Giá cước Uber ở Hồng Kông tăng tới 80%

คาดราคาทองคำขึ้นต่อเนื่อง จับตาสัญญาณการซื้อขนาดใหญ่ใน Bitcoin
ตลาดเทรดคริปโตฯส่อแข่งดุ ‘สมโภชน์’ส่ง‘อัพบิต’ลงสนาม
Conh อดีตประธาน Goldman Sachs รอดจ่ายค่าปรับกรณี 1MDB

Kể từ ngày 21/8, cước dịch vụ UberX tại Hồng Kông sẽ tăng tới 80%…

Công ty ứng dụng gọi xe Uber Technologies ngày 21/8 tuyên bố tăng cước dịch vụ tại thị trường Hồng Kông tới 80% sau một cuộc rà soát hoạt động kinh doanh tại đây. 

Theo hãng tin Reuters, dù đang gặp nhiều thách thức tại một loạt thị trường, Uber nói rằng công ty không gặp khó khăn gì về nguồn vốn cho hoạt động tại thị trường Hồng Kông. Đại diện của Uber cũng nói việc tăng giá cước tại Hồng Kông sẽ mang lại lợi ích chủ yếu cho các tài xế vì họ là những người hưởng phần lớn cước dịch vụ mà hành khách trả.

Kể từ ngày 21/8, cước dịch vụ UberX và UberASSIT tại Hồng Kông sẽ tăng tới 80%, khiến giá cước tối thiểu đối với mỗi chuyến đi tăng lên mức 45 Đôla Hồng Kông, tương đương 5,75 USD. Cùng với đó, giá cước của dịch vụ UberBLACK sẽ bắt đầu tư 65 Đôla Hồng Kông, thay vì 50 Đôla Hồng Kông như trước đây.

Trong tuyên bố được đưa ra, Uber nói việc điều chỉnh giá cước này “dựa trên việc đánh giá tình hình thị trường ở Hồng Kông”.

Nhà chức trách Hồng Kông đã nhiều lần siết quản lý hoạt động của Uber, công ty có trụ sở ở San Francisco, Mỹ. Lần gần đây nhất, vào tháng 5, cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ 21 tài xế Uber vì thuê xe trái phép.

Vào tháng 3, một tòa án Hồng Kông cũng buộc tội 5 tài xế Uber thuê xe trái phép và phạt mỗi người 10.000 Đôla Hồng Kông. Uber tuyên bố sẽ hỗ trợ những tài xế này kháng án và chỉ trích nhà chức trách Hồng Kông cản trở sự sáng tạo.

“Chúng tôi cam kết tiếp tục đầu tư vào Hồng Kông”, Uber nói trong tuyên bố ra ngày 21/8.

Không chỉ gặp khó ở Hồng Kông, Uber mới đây còn bị đình chỉ hoạt động ở Macau và Philippies. Ngoài ra, công ty cũng đang bị tăng cường giám sát ở Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan.

Tại Việt Nam, Uber cũng vừa tuyên bố tăng giá cước. Theo đó, từ ngày 24/8, Uber sẽ tăng cước phí theo quãng đường từ mức 7.000 đồng/km lên 8.500 đồng/km tại Tp.HCM. Đợt tăng giá gần đây nhất của Uber là vào đầu tháng 11/2016, với giá cước tối thiểu cho mỗi chuyến đi tăng từ 5.000 đồng lên 15.000 đồng một chuyến.

 

Nguồn: Vneconomy

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi