Giá Coin hôm nay 13/10: Bitcoin tiếp tục dao động quanh $ 19.000, altcoin giảm điểm, chứng khoán Mỹ ghi nhận 6 phiên lao dốc liên tiếp

Phân tích tổng quan: Bitcoin muốn giành lại $ 50.000 khi tuần mới bắt đầu
Đây là mục tiêu tiếp theo của XRP nếu đà giảm vẫn tiếp tục
Năm 2022 có gì cho Cardano và mục tiêu giá ADA là gì?

Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​sự biến động chớp nhoáng vào ngày 12 tháng 10 khi dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ bắt đầu di chuyển thị trường.

Biểu đồ BTC/USD – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chỉ số S&P 500 tiếp tục giảm điểm vào ngày thứ Tư (12/10), ghi nhận 6 phiên lao dốc liên tiếp và khép phiên ở mức thấp nhất kể từ tháng 11/2020, khi nhà đầu tư chờ đợi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) quan trọng sẽ mang đến thông tin về tốc độ nâng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tương lai.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones mất 28 điểm (tương đương 0.1%) xuống 29.210 điểm, S&P 500 giảm 0,33% còn 3.577 điểm và Nasdaq Composite hạ 0,09% xuống 10.417 điểm.

Vào đầu phiên, chứng khoán Mỹ khởi sắc và lợi suất trái phiếu giảm sau khi biên bản cuộc họp tháng 9 của Fed được công bố vào buổi chiều. Biên bản họp của Fed cho thấy ngân hàng trung ương dự kiến sẽ tiếp tục nâng lãi suất và giữ chúng ở mức cao cho đến khi lạm phát có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tuy nhiên, Fed có thể làm chậm chiến dịch thắt chặt hoặc thậm chí rút lại lập trường nếu có thêm bất ổn trên thị trường tài chính.

Chứng khoán Mỹ liên tục trồi sụt khi chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 9 của Mỹ, thước đo giá bán buôn theo nhu cầu cuối cùng, cao hơn kỳ vọng. Chỉ số này đã tăng 0,4% trong tháng 9, cao hơn dự báo tăng 0,2%.

PPI là một trong những thước đo lạm phát mà các nhà đầu tư đang theo dõi cùng với Fed. Nếu lạm phát vẫn ở mức cao, ngân hàng trung ương nhiều khả năng sẽ tiếp tục nâng lãi suất mạnh tay để kiểm soát tình hình. Điều đó có nghĩa là lãi suất sẽ tiếp tục tăng và có thể ở mức cao trong thời gian dài hơn dự kiến, qua đó gây áp lực lên chứng khoán Mỹ.

Nhà đầu tư sẽ có thêm dữ liệu lạm phát quan trọng hơn vào ngày hôm nay. Chỉ số giá tiêu dùng CPI của Mỹ là thước đo sự thay đổi giá trong một rổ hàng hoá và dịch vụ tiêu dùng thông thường.

Trong khi đó, nhờ hỗ trợ từ sự suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ sau khi biên bản cuộc họp chính sách mới nhất của Fed, giá vàng ổn định vào ngày thứ Tư (12/10).

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.672 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai giảm 0,36% còn 1.608 USD/oz.

Giá dầu giảm trong phiên thứ 3 liên tiếp vào ngày thứ Tư (12/10), khi nhu cầu suy yếu và lãi suất cao đã lấn át những lo ngại về nguồn cung sau quyết định cắt giảm sản lượng hồi tuần trước của OPEC+.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent giảm 2,02 USD (tương đương 2,14%) xuống 92 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 2,38 USD (tương đương 2,66%) còn 87 USD/thùng.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đột ngột giảm xuống dưới $ 19.000 do dữ liệu Chỉ số giá sản xuất (PPI) vượt mức mong đợi.

Một tín hiệu cho thấy lạm phát không giảm nhanh như Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) có thể mong đợi đã đến, với việc phát hành PPI một giờ trước khi thị trường mở cửa, và BTC nhanh chóng giảm mạnh xuống dưới $ 19.000.

Tuy nhiên, khoản lỗ đã biến mất nhanh chóng và tại thời điểm hiện tại, Bitcoin đã phục hồi về trên $ 19.000.

“Ít nhất thì lạm phát không tăng tốc”, Michaël van de Poppe, nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của nền tảng giao dịch Eight, đã phản ứng trên Twitter.

“Tuy nhiên, với việc CPI sắp được công bố, mức độ biến động sẽ cao hơn”.

Van de Poppe khuyên trader nên tránh xa đòn bẩy trong các sự kiện vĩ mô sắp tới, đặc biệt là CPI được cho là sẽ khiến thị trường biến động cực mạnh trước và sau khi phát hành.

Trong bản cập nhật mới nhất của mình về giao dịch BTC/USD vào ngày 11/10, trader Il Capo of Crypto cho biết:

“Giá đã dao động tại phạm vi từ $ 19.000 đến $ 20.500 trong 3 tuần… Tuy nhiên, kịch bản chính hoàn toàn giống nhau. Đầu tiên BTC sẽ hướng đến ngưỡng $ 21.000, sau đó là hình thành các mức thấp mới ($ 14.000 đến $ 16.000)”.

Việc BTC thiết lập các mức thấp vĩ mô mới sẽ gây ra rắc rối cho các trader phái sinh, khi số lượng hợp đồng mở lớn nhất từ trước đến nay trên thị trường Bitcoin tương lai từng được ghi nhận.

Theo nguồn phân tích on-chain, Glassnode, con số này hiện đang ở mức 660.000 BTC.

Biểu đồ hợp đồng mở trên thị trường tương lai Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Với việc Bitcoin tiếp tục dao động quanh $ 19.000 kèm theo những tín hiệu vĩ mô không chắc chắn đang ở phía trước, thị trường altcoin cũng cho thấy dấu hiệu không ổn định.

Trong 24 giờ qua, nhiều dự án trong top 100 đã cho thấy đà giảm nhẹ, với Lido DAO (LDO) dẫn đầu khi mất hơn 7% giá trị. Trong tuần qua, altcoin này đã ghi nhận mức giảm lên đến hơn 20%.

Các token khác như Klaytn (KLAY), STEPN (GMT), Internet Computer (ICP), Maker (MKR), Cosmos (ATOM)… cũng cho thấy khoản lỗ từ 3 – 5% trong ngày.

Nguồn: Coinmarketcap

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi