Giá Coin hôm nay 21/07: Bitcoin pullback kéo altcoin giảm điểm giữa lúc thị trường lo ngại Fed có thể tăng lãi suất 75-100 điểm cơ bản

Số ETH được stake trong hợp đồng layer đồng thuận của Ethereum vượt mốc 10 triệu
Xung đột Ukraine sẽ đẩy nhanh việc áp dụng tiền điện tử
Thị trường xáo trộn khi Fed giữ nguyên kế hoạch tăng lãi suất vào tháng 3

Bitcoin thiết lập đỉnh hàng tuần trên $ 24.000 trước khi quay đầu giảm mạnh trong đêm qua, đóng cửa hàng ngày tại $ 23.223, khi các nhà phân tích cho biết dữ liệu on-chain cho thấy tín hiệu của một đợt pullback.

Biểu đồ BTC/USDT – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm vào ngày thứ Tư (20/7), khi tất cả các chỉ số chính đều đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng 6/2022.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Nasdaq Composite tăng 1,58% lên 11.897 điểm, chỉ số S&P 500 có thêm 0,59% lên 3.959 điểm. Trong khi, Dow Jones chỉ tăng nhẹ 47 điểm (tương đương 0,15%) lên 31.874 điểm.

Nasdaq Composite đã ghi nhận mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 08/6/2022, đồng thời là mức cao nhất kể từ ngày 09/6/2022 đối với Dow Jones và S&P 500.

Lĩnh vực công nghệ thông tin và tiêu dùng không thiết yếu dẫn đầu đà tăng thuộc S&P 500, với mức tăng hơn 1% vào ngày thứ Tư. Trong khi đó, các lĩnh vực y tế và tiện ích tụt lại so với thị trường chung.

Cổ phiếu các công ty sản xuất chất bán dẫn tăng mạnh sau khi Thượng viện Mỹ thúc đẩy dự luật trị giá 50 tỷ USD để đẩy mạnh hoạt động sản xuất chip ở Mỹ. Cổ phiếu Advanced Micro Devices tăng 4,1%, Nvidia bật lên 4,8% và Qualcomm tiến 2,9%.

Cổ phiếu các công ty phát trực tuyến tăng nhờ kết quả lợi nhuận tốt hơn từ Netflix. Cổ phiếu Netflix bứt phá 7,4%, Disney tăng 3,8%, Paramount cộng 3,8%, và Roku bật lên 6,9%.

Tâm lý nhà đầu tư cũng dần ổn định hơn, tin rằng thị trường giá xuống hiện đã tạo đáy. Tuy nhiên, những người khác vẫn hoài nghi về sự phục hồi, khi họ chờ đợi nhiều báo cáo lợi nhuận hơn từ các doanh nghiệp cũng như tìm kiếm thêm manh mối về tình trạng của nền kinh tế.

Về mặt kinh tế, báo cáo từ Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp Mỹ đã chỉ ra rằng, những người mua nhà sẽ gặp khó khăn hơn khi phải đối mặt với lạm phát và lãi suất tăng cao. Nhu cầu thế chấp trong tuần trước đã giảm hơn 6%, xuống mức thấp nhất trong 22 năm.

Đồng thời, theo Hiệp hội Môi giới Quốc gia Mỹ, doanh số bán nhà có sẵn trong tháng 6 giảm 5,4% so với tháng 5.

Cho đến nay, khoảng 12% các công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả kinh doanh. Trong số đó, 68% số công ty này có lợi nhuận vượt kỳ vọng. Nhà đầu tư đã chờ đợi mùa báo cáo lợi nhuận này nhằm tìm kiếm gợi ý về cách mà các công ty đối phó với lạm phát tồi tệ nhất trong hơn 40 năm qua.

Với việc báo cáo chỉ số giá tiêu dùng gần đây của Hoa Kỳ cho thấy lạm phát đã đạt mức cao nhất trong 40 năm, nhiều người kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục tăng lãi suất chuẩn từ 75 đến 100 điểm cơ bản (bps) vào ngày 26 tháng 7.

Private Wealth Solutions của Blackstone dự kiến Fed sẽ tăng lãi suất thêm 75 bps và bankrate.com cũng tin rằng mức tăng lãi suất này có thể xảy ra.

Trong khi đó, có rất nhiều dự đoán ở mức cao hơn, khi một số người tin rằng mức tăng 100 bps cũng có khả năng xuất hiện.

“Với lạm phát quá nóng, đợt tăng lãi suất tiếp theo của Fed có thể là đợt tăng lãi suất lớn nhất trong nhiều thập kỷ”, báo cáo do Barron’s công bố và nêu chi tiết mức tăng lãi suất tiếp theo có thể là 1%. Hơn nữa, các nguồn thông tin khác từ CBS và CNBC chỉ ra rằng mức tăng 100 bps sẽ được công bố vào thứ Tư tới tại cuộc họp hàng tháng của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC).

Lo ngại các ngân hàng trung ương có thể tiếp tục nâng lãi suất để kìm hãm lạm phát, cùng với dữ liệu từ Chính phủ Mỹ cho thấy nhu cầu xăng thấp hơn trong mùa hè cao điểm đã khiến giá dầu giảm điểm vào ngày thứ Tư (20/7). Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent giảm 43 cent xuống 106 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI mất 1,88% còn 102 USD/thùng.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy rằng, phe bò Bitcoin đã đẩy tiền điện tử hàng đầu lên mức đỉnh cục bộ tại $ 24.281, thắp lên hy vọng về một đợt tăng giá mới cho thị trường.

Trong khi đà tăng kéo dài một tuần đã giúp thúc đẩy tâm lý của các nhà đầu tư, một số nhà phân tích đang cảnh báo rằng thị trường vẫn đang cung cấp một số tín hiệu giảm giá mà mọi người cần lưu ý.

Theo nhà phân tích Caleb Franzen, việc Bitcoin leo lên trên $ 24.000 đã chính thức xác nhận sự bứt phá khỏi phạm vi giao dịch trước đó từ $ 18.000 đến $ 22.500.

“Bất chấp điều đó, tôi tin rằng đợt pullback tiếp theo sẽ là một thử nghiệm lớn trong thị trường gấu này. Người mua sẽ mạnh dạn bước vào đợt thoái lui hay sự kiện đầu hàng sẽ diễn ra?”.

Biểu đồ BTC/USD – 1 ngày | Nguồn: Caleb Franzen

Theo công ty nghiên cứu on-chain Jarvis Labs, người dùng cần cảnh giác với khả năng duy trì đà tăng của cuộc biểu tình hiện tại khi hoạt động của cá voi tương đối yếu.

Biểu đồ phân kỳ Bitcoin | Nguồn: Jarvis Labs

Các chấm màu đỏ và cam trên biểu đồ phân kỳ BTC ở trên đại diện cho hoạt động mua của các ví cá voi lớn và nhỏ tại các thời điểm khác nhau. Như được hiển thị trong vùng được đánh dấu màu đỏ, hoạt động của cá voi gần như không tồn tại trong vài tháng qua khi Bitcoin có xu hướng giảm.

Dữ liệu từ Jarvis Labs cũng cho thấy rằng, các tổ chức lớn hơn vẫn chưa quay trở lại hoạt động mua và biểu đồ bên dưới cho thấy sự thay đổi trong việc nắm giữ của cá voi BTC.

“Chúng tôi muốn thấy các chấm màu này bắt đầu di chuyển lên trên và sang phải. Nếu tín hiệu này hình thành, thì đó sẽ là dấu hiệu tích cực cho thấy động lực đáng kể đằng sau đà tăng giá”.

Thay đổi lượng Bitcoin nắm giữ bởi cá voi | Nguồn: Jarvis Labs

Dựa trên các xu hướng đã xác định, Jarvis Labs tuyên bố: “người dùng không nên quá phấn khích khi thị trường khó có thể tăng vượt quá mức thanh khoản $ 28.000” và thay vào đó đề xuất rằng “mức $ 25.000 là mục tiêu tiếp theo rất có thể xảy ra”.

Sự thay đổi tâm lý trong tuần qua đã được nhà phân tích thị trường và trader, il Capo of Crypto, ghi nhận. 

“Trong khung thời gian thấp, xu hướng đã chuyển sang tăng”.

Nhưng trước khi tham gia vào cuộc biểu tình này, il Capo of Crypto cũng đã cảnh báo trên rằng “xu hướng khung thời gian cao vẫn là giảm, khi Bitcoin hình thành đỉnh thấp hơn”.

“Xác nhận giảm giá khung thời gian thấp là khi giá dưới $ 22.000, với mục tiêu chính vẫn là $ 15.800 đến $ 16.200”.

Biểu đồ BTC/USD – 12 giờ | Nguồn: il Capo of Crypto

Altcoin cũng quay đầu giảm nhẹ khi Bitcoin xuất hiện tín hiệu điều chỉnh. Trong đó, Zilliqa (ZIL) là dự án trong top 100 có đà giảm mạnh nhất trong 24 giờ qua, khi mất 12% giá trị. Theo sau là Quant (QNT), Arweave (AR), Elrond (EGLD) khi ghi nhận khoản lỗ trên 7% trong ngày.

Nguồn: Coinmarketcap

Ethereum cũng đã quay đầu giảm mạnh sau khi vượt vùng $ 1.600 trong ngày hôm qua, đóng cửa hàng ngày tại $ 1.521 và đang được giao dịch quanh mức $ 1.534 vào thời điểm hiện tại.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Việt Cường

Tạp chí Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi