền thuế mỗi năm, đồng thời tạo ra khoảng 27.000 việc làm mới.

Galissa cho biết: “Rõ ràng, đây là một tin tốt cho SynBiotic. Họ đã tạo dựng được vị thế vững chắc trên thị trường cần sa châu Âu, đặc biệt là ở Đức. Nó có thể được hưởng lợi từ những thay đổi về quy định và khẳng định mình là một công ty dẫn đầu thị trường châu Âu”.

Galissa nhấn mạnh rằng việc sử dụng cần sa để giải trí ở Canada đã được hợp pháp hóa vào cuối năm 2018, với thu nhập hàng năm hơn 2 tỷ euro và dân số của Canada ít hơn so với Đức.

COMMENTS