Giá Coin hôm nay 02/08: Bitcoin đấu tranh để giữ $ 23.000, altcoin quay đầu giảm khi chứng khoán Mỹ đứt mạch chuỗi tăng 3 phiên liên tiếp

Cá voi Ethereum đã tích lũy 5 altcoin này trong tuần qua
Nhà phát triển Ethereum: Merge có thể bị trì hoãn sang Q3 và không nên đầu tư thêm máy đào ETH
BitMex là sàn mới nhất đang FOMO hard fork Ethereum

Bitcoin (BTC) đang kiểm tra ngưỡng $ 23.000 dưới dạng hỗ trợ, khi Phố Wall đứt mạch chuỗi tăng 3 phiên liên tiếp.

 

Biểu đồ nến BTC/USD – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên giao dịch mở đầu tháng 8, trong bối cảnh một số nhà đầu tư nghi ngờ liệu đà tăng giá gần đây có tiếp diễn hay không. Kết thúc phiên giao dịch ngày 01/08, cả 3 chỉ số chính đều đứt mạch chuỗi 3 phiên tăng liên tiếp, với chỉ số S&P 500 giảm 0,28% xuống 4.118 điểm, Nasdaq Composite mất 0,18% xuống 12.368 điểm và Dow Jones bốc hơi 46 điểm xuống 32.798.

Dow Jones giảm điểm ngay cả khi cổ phiếu Boeing bật tăng 6,13% sau khi Chính phủ Mỹ thông qua kế hoạch tiếp tục giao máy bay Boeing 787.

Tuy nhiên, báo cáo sản xuất tốt hơn dự kiến đã hỗ trợ tâm lý cho thị trường, với cổ phiếu AMD và Nvidia phục hồi. Báo cáo cũng cho thấy giá cả đang suy giảm, diễn biến tích cực trong bối cảnh lạm phát cao.

Tuần này, nhà đầu tư có thêm dữ liệu kinh tế và báo cáo kết quả kinh doanh mới từ các doanh nghiệp lớn như Caterpillar, PayPal và Starbucks. Báo cáo việc làm của Mỹ tháng 7 từ Cục thống kê lao động sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về thị trường lao động. Tăng trưởng việc làm ổn định sẽ khiến các chuyên gia kinh tế nhận định Mỹ hiện không rơi vào suy thoái, bất chấp 2 quý liên tiếp có GDP âm.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tiếp tục giảm vào ngày thứ Hai, khi nhà đầu tư lo ngại về sự suy thoái của nền kinh tế. Đây là yếu tố quan trọng vì nó ảnh hưởng đến lãi suất cho vay thế chấp cũng như các khoản vay tiêu dùng và kinh doanh khác.

Giá vàng dao động gần mức cao nhất trong 1 tháng vào ngày thứ Hai (01/8) do đồng USD suy yếu, với việc nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu kinh tế có thể ảnh hưởng đến đường lối thắt chặt chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,37% lên 1.771 USD/oz, trước đó đã đạt mức cao nhất kể từ ngày 05/7 là 1.774 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai kiếm thêm 0,4% và đạt 1.789 USD/oz.

Cùng ngày, giá dầu giảm mạnh do dữ liệu sản xuất yếu kém từ Trung Quốc và châu Âu đã gây áp lực lên triển ọng nhu cầu, trong khi nhà đầu tư chuẩn bị đón nhận cuộc họp trong tuần này từ OPEC và các nhà sản xuất dầu thô hàng đầu khác về nguồn cung. Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent lùi 3,94 USD (tương đương 3,79%) xuống 100 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 4,73 USD (tương đương 4,8%) còn 93,8 USD/thùng.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy phe bò và gấu đang tranh giành quyền kiểm soát thị trường trong khi phạm vi giao dịch được thắt chặt.

Bitcoin đã đóng cửa hàng tuần tại mức cao nhất kể từ giữa tháng 6 vào một ngày trước đó, với việc ghi nhận mức tăng hàng tháng mạnh nhất kể từ khi chạm ATH tại $ 69.000.

Tuy nhiên, đối với các nhà phân tích và trader, khả năng thị trường duy trì và thiết lập các mức cao hơn mới là điều quan trọng.

Mặc dù lấy lại các đường xu hướng quan trọng như đường trung bình động 200 tuần (MA) và giá trị hợp lý, Bitcoin sẽ không vượt ra khỏi phạm vi hoạt động cho đến khi có thể tạo ra nến hàng tuần mới vượt khỏi các mức này.

“Đợt tăng giá trong thị trường gấu vẫn đang hoạt động tốt”, nhà phân tích on-chain, Material Indicators, giải thích.

“Để xác nhận xu hướng, BTC cần tạo ra breakout vượt khỏi các đường MA 200 tuần và 50 tháng, nhưng chỉ khi toàn bộ nến đều nằm bên trên các đường này thì xu hướng giảm mới có khả năng bị vô hiệu”.

Do đó, $ 22.880 và $ 21.965 là những điểm mà phe bò cần giữ vững.

Biểu đồ nến BTC/USD với MA 50 tháng | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, trader và nhà phân tích Rekt Capital dự báo rằng Bitcoin sẽ cố gắng kiểm tra lại MA 200 tuần như là mức hỗ trợ trong ngắn hạn.

“Bitcoin có thể đang khá chật vật để vượt qua mức $ 24.000, nhưng nến hàng tuần đã đóng cửa trên mức MA 200 tuần và điều này có thể cải thiện tâm lý kỹ thuật đáng kể”, Zain Haider, nhà đồng sáng lập nền tảng Blockchain Answerly, cũng đã tóm tắt trong phần bình luận bổ sung.

Với việc thị trường chứng khoán Hoa Kỳ giảm nhẹ trong ngày, Bitcoin và altcoin hiện đang chịu rất ít áp lực vĩ ​​mô ảnh hưởng đến hành động giá.

Các nhà nghiên cứu tại công ty phân tích on-chain, Glassnode, cảnh báo tình hình vẫn có phần không chắc chắn, khi thị trường vẫn phản ánh tâm trạng giảm giá sau nhiều tháng trong xu hướng giảm.

“Cả Bitcoin và Ethereum đều đã chứng kiến ​​sự phục hồi trong tuần qua, khi thị trường rơi vào tình trạng quá bán và được thúc đẩy bởi tâm lý chấp nhận rủi ro sau cuộc họp của FOMC vào tháng 7. Tuy nhiên, nhu cầu giao dịch on-chain vẫn còn mờ nhạt và đà tăng này vẫn chưa cho thấy tín hiệu thuyết phục để có thể tiếp tục trong điều kiện thị trường hiện tại”.

Glassnode nói thêm rằng, dữ liệu on-chain vẫn chỉ đại diện cho “một phần của bức tranh” và do đó, các nhà đầu tư cũng như người dùng đang chờ đợi xem liệu những dấu hiệu tăng trưởng có thể tiếp tục tồn tại hay không.

Với việc Bitcoin vẫn chưa chắc chắn về xu hướng di chuyển trong thời gian tới, thị trường altcoin cũng đã chìm trong sắc đỏ.

Sau khi bật tăng mạnh vào hôm qua, Filecoin (FIL) đã dẫn đầu đà giảm hiện tại, khi ghi nhận đợt điều chỉnh 15,8% trong 24 giờ. Theo sau đó là Internet Computer (ICP) và Arweave (AR) với mức giảm 9%. Các altcoin khác như Lido DAO (LDO), Polkadot (DOT), EOS (EOS) cũng cho thấy đà giảm trên 5% trong ngày.

Nguồn: Coin360

Ethereum (ETH) cũng đã đánh mất ngưỡng $ 1.700, tiến sát khu vực $ 1.600 và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.614, giảm 4,7% trong 24 giờ. Tuy nhiên, trên khung thời gian hàng tuần, ETH vẫn cho thấy đà phục hồi mạnh với khoản lãi 13,5%.

 Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:15 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi