Giá cổ phiếu Twitter gần chạm đáy, Cathie Wood đẩy mạnh đầu tư

Siba Holdings trở thành cổ đông lớn của BAF
Hợp đồng tương lai của Châu Âu thấp hơn; Tâm điểm cuộc họp của Fed
ZARA phiên bản Trung Quốc – La Chapelle đối mặt với nguy cơ phá sản

Giá cổ phiếu của công ty truyền thông xã hội Twitter chạm mức thấp nhất kể từ năm 2020 vào thứ Năm (2/12), tiếp tục đà giảm bắt đầu vào cuối tháng 10. Công ty đã thông báo vào thứ Hai (29/11) rằng Giám đốc Công nghệ Parag Agrawal sẽ kế nhiệm Jack Dorsey với tư cách là giám đốc điều hành sau khi giá cổ phiếu tăng nhanh.

Cathie Wood của Ark Invest xác nhận rằng công ty của cô đã mua 1,1 triệu cổ phiếu Twitter sau sự thay đổi lãnh đạo Cathie Wood. Cathie cho biết mình ưa thích tầm nhìn chiến lược của Agrawal và việc Twitter tích hợp NFT.

Giám đốc chiến lược công nghệ toàn cầu của Fundstrat Global Advisors, Mark Newton cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Tư rằng giá cổ phiếu của Twitter hiện đang tiến đến một thời điểm quan trọng tiềm tàng.

Newton cho biết: “Chúng tôi đang bắt đầu thấy các dấu hiệu về khả năng cổ phiếu có thể chạm đáy trong vài tuần tới. Hiện nó đã giảm gần 50% so với mức đỉnh vào giữa tháng 2. Về mặt kỹ thuật, nếu bạn thấy tuyệt đối thì mức thoái lui 50% thường là một dấu hiệu rất quan trọng”. 

Newton nói rằng cổ phiếu cũng đang bị bán quá mức nghiêm trọng và đang tiến gần đến mức cao nhất trước đó của năm 2018 và 2019, đây là “mức hỗ trợ rất quan trọng” gần 42$.

Newton nói: “Đối với tôi, tỷ suất lợi nhuận rủi ro của Twitter ngày càng tốt hơn. Tôi nghĩ cổ phiếu sẽ chạm đáy trong vài tuần tới. Nó sẽ bắt đầu tăng từ từ”.

Michael Bapis của Rockefeller Capital Management cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng 3,78 tỷ người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới nên tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của toàn bộ lĩnh vực này.

Bappis nói: “Sự đổi mới trong lĩnh vực này nằm ngoài phạm vi của biểu đồ. Sự cạnh tranh thực sự khốc liệt. Bởi vì doanh thu quảng cáo sẽ làm tăng dòng doanh thu, các công ty này có thể tiếp tục kiếm tiền trong khi đổi mới và thành công trong tương lai. Vì vậy, tôi cho rằng mạng xã hội là một phần quan trọng của toàn bộ lĩnh vực công nghệ và sẽ tiếp tục phát triển. Nó sẽ tiếp tục tồn tại trong thế giới của chúng ta. Chúng ta là con người dựa vào nó nhiều hơn bao giờ hết”. 

(Nguồn ảnh: CNBC)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi