HomeThị trường hàng hóa

Giá dầu Brent đạt 70 USD trước triển vọng mùa lái xe

Thị trường hàng hóa - Giá dầu thô tăng vào thứ Ba, với Brent đạt mức cao 70 USD do sự lạc quan ngày một lớn về triển vọng nhu cầu nhiên liệu trong mùa

Giá dầu ngày 2/8 giảm do lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc và sản lượng dầu thô cao
Giá dầu 50 USD có ý nghĩa gì với nền kinh tế thế giới?
Giá dầu thế giới ngày 22/6 thắt chặt: Brent lần đầu chạm mức 75$

Thị trường hàng hóa – Giá dầu thô tăng vào thứ Ba, với Brent đạt mức cao 70 USD do sự lạc quan ngày một lớn về triển vọng nhu cầu nhiên liệu trong mùa lái xe mùa hè của Hoa Kỳ, nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới.

Giá cũng được thúc đẩy sau khi dữ liệu từ Trung Quốc cho thấy hoạt động của nhà máy đã mở rộng nhanh nhất trong năm nay vào tháng Năm.

Giá dầu Brent giao tháng 8 tăng 86 cent, tương đương 1,2% lên 70,18 USD/thùng vào lúc 05:04 GMT (12:04 giờ Hà Nội).

Dầu thô WTI của Mỹ giao tháng 7 ở mức 67,61 USD/thùng, tăng 1,29 USD, tương đương gần 2% so với giá đóng cửa ngày thứ Sáu, không có giá thanh toán cho ngày thứ Hai do ngày nghỉ lễ của Hoa Kỳ.

Brent trước đó đã đạt mức cao nhất trong phiên là 70,29 USD, mức giá cao nhất trong ngày kể từ ngày 8/3.

Các nhà phân tích từ ING Economics cho biết: “Trong khi có những lo ngại về các hạn chế liên quan đến COVID-19 ở các khu vực châu Á, thị trường tập trung hơn vào câu chuyện nhu cầu tích cực từ Hoa Kỳ và các khu vực của châu Âu”.

Advertisement

“Tại Mỹ, mùa lái xe mùa hè chính thức bắt đầu sau ngày lễ Tưởng niệm cuối tuần và chúng ta đã bước vào giai đoạn này với lượng xăng tồn kho đang có xu hướng thấp hơn và không quá xa so với mức thấp nhất trong 5 năm cho thời điểm này trong năm”.

Công ty theo dõi GasBuddy cho biết nhu cầu xăng của Hoa Kỳ vào Chủ nhật đã tăng 9,6% so với mức trung bình của bốn Chủ nhật trước đó, nhu cầu cao nhất vào Chủ nhật kể từ mùa hè năm 2019.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh có khả năng sẽ thông qua quyết định tiếp tục giảm bớt nguồn cung tại cuộc họp vào thứ Ba trước khả năng tăng lượng sản xuất dầu của Iran.

Vào tháng 4, OPEC + đã quyết định trả lại 2,1 triệu thùng/ngày (bpd) cho thị trường từ tháng 5 đến tháng 7, vì tổ chức này dự đoán nhu cầu toàn cầu sẽ tăng bất chấp các ca nhiễm Covid-19 gia tăng ở Ấn Độ, nước tiêu thụ dầu lớn thứ ba thế giới.

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0