Giá Coin hôm nay 01/08: Bitcoin đóng cửa tháng trên $23.000, altcoin đi ngang khi chỉ số PCE của Hoa Kỳ chứng kiến mức tăng mạnh nhất kể từ 1982

Đánh giá khả năng LINK thiết lập xu hướng tăng trong tương lai gần
Bitcoin mất $40k khiến các trader long máu chảy đầm đìa khi bắt dao rơi
Pakistan có thể sẽ chặn 1.600 website giao dịch tiền điện tử

Bitcoin không thể duy trì đà tăng trên $ 24.000, tuy nhiên vẫn đóng cửa tháng 7 trong sắc xanh tại $ 23.293.

Biểu đồ BTC hàng tháng | Nguồn: TradingView

Hợp đồng futures giảm nhẹ sau khi ghi nhận tháng hoạt động tốt nhất kể từ năm 2020, với việc các nhà đầu tư hướng tới một tuần báo cáo thu nhập quan trọng và nhiều dữ liệu kinh tế khác được công bố.

Chỉ số Dow Jones futures giảm 67 điểm, tương đương 0,2%. S&P 500 futures giảm khoảng 0,2% và Nasdaq 100 futures giảm 0,3%.

Vào thứ Sáu, tất cả các chỉ số chính đều tăng điểm, kết thúc tháng tốt nhất trong năm nay. Chỉ số Dow tăng 6,7% trong tháng 7, trong khi S&P 500 tăng 9,1% và Nasdaq Composite bật lên 12,4%. Đây đươc xem là hiệu suất tốt nhất kể từ năm 2020.

Tuần này, các nhà đầu tư có thêm dữ liệu kinh tế và báo cáo thu nhập của nhiều công ty lớn. Vào thứ Hai, Activision Blizzard, Devon Energy, Loews và nhiều công ty khác sẽ tiến hành báo cáo. Cuối tuần, Uber, Caterpillar, Starbucks, Eli Lilly, Amgen… cũng sẽ công bố kết quả kinh doanh.

Ngoài ra, báo cáo bảng lương trong lĩnh vực phi nông nghiệp của Cục Thống kê Lao động sẽ được công bố vào ngày thứ Sáu, cung cấp thêm thông tin chi tiết về thị trường lao động đang phát triển mạnh mẽ. Cho đến thời điểm hiện tại trong năm, việc làm tăng trưởng ổn định đã khiến các nhà kinh tế cho rằng Hoa Kỳ không rơi vào suy thoái, ngay cả khi có hai quý liên tiếp GDP âm.

Vào ngày 29 tháng 7, Cục phân tích kinh tế Hoa Kỳ (BEA) đã báo cáo về chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của quốc gia này trong tháng 6 và con số này chứng kiến ​​mức tăng lớn nhất lên đến 6,8% trong 12 tháng kể từ 1982. Cùng ngày, thành viên cấp cao của Đại học Stanford tại Viện Hoover và giáo sư kinh tế, John Cochrane, cho biết Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nên tăng tỷ lệ lãi suất lên trên 9% để có thể kiềm chế lạm phát.

“So với cùng thời điểm trong năm ngoái, chỉ số giá PCE cho tháng 6 đã tăng 6,8%”, báo cáo BEA nêu chi tiết. “Giá hàng hóa tăng 10,4% và giá dịch vụ tăng 4,9%. Giá lương thực bật lên 11,2% và giá năng lượng tăng vọt 43,5%. Không tính đến lương thực và năng lượng, chỉ số giá PCE đã tăng 4,8% so với một năm trước”. BEA có kế hoạch công bố kết quả từ bản cập nhật hàng năm của Hệ thống tài khoản kinh tế quốc gia vào ngày 29 tháng 9.

Cùng ngày, nhà kinh tế học John Cochrane nói rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ nên tăng lãi suất cao hơn 9%. Cochrane nhận xét thêm rằng tiêu chuẩn vàng hoặc Bitcoin sẽ không thể kiểm soát lạm phát. Theo giáo sư kinh tế tại Đại học Stanford, “quan điểm đồng thuận” là Fed nên tăng lãi suất “về cơ bản trên” 9%.

“Điều đó có nghĩa là, ngay bây giờ với mức lạm phát 9%, các nhà kinh tế đang nói về lãi suất 10, 11 hoặc 12% để hạ lạm phát xuống,” Cochrane nhận xét. “Tôi nghĩ rằng Fed và các thị trường đang trông chờ rất nhiều lạm phát sẽ tự biến mất mà không cần lãi suất phải tăng quá cao”.

Cổ phiếu ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã diễn biến trái chiều vào hôm thứ Hai, trước khi công bố cuộc khảo sát riêng về hoạt động của các nhà máy Trung Quốc vào tháng Bảy.

Cuối tuần qua, chỉ số quản lý mua hàng chính thức của Trung Quốc cho tháng 7 đạt 49, giảm nhẹ so với mức 50,2 trong tháng 6 và thấp hơn mức dự kiến là 50,4. Chỉ số Nikkei 225 và Topix của Nhật Bản cũng giảm nhẹ.

Tại Úc, chỉ số S&P/ASX 200 nhích 0,11%, trong khi Kospi tại Hàn Quốc giảm 0,55% và Kosdaq giảm 0,2%. Chỉ số MSCI của cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đã mất 0,2%.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đã xoá bỏ tất cả các khoản tăng từ đầu tuần, giảm từ $ 24.670 xuống còn $ 23.555 trong vài giờ.

Sau đó, cặp giao dịch đã bật tăng trở lại, thiết lập mức cao trong ngày tại $ 24.194 và rồi lại trượt xuống $ 23.227, đóng cửa hàng tuần và tháng 7 tại $ 23.293 trước khi được giao dịch xung quanh $ 23.400 vào thời điểm hiện tại.

Cấu trúc biểu đồ đã quá quen thuộc với những người tham gia thị trường dài hạn, tạo ra mô hình “Bart Simpson” trên khung thời gian hàng giờ.

Tuy nhiên, theo dữ liệu từ Coinglass, các khoản thanh lý vẫn ít hơn so với những ngày trước đó, với tổng số tài sản trị giá 150 triệu USD trong 24 giờ.

Biểu đồ thanh lý tiền điện tử | Nguồn: Coinglass

Đối với trader và nhà phân tích nổi tiếng, Rekt Capital, việc đóng nến tuần và tháng 7 sẽ không thể giúp xác nhận rằng Bitcoin đã có thể chuyển đường xu hướng chính thành hỗ trợ sau nhiều tuần di chuyển bên dưới mức này.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin rằng thị trường đã hết chỗ để tăng trong thời gian tới.

Trong bài đăng vào cuối tuần qua, Material Scientist, nhà sáng lập Material Indicators, đã nhận thấy funding rate trên các nền tảng phái sinh ngày càng có dấu hiệu chuyển dương cho thấy sự đồng thuận mạnh mẽ rằng giá có thể nhảy vọt.

“Funding rate ở mức âm gần giống như vào cuối tháng Ba. Chúng ta thậm chí có thể sớm thấy tỷ lệ này chuyển dương trên một số altcoin. Tôi nghĩ rằng Bitcoin cuối cùng sẽ hướng đến khu vực gạch chéo trên biểu đồ trước khi gấu có thể giành lại thị trường”.

Biểu đồ giá BTC và funding rate | Nguồn: Material Scientist

Tuy nhiên, BTC/USD vẫn đang trên đà cung cấp mức tăng khoảng 19% vào tháng 7, điều này hoàn toàn trái ngược với bất kỳ tháng nào khác trong năm.

Theo dữ liệu từ Coinglass, lợi nhuận của tháng 7 thậm chí còn được coi là tốt nhất kể từ khi BTC chạm mức ATH vào năm 2021.

Các chuyên gia phân tích khác cho rằng Bitcoin khó có thể hình thành đợt điều chỉnh mới trong ngắn hạn.

Để ý đến hiệu suất giá tiềm năng trong nửa cuối năm 2022, Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, cho biết có rất ít cơ sở để nhận định về việc Bitcoin sẽ di chuyển như thế nào.

Việc Fed sẽ quyết định tăng lãi suất dựa trên “bối cảnh kinh tế tại từng cuộc họp” có thể đánh dấu sự xoay chuyển của Bitcoin để tiếp tục xu hướng hoạt động tốt hơn so với hầu hết các loại tài sản khác.

“Tháng 7 đánh dấu mức giảm giá mạnh nhất trong lịch sử Bitcoin, xuống dưới đường trung bình động 100 và 200 tuần, do đó, nó sẽ bắt đầu xu hướng phục hồi”, ông nói thêm về đường xu hướng 200 tuần:

“Tôi thấy tỷ lệ rủi ro/phần thưởng đang nghiêng về phía có lợi, hướng đến một trong những thị trường tăng giá lớn nhất trong lịch sử”.

Trong khi nhiều nhà phân tích dự đoán Bitcoin sẽ tiếp tục đà tăng, thị trường altcoin lại đang đi ngang, với hầu hết các altcoin trong top 10 đều đang đi ngang.

Nguồn: Coinmarketcap

Tuy nhiên, trong top 100 token có vốn hoá thị trường lớn nhất, vẫn có một số dự án bật tăng mạnh trong 24 giờ qua, điển hình là Filecoin (FIL) và Kadena (KDA) khi ghi nhận mức tăng trưởng nổi bật, hơn 20% trong ngày, riêng Filecoin đã xuất sắc tăng vọt đến hơn 95% trong khung thời gian hàng tuần.

Một số altcoin khác cũng đã bật tăng trong ngày hôm qua bao gồm Internet Computer (ICP) với 10%; Arweave (AR), Polkadot (DOT) và Waves (WAVES) lần lượt có mức tăng là 7,5%, 6,2% và 5,4%.

Trong khi đó, Ethereum (ETH), altcoin lớn nhất thị trường, đang dao động quanh $ 1.700, với đà giảm nhẹ 0,4% trong 24 giờ.

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:15 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi