Giá cổ phiếu không thoát khỏi lời nguyền suy yếu vào ‘cuộc họp báo ra mắt sản phẩm’

"
"

Theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, giá cổ phiếu của Apple đã giảm tới 75% trong những ngày Apple ra mắt iPhone mới và giảm 0,8% trong ngày ra mắt sản phẩm mới.

"
"

Một trong số ít trường hợp ngoại lệ, vào ngày đồng sáng lập Apple Steve Jobs thông báo ra mắt chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007, giá cổ phiếu của Apple đã tăng 8,3%.

Theo Bespoke Investment Group, diễn biến giá cổ phiếu kém trong ngày ra mắt có thể là do các nhà đầu tư đã quen với việc phát hành sản phẩm của Apple theo thời gian cố định và tiết lộ nhiều thông tin chi tiết trước khi phát hành. Công ty nghiên cứu đã tuyên bố trong một báo cáo cho khách hàng vào thứ Hai (ngày 13/9) rằng bất kỳ tác động tích cực nào của các sản phẩm mới của Apple thường đã được phản ánh trong giá cổ phiếu và không cần phải mong đợi sự ra mắt của các sản phẩm mới của Apple vào thứ Ba ( 14/9) sẽ mang đến bất ngờ.

Triển vọng tăng trưởng hiệu suất của Apple đã được các nhà đầu tư săn đón. Giá cổ phiếu của Apple đã tăng đáng kể trong năm nay, đạt mức tăng trưởng ba năm liên tiếp. Nhưng vào thứ Sáu tuần trước (10/9) sau khi một thẩm phán của Tòa án Quận California công bố phán quyết về App Store của hãng, giá cổ phiếu của Apple đã bị ảnh hưởng nặng nề trong ngày hôm đó. Cổ phiếu này đã ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong gần 4 tháng sau phán quyết, đợt bán tháo từng khiến giá trị thị trường của Apple mất đi 85 tỷ USD. Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn lạc quan về cổ phiếu này. Theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, khoảng 80% trong số 47 nhà phân tích đánh giá mua cổ phiếu và chỉ có hai người khuyến nghị bán. Họ kỳ vọng rằng với mức giá đóng cửa của Apple là 149,55 USD vào thứ Hai (13/9), giá cổ phiếu của công ty sẽ tăng thêm 11% trong 12 tháng tới.

"
"

Hôm thứ Ba (14/9), Apple vẫn không phá được lời nguyền giảm giá cổ phiếu trong ngày ra mắt sản phẩm mới. Cổ phiếu của Apple giảm 0,96%, ở mức 148,12 USD.

(Nguồn: Yahoo Finance)

SHARE