Giá Coin hôm nay 22/09: Bitcoin đóng cửa hàng ngày dưới $ 18.500, altcoin và chứng khoán Mỹ đỏ lửa khi Fed tiếp tục nâng mạnh lãi suất

FTM có khả năng tiếp tục tăng sau khi phục hồi 125%
EOS Foundation khởi kiện Block.one, yêu cầu khoản bồi thường thiệt hại trị giá 4,1 tỷ USD
Các nhà đầu tư DOGE nên xem xét những dấu hiệu này trước khi thoát vị thế

Lần đầu tiên Bitcoin đã đóng cửa hàng ngày dưới $ 18.500 trong thị trường gấu hiện tại sau khi Fed tiếp tục nâng lãi suất thêm 0,75%.

Biểu đồ giá Bitcoin – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Chứng khoán Mỹ đỏ lửa trong phiên biến động vào ngày thứ Tư (21/9), sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản và dự báo sẽ có nhiều đợt nâng lãi suất mạnh sắp tới trong cuộc chiến kìm hãm lạm phát gia tăng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones rớt 522 điểm (tương đương 1,7%) xuống 30.183 điểm. Chỉ số S&P 500 mất 1,71% xuống 3.789.93 điểm và Nasdaq Composite giảm 1,79% còn 11.220 điểm.

S&P 500 khép phiên ngày thứ Tư, giảm hơn 10% trong tháng qua và lao dốc 21% so với mức đỉnh 52 tuần. Chiến dịch thắt chặt quyết liệt của Fed có thể khiến nền kinh tế rơi vào suy thoái.

Fed đã nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản như kỳ vọng và cơ quan này cũng đưa ra dự báo về việc lãi suất cuối cùng sẽ đạt 4,6% để kìm hãm lạm phát kéo dài tại Mỹ. Đó sẽ là mức lãi suất mà Fed sẽ chấm dứt chiến dịch thắt chặt. Ngân hàng trung ương cũng chỉ ra rằng họ có kế hoạch tiếp tục nâng lãi suất lên mức 4,4% vào năm tới.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đã tăng vọt sau thông tin này. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm, vốn đã đạt mức cao nhất kể từ năm 2007, tiếp tục tăng lên mức 4,1%. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm vọt lên 3,6%, mức cao nhất trong phiên.

Tất cả các lĩnh vực thuộc S&P 500 đều khép phiên với sắc đỏ, dẫn đầu là đà sụt giảm của các lĩnh vực hàng tiêu dùng không thiết yếu, dịch vụ truyền thông và nguyên vật liệu. Nhóm cổ phiếu du lịch và giải trí cũng như cổ phiếu công nghệ lớn: Apple, Amazon và Meta Platforms cũng bị ảnh hưởng.

Tỷ giá hối đoái của đồng Nhân dân tệ – Trung Quốc so với USD đã chính thức vượt mức 7 RMB/USD sau khi nó được giao dịch quanh 7,0188 vào ngày 15/09/2022. Đây là lần đầu tiên trong hơn hai năm, tỷ giá hối đoái của cặp tiền tệ này vượt ngưỡng 7:1.

Theo báo cáo từ Economic Times, việc đồng nhân dân tệ giảm giá so với đồng bạc xanh diễn ra trong bối cảnh USD mạnh lên. Sự sụt giảm của đồng nhân dân tệ cũng xảy ra khi ngày càng có nhiều lo ngại rằng nền kinh tế Trung Quốc có thể đang chậm lại.

Tuy nhiên, theo báo cáo, những nỗ lực của ngân hàng trung ương Trung Quốc nhằm hỗ trợ nền kinh tế thông qua việc cắt giảm lãi suất vào tháng 8 đã khiến đồng nhân dân tệ giảm giá 3%.

Tờ Economic Daily lưu ý rằng, nhân dân tệ không phải là đồng tiền duy nhất gặp khó khăn khi đồng USD mạnh hơn. Theo báo cáo, các nhà chức trách tại Nhật Bản cũng đang cảnh giác khi tỷ giá hối đoái giữa đồng yên Nhật và USD đã chuyển từ 115:1 vào ngày 2/1/2022, lên hơn 143:1 vào ngày 20/9/2022.

Cũng giống như đồng yên, đồng tiền chung của Liên minh Châu Âu, Euro cũng đã suy yếu và đạt mức ngang bằng với đồng bạc xanh. Ngoại trừ một số loại tiền tệ như đồng kwacha của Zambia và đồng rúp của Nga, nhiều loại tiền tệ khác hiện đang gặp khó khăn so với USD.

Ngược lại với tình trạng ảm đạm của chứng khoán, giá vàng đảo chiều tăng vào ngày thứ Tư (21/9), sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell, giải thích lý do cơ quan này nâng lãi suất.

Giá vàng giao ngay ban dầu giảm sau khi Fed nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lần thứ 3 liên tiếp. Tuy nhiên, kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng vàng giao ngay đã quay đầu tăng 0,6% lên 1.673 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai có thêm 0,66% lên 1.682 USD/oz.

Trong khi đó, giá dầu giảm khoảng 1% xuống mức thấp nhất trong gần 2 tuần khi đợt nâng lãi suất mạnh của Fed có thể làm thu hẹp các hoạt động kinh tế và giảm nhu cầu dầu.

Kết thúc phiên giao dịch, hợp đồng dầu Brent mất 79 cent (tương đương 0,9%) xuống 89 USD/thùng, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 08/9/2022. Hợp đồng dầu WTI mất $ 1 (tương đương 1,2%) còn 82 USD/thùng, mức đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 07/9/2022.

BTC đã chứng kiến ​​sự trượt giá trong những tháng gần đây do áp lực vĩ ​​mô. Một đợt bán tháo lớn khác đã bắt đầu vào tuần trước sau khi Ethereum Merge ra mắt. Tuy nhiên, trước những sự kiện này, BTC đã chứng kiến ​ xu hướng biến động giảm dần.

Mức biến động trung bình trong 30 ngày trong tháng 8/2022 đã giảm 20% so với mức 80% được quan sát vào tháng 6.

Nguồn: Messari

Sự biến động thấp hơn dẫn đến thanh khoản thấp hơn trên thị trường tiền điện tử.

Tổng cộng, các khoản thanh lý long vào tháng 8/2022 chỉ chạm mức 5 tỷ USD, thấp hơn một nửa so với tháng 6 (10,8 tỷ USD). Tổng các khoản thanh lý short trong tháng 8 cũng giảm đi đáng kể, với 3,5 tỷ USD so với hơn 6,6 tỷ USD trong tháng 6.

Nguồn: Messari

Ngoài ra, mạng lưới cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm 4% về số lượng các địa chỉ hoạt động hàng ngày trung bình.

Trong khi đó, các giao dịch hàng ngày phần lớn không thay đổi so với quý trước. Trên thực tế, mạng lưới tiếp tục ghi nhận hơn 250.000 giao dịch hàng ngày. Tuy nhiên, phí giao dịch trung bình đã giảm khoảng 21% xuống còn $ 1,4.

Nguồn: Messari

Vào thời điểm hiện tại, BTC đang trong tình trạng giảm giá mạnh sau khi Fed công bố quyết định tăng lãi suất thêm 0,75%.

Thị trường đã có phản ứng mạnh mẽ với đợt tăng lãi suất từ Fed với việc Bitcoin bốc hơi gần 3%, thiết lập đáy cục bộ tại $ 18.126 và đóng cửa hàng ngày bên dưới $ 18.500, mức đóng cửa thấp nhất từng được ghi nhận trong thị trường gấu hiện tại.

Theo chân Bitcoin, Ethereum cũng đã tiếp tục đà giảm mạnh, khi mất hơn 6% trong 24 giờ qua. Token hợp đồng thông minh đã chính thức đánh mất ngưỡng $ 1.300 và hiện đang được giao dịch quanh $ 1.250.

Biểu đồ giá ETH – 1 giờ | Nguồn: TradingView

Với đà giảm mạnh của BTC và ETH cũng như áp lực từ việc Fed tiếp tục tăng mạnh lãi suất, thị trường altcoin đã ngập tràn trong sắc đỏ.

Các dự án như EOS (EOS), UNUS SED LEO (LEO) đã ghi nhận mức giảm hơn 10% trong ngày.

Những token khác trong top 100 như Curve DAO Token (CRV) , 1inch Network (1INCH) , Helium (HNT), Monero (XMR), Axie Infinity (AXS) cũng mất hơn 5% giá trị.

Nguồn: Coin360

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Việt Cường

Finnews24

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi