HomeUncategorized @vi

Giá dầu chạm mốc cao trong nhiều tuần

baongoaihoi - Giá dầu tăng nhẹ và chạm mốc cao trong nhiều tuần, khi các thị trường đang hướng sự chú ý của mình vào Hội nghị thượng đỉnh G-20 và căn

Giá dầu ngày 6/5 giảm khi trước sự phục hồi không đều trong nhu cầu toàn cầu
Dầu thô suy yếu ngày 27/5 mặc dù nguồn cung giảm
Một năm kể từ ngày giá dầu giảm xuống đáy lịch sử, thị trường đã học được kinh nghiệm gì?

baongoaihoi – Giá dầu tăng nhẹ và chạm mốc cao trong nhiều tuần, khi các thị trường đang hướng sự chú ý của mình vào Hội nghị thượng đỉnh G-20 và căng thẳng ngày càng leo thang giữa Mỹ và Iran có thể gây rủi ro đối với nguồn cung toàn cầu.

Dầu WTI nhích nhẹ sau khi vọt gần 3% trong ngày thứ Tư (26/06), nhờ dữ liệu cho thấy nguồn cung dầu thô nội địa sụt gần 13 triệu thùng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8 trên sàn Nymex tiến 5 xu (tương đương gần 0.1%) lên 59.43 USD/thùng, mức đóng cửa cao nhất mới kể từ ngày 22/05/2019, dữ liệu từ Dow Jones Market cho thấy. Từ đầu tháng đến nay, hợp đồng này đã leo dốc 11%.

Advertisement

Sức mạnh của thị trường dầu mỏ trong tháng này, theo ý tôi, là được đảm bảo”, Scott Gecas, Giám đốc chiến lược thị trường tại Walsh Trading, nhận định. “Với việc căng thẳng ở Trung Đông đang hỗ trợ giá dầu, bất cứ sự gián đoạn nào ở eo biển Hormuz (nút giao vận chuyển dầu quan trọng) sẽ tác động đến nguồn cung ngay lập tức”.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 8 trên sàn Luân Đôn nhích 6 xu (tương đương 0.1%) lên 66.55 USD/thùng, mức đóng cửa cao nhất trong 1 tháng, trước khi hợp đồng này hết hạn vào cuối phiên ngày thứ Sáu (28/06). Dầu Brent đã vọt hơn 3% từ đầu tháng đến nay.

Trong khi đó, các hợp đồng khí thiên nhiên tăng mạnh trong ngày thứ Năm khi EIA ghi nhận rằng nguồn cung khí thiên nhiên tại tăng nhẹ hơn dự báo, vọt 98 tỷ feet khối trong tuần kết thúc ngày 21/06/2019.

Hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 8 tăng 2.5% lên 2.324 USD/MMBtu.

st-

Advertisement