Giá Coin hôm nay 11/10: Bitcoin đe doạ ngưỡng $ 19.000, altcoin và chứng khoán đỏ lửa khi nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu CPI tháng 9

Quán quân đấu giá Parachain Polkadot vòng 1 là Acala với 32,5 triệu DOT
Hãy coi chừng FUD xoay quanh LooksRare!
Bitcoin sẽ không sớm đạt ATH mới khi chu kỳ thị trường đang kéo dài

Bitcoin (BTC) tiến sát $ 19.000 khi Phố Wall mở cửa đầu tuần, giữa lúc trader chờ đợi các báo cáo dữ liệu quan trọng trong tuần.

Biểu đồ giá BTC – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoản Mỹ giảm điểm vào ngày thứ Hai (10/10), với chỉ số Nasdaq Composite lùi xuống mức thấp nhất trong 2 năm, khi nhóm cổ phiếu công nghệ tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong thị trường gấu do lãi suất tăng cao.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Nasdaq Composite rớt 1,04% xuống 10.542 điểm, mức đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 7/2020, chịu áp lực bởi đà sụt giảm của các cổ phiếu sản xuất chất bán dẫn như Nvidia và AMD.

Chỉ số S&P 500 cũng mất 0,75% còn 3.612 điểm, bị kéo giảm bởi nhóm cổ phiếu chất bán dẫn và các cổ phiếu công nghệ lớn như Microsoft. Trong khi, Dow Jones lùi 94 điểm (tương đương 0,32%) xuống 29.202 điểm.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm khi CEO của JPMorgan, Jamie Dimon, đã cảnh báo rằng, nước Mỹ có thể rơi vào suy thoái trong năm 2023, và điều đó có thể không chỉ là một đợt suy thoái kinh tế nhẹ như một số chuyên gia kinh tế đã dự đoán.

Sự thay đổi chính sách đã gây áp lực lên các cổ phiếu chất bán dẫn, sau khi Chính quyền Tổng thống Mỹ, Joe Biden, công bố các biện pháp kiểm soát xuất khẩu mới nhằm hạn chế các công ty Mỹ bán chất bán dẫn điện toán tiên tiến và thiết bị sản xuất liên quan cho Trung Quốc. Nhóm cổ phiếu công nghệ cũng bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bán tháo này, do lãi suất tăng khiến cổ phiếu bị định giá tương đối cao và làm tăng chi phí vốn.

Hợp đồng tương lai trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm trong phiên ngày thứ Hai, cho thấy lợi suất sẽ tiếp tục tăng vào ngày thứ Ba (11/10).

Nhà đầu tư cũng thận trọng trước các báo cáo lạm phát và kết quả kinh doanh quan trọng trong tuần này, vốn sẽ góp phần làm sáng tỏ hơn về tình hình nền kinh tế Mỹ. 4 trong số các ngân hàng lớn nhất thế giới bao gồm JPMorgan, Wells Fargo, Morgan Stanley và Citi, đều công bố kết quả kinh doanh vào ngày thứ Sáu (14/10). PepsiCo, Delta và Domino’s cũng nằm trong số những công ty báo cáo vào tuần tới.

Dữ liệu chỉ số giá sản xuất PPI tháng 9 của Mỹ sẽ được công bố vào ngày thứ Tư (12/10) và báo cáo chỉ số giá tiêu dùng CPI dự kiến sẽ được phát hành vào ngày thứ Năm (13/10).

Nasdaq Composite đã lao dốc hơn 32% từ đầu năm đến nay sau phiên ngày thứ Hai, trong khi S&P 500 hiện sụt hơn 24% trong năm 2022.

Sau khi đồng bảng Anh chạm mức thấp kỷ lục so với đô la Mỹ vào ngày 26 tháng 9, Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) cho biết họ sẽ tạm dừng chính sách thắt chặt tiền tệ và bắt đầu mua lại các trái phiếu lâu năm. Khoảng hai tuần sau, BOE đã nêu chi tiết rằng họ đã tăng gấp đôi quy mô mua lại nợ của mình bằng cách mua một lượng lớn Chứng khoán mạ vàng (thuật ngữ chỉ trái phiếu do Chính phủ Vương quốc Anh phát hành).

Với việc đồng USD tăng cao và dự báo về một đợt nâng lãi suất mạnh tay từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), giá vàng giảm hơn 1% vào ngày thứ Hai (10/10), rơi xuống mức thấp nhất trong 1 tuần.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay giảm 1,4% xuống 1.670 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai mất 2% còn 1.675 USD/oz.

Giá dầu cũng suy giảm vào ngày thứ Hai (10/10), khi nhà đầu tư cân nhắc những bất ổn kinh tế có thể báo trước một cuộc suy thoái toàn cầu, và làm suy yếu nhu cầu nhiên liệu.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent giảm 69 cent (tương đương 0,7%) xuống 97 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 36 cent (tương đương 0,4%) còn 92 USD/thùng.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đang tiến sát vùng $ 19.000. Cặp giao dịch này đã ở lại trong một phạm vi hẹp từ $ 19.000 đến $ 19.400 vào cuối tuần.

Với việc nhiều thông tin vĩ mô sắp cung cấp thêm nhiên liệu cho sự đột phá về biến động tiềm năng, Michaël van de Poppe, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty giao dịch Eight, gợi ý rằng trader có thể có thêm 48 giờ trước khi thị trường “rung lắc” mạnh.

“Nhiều khả năng thị trường sẽ không thay đổi cho đến khi chúng ta nhận được tất cả dữ liệu kinh tế vào thứ Tư và thứ Năm”, ông tóm tắt.

Tuy nhiên, Van de Poppe nhắc lại rằng, động thái tiếp theo của Bitcoin là “rất lớn”, khi chỉ số biến động của Bitcoin trong quá khứ (BVOL) hiện đang ở mức thấp hiếm thấy.

“Trong quá khứ, đây là tín hiệu cho thấy thị trường sắp đối mặt với sự biến động lớn”.

Trong khi đó, ngày 13/10 là ngày mà hầu hết các nhà phân tích đang để mắt đến, với Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 9 tại Hoa Kỳ được công bố.

Nhà phân tích on-chain, Material Indicators, cho biết dữ liệu vĩ mô sẽ kích hoạt các động thái phù hợp cho cả sự biến động và sự tham gia của thị trường.

“Các báo cáo thu nhập, CPI, thất nghiệp và bán lẻ sẽ thúc đẩy sự gia tăng của cả hai chỉ số bao gồm biến động và sự tham gia của thị trường tiền điện tử”.

Với việc giá Bitcoin đang đe doạ ngưỡng $ 19.000, cùng với sự không chắc chắn của thị trường, hầu hết các loại altcoin đã giảm mạnh.

Nhiều dự án trong top 100 đã ghi nhận mức lỗ lên đến 2 chữ số, trong đó nổi bật là Chiliz (CHZ) với đà giảm gần 15% trong 24 giờ qua.

Các token khác như Lido DAO (LDO), Ethereum Classic (ETC), Internet Computer (ICP), NEAR Protocol (NEAR), Ravencoin (RVN)… cũng đồng loạt giảm hơn 10% trong ngày.

Nguồn: Coinmarketcap

Dự án có vốn hoá lớn thứ hai trên thị trường, Ethereum (ETH) cũng cho thấy khoản lỗ lên đến gần 5%, không thể giữ vững ngưỡng hỗ trợ $ 1.300 và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.277.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi