Giá Coin hôm nay 12/10: Bitcoin đi ngang quanh $ 19.000, altcoin hồi phục nhẹ trong khi chứng khoán Mỹ giảm điểm trong 5 phiên liên tiếp

Chủ sở hữu Facebook nộp 8 đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan tiền điện tử và Metaverse
LINK tạo ra mô hình hai đáy sau khi giảm 89% từ ATH
TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần này: BTC, ETH, NEAR, MANA, LEO

Bitcoin (BTC) đã theo sát dự đoán của các nhà phân tích với hành động đi ngang tiếp tục ở gần $ 19.000 trong ngày 11 tháng 10.

Biểu đồ nến BTC/USD – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm vào ngày thứ Ba (11/10), khi nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng vào cuối tuần sẽ cung cấp cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông tin cập nhật về tình hình kinh tế Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 giảm 0,65% xuống 3.588 điểm, sau khi phục hồi từ mức đáy nhiều năm vào đầu phiên. Chỉ số Nasdaq Composite mất 1,10% còn 10.426 điểm, đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 7/2020, đánh dấu phiên sụt giảm thứ 5 liên tiếp của cả 2 chỉ số này. Trong khi đó, Dow Jones nhích nhẹ 36 điểm (tương đương 0,12%) lên 29.239 điểm, được thúc đẩy bởi đà tăng của cổ phiếu Amgen và Walgreens Boots Alliance.

Giá trái phiếu cũng giảm, và lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động gần mức quan trọng 4%.

Chứng khoán mỹ rút khỏi mức đỉnh trong phiên và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng khi Ngân hàng Trung ương Anh quốc (BoE) cho biết vào buổi chiều rằng, sự can thiệp thị trường của họ sẽ sớm kết thúc và các quỹ hưu trí chỉ có 3 ngày để cân bằng lại vị thế.

Nhà đầu tư đang chờ đợi một số báo cáo lạm phát quan trọng vào cuối tuần, các báo cáo này sẽ cho biết Fed sẽ nâng lãi suất quyết liệt như thế nào trong tương lai để kiềm chế lạm phát.

Vào ngày thứ Tư (12/10), báo cáo giá sản xuất (PPI) sẽ được công bố. Theo sau đó là chỉ số giá tiêu dùng tháng 9 (CPI) vào ngày thứ Năm (13/10). Và doanh số bán lẻ tháng 9 của Mỹ vào ngày thứ Sáu (14/10) sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về tiêu dùng.

Lộ trình nâng lãi suất của ngân hàng trung ương sẽ xác định liệu nền kinh tế Mỹ có rơi vào suy thoái hay không.

Tuần này cũng khởi động mùa báo cáo kết quả kinh doanh. Vào ngày thứ Sáu, JPMorgan, Wells Fargo, Morgan Stanley và Citi, 4 trong số những ngân hàng lớn nhất thế giới, sẽ công bố báo cáo quý 3.

Với việc đồng USD suy yếu, trong khi nhà đầu tư chuẩn bị cho báo cáo lạm phát quan trọng của Mỹ, dự kiến sẽ ảnh hưởng đến lập trường chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), giá vàng đã rút khỏi mức đáy 1 tuần vào ngày thứ Ba (11/10).

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tăng 0,6% lên 1.677 USD/oz, sau khi tăng 1% vào đầu phiên. Hợp đồng vàng tương lai tăng 0,6% lên 1.686 USD/oz.

Giá dầu giảm 2% vào ngày thứ Ba (11/10), nối dài đà giảm gần 2% trong phiên trước đó, khi suy thoái và sự bùng phát số ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc làm tăng lo ngại về nhu cầu toàn cầu.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent mất 1,9 USD (tương đương 2%) xuống 94 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI giảm 1,78 USD (tương đương 2%) còn 89 USD/thùng.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đang dao động quanh mức hỗ trợ quan trọng trước các kích hoạt vĩ mô mới.

Các đợt giảm ngắn hạn dưới mốc $ 19.000 chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, khi người bán quay trở lại thị trường với nỗ lực tạo ra xu hướng giảm sâu hơn.

Tài sản tiền điện tử lớn nhất có vẻ như đang chờ đợi các chất xúc tác bên ngoài để xác định quỹ đạo giá, bắt đầu một cách nghiêm túc từ ngày 12 tháng 10 với việc Hoa Kỳ công bố các số liệu hiệu suất kinh tế.

Trong đó, ngày 13 tháng 10 vẫn là ngày quan trọng, với việc công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 9.

“Đúng như dự kiến, tiền điện tử hiện đang được thúc đẩy hoàn toàn bởi các lực lượng vĩ mô”, nền tảng giao dịch QCP Capital cho biết.

“Mọi sự chú ý đang đổ dồn vào Fed và báo cáo CPI trong thứ Năm tuần này, nơi mà sự không chắc chắn vẫn ở mức cao”.

QCP nói thêm rằng, mối tương quan của thị trường tiền điện tử với các tài sản rủi ro truyền thống đã đạt đến mức cao kỷ lục, trong khi so với đồng đô la Mỹ, thị trường cũng đang cho thấy sự tương quan nghịch đảo ở mức cao hơn bao giờ hết.

Trong khi đó, cuộc tranh luận về cách thức và thời điểm Bitcoin sẽ thiết lập đáy vĩ mô tiếp tục.

Lần này, nhà phân tích và trader nổi tiếng, Rekt Capital, đang dựa vào các chu kỳ halving trong quá khứ để xác định thời điểm.

Biểu đồ BTC/USD | Nguồn: Rekt Capital

“Theo mô hình ba tam giác vĩ mô, BTC hiện đang trong giai đoạn Đáy cuối cùng trong nỗ lực hình thành đáy thị trường gấu mới”, Rekt Capital nhận xét kèm theo biểu đồ so sánh.

Thị trường altcoin đang cho thấy dấu hiệu phục hồi, mặc cho sự không chắc chắn về hướng di chuyển sắp tới của BTC.

Trong 24 giờ qua, nhiều dự án trong top 100 đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh, dẫn đầu là Huobi Token (HT) khi bật lên hơn 22%. Trong tuần qua, dự án này đã ghi nhận đà tăng lên đến hơn 50%.

Theo sau là Hedera (HBAR), Helium (HNT), Terra Classic (LUNC)… với đà hồi phục trên 5% trong ngày.

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum (ETH), dự án hợp đồng thông minh lớn nhất thị trường, hiện đang nỗ lực lấy lại ngưỡng $ 1.300, tuy nhiên phe bò vẫn chưa thành công vượt qua áp lực bán tại khu vực này.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi