Giá Coin hôm nay 21/10: Bitcoin cố thủ $ 19.000, altcoin tăng nhẹ khi chứng khoán Mỹ ghi nhận đà giảm trong 2 phiên liên tiếp

Liệu giao thức Aragon (ANT) dựa trên Ethereum có thể duy trì mức tăng 75%?
G7 đảm bảo sẽ ngăn chặn Nga sử dụng tiền điện tử để tránh lệnh trừng phạt – Các tổ chức lần lượt rời đi
Điều gì có thể ngăn chặn xu hướng giảm của ADA?

Bitcoin (BTC) không có dấu hiệu breakout vào ngày 20/10 khi tiếp tục hành động đi ngang quanh vùng $ 19.000.

Biểu đồ BTC/USD – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ giảm giá trong phiên giao dịch đầy biến động vào ngày thứ Năm (20/10), khi nhà đầu tư cân nhắc một số báo cáo kết quả kinh doanh quan trọng và chú ý đến thị trường trái phiếu, nơi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tiếp tục tăng.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số Dow Jones hạ 90 điểm (tương đương 0,3%) xuống 30.333 điểm, S&P 500 mất 0,8% còn 3.665 điểm và Nasdaq Composite giảm 0,61% xuống 10.614 điểm. Dow Jones đã tăng gần 400 điểm lên mức đỉnh trong phiên, tuy nhiên, sau đó chỉ số này đã quay đầu giảm dần khi lợi suất trái phiếu Mỹ tăng.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đạt mức đỉnh 4,239% vào ngày thứ Năm, mức cao nhất kể từ năm 2008. Lãi suất cao là rào cản đối với chứng khoán, khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục cố gắng giảm bớt áp lực lạm phát.

Chứng khoán Mỹ đã giảm 2 phiên liên tiếp, tuy nhiên các chỉ số chính vẫn tăng hơn 2% từ đầu tuần đến nay.

Một số báo cáo kết quả kinh doanh tốt đã kìm hãm đà giảm của thị trường, với cổ phiếu AT&T và IBM lần lượt vọt 7,7% và 4,7%, sau khi công bố doanh thu và lợi nhuận vượt kỳ vọng.

Mặt khác, cổ phiếu Tesla sụt hơn 6% sau khi hãng sản xuất xe điện cho biết rằng công ty dự kiến không đạt được mục tiêu giao hàng trong năm 2022. Công ty cũng công bố doanh thu quý không đạt kỳ vọng.

Môi trường lợi suất trái phiếu tăng là một trong những lý do khiến nhiều chiến lược gia hoài nghi rằng thị trường có thể duy trì đà tăng trong ngắn hạn, mặc dù mùa báo cáo lợi nhuận quý 3 cho đến nay tốt hơn dự kiến.

Trong khi đồng USD đã rất mạnh so với các rổ tiền fiat trên toàn thế giới, một số nhà phân tích và nhà kinh tế cho rằng đồng bạc xanh cuối cùng sẽ giảm giá một cách không thể tưởng tượng được.

Chủ sở hữu của trang beforeoftheherd.com, Richard Mills, đã đăng tải bài đăng nghiên cứu toàn diện vào hôm thứ Tư có tên “Walking Dead U.S. Dollar”, cảnh báo rằng “chúng ta đang lao thẳng vào cuộc khủng hoảng USD”. Nhà đầu tư cho rằng trong vòng 5 năm tới, đồng bạc xanh rất có thể sẽ “mất vị thế là đồng tiền dự trữ của thế giới”.

Vào ngày 20/10/2022, DXY đã đi ngang giữa vùng 112 và 113, sau một số hành động giới hạn phạm vi trong 48 giờ qua. Trong 6 tháng qua, đồng USD đã tăng mạnh so với các loại fiat khác như nhân dân tệ, yên, bảng Anh, euro, đô la Canada, đô la Hồng Kông và Úc.

Bên cạnh đó, đồng USD đã chạm mức cao nhất so với đồng Yên Nhật (JPY) kể từ năm 1990.

Giữa lúc chứng khoán giảm điểm, giá dầu gần như đi ngang trong suốt phiên giao dịch biến động ngày thứ Năm (20/10), khi lo ngại về lạm phát làm giảm nhu cầu dầu, cùng với thông tin cho rằng Trung Quốc đang xem xét nới lỏng các biển pháp kiểm soát Covid-19 đối với du khách.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent tăng nhẹ 14 cent lên 92 USD/thùng. Hợp đồng dầu WTI nhích 16 cent lên 85 USD/thùng.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD vẫn tiếp tục bám sát $ 19.000, chỉ dao động lên hoặc xuống khoảng $ 400.

Chứng khoán Hoa Kỳ không có biến động đáng kể, khi thị trường tập trung nhiều hơn vào Vương quốc Anh, nơi đồng bảng Anh phản ứng trước tin Liz Truss từ chức thủ tướng.

Dữ liệu cho thấy rằng, sự biến động của bảng Anh và BTC đã trở nên giống hệt nhau, với việc BTC đã ở trong giai đoạn ít biến động nhất kể từ năm 2020.

Biểu đồ biến động GBP so với BTC | Nguồn: Bloomberg

Với việc các yếu tố vĩ mô không mấy tác động đến BTC, các nhà phân tích đã gắn cờ mức hỗ trợ và kháng cự mạnh để kiểm soát hành động giá.

“Bitcoin tiếp tục giao dịch trong phạm vi tắc nghẽn và quan trọng”, Keith Alan, nhà sáng lập Material Indicators, tóm tắt.

Alan đã đánh dấu hai đường trung bình động (MA) gần nhau và đóng vai trò là ranh giới kháng cự đối với phạm vi giao dịch.

Ông giải thích: “Đường MA 21 ngày có sự hợp lưu với ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng từ ATH và đường MA 50 ngày có sự hợp lưu với mức kháng cự tại đỉnh 2017″.

Biểu đồ BTC/USD – 1 ngày với đường MA 21, 50 | Nguồn: TradingView

Tiếp tục điều tra về phạm vi giao dịch hiện tại, Filbfilb, nhà đồng sáng lập DecenTrader, đã thông báo một số tin tức không mấy tốt đẹp dành cho phe bò.

Phân tích dữ liệu thanh lý trên sàn giao dịch Bitfinex đã đưa ra kết luận rằng, thị trường khó có khả năng breakout về phía tăng, thay vào đó, BTC có khả năng giảm mạnh xuống bên dưới phạm vi.

Do đó, dựa trên hành động của các trader hiện tại, BTC có nguy cơ mất ngưỡng hỗ trợ trong thời gian tới.

Biểu đồ BTC/USD | Nguồn: Filbfilb

Trong khi Bitcoin tiếp tục hành động giá đi ngang và đang cố thủ khu vực hỗ trợ $ 19.000, thị trường altcoin lại có dấu hiệu tăng trưởng nhẹ.

Nổi bật trong top 100 là Chain (XCN) khi ghi nhận mức lợi nhuận hơn 10% trong 24 giờ qua. Theo sát sau đó là Toncoin (TON) với mức tăng hơn 8% và Casper (CSPR) với khoản lãi 6%. Trên khung thời gian hàng tuần, giá CSPR đã bật lên hơn 20%.

Các dự án khác như Lido DAO (LDO), Ravencoin (RVN), Kava (KAVA), EOS (EOS)… cũng tăng nhẹ từ 3 – 5% trong ngày.

Nguồn: Coin360

Ethereum (ETH) cũng tiếp tục đi ngang quanh vùng $ 1.300 và đang cố gắng lấy lại ngưỡng hỗ trợ này. Trong 24 giờ qua, token của dự án hợp đồng thông minh hàng đầu thị trường đã tăng nhẹ 0,5%, và hiện đang được giao dịch tại $ 1.284.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Theo dõi kênh Tiktok của Finnews24 tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi