HomeThị trường hàng hóa

Giá dầu Brent chạm mức 70 USD, mức cao nhất trong hai tháng

Giá xăng dầu tăng hôm thứ Ba, đạt 70 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 3, do kỳ vọng nhu cầu phục hồi sau khi nền kinh tế châu Âu và Mỹ mở cửa trở lạ

Giá dầu thế giới ngày 22/6 thắt chặt: Brent lần đầu chạm mức 75$
Credit Suisse: USD/CAD vẫn đầy triển vọng, dầu Brent chạm đỉnh năm 2018
Phân tích kỹ thuật dầu Brent : tiếp tục xu hướng giảm

Giá xăng dầu tăng hôm thứ Ba, đạt 70 USD/thùng lần đầu tiên kể từ tháng 3, do kỳ vọng nhu cầu phục hồi sau khi nền kinh tế châu Âu và Mỹ mở cửa trở lại đã bù đắp lo ngại về việc lây lan các trường hợp Covid-19 ở châu Á.

Nền kinh tế Anh đã hoạt động trở lại vào thứ Hai và châu Âu đang bắt đầu mở cửa trở lại các thành phố và bãi biển. Các ca mắc mới ở Hoa Kỳ tiếp tục giảm và New York đã dỡ bỏ yêu cầu đeo khẩu trang đối với những người được tiêm chủng.

Dầu thô Brent tăng 24 cent, tương đương 0,4%, ở mức 69,70 USD, vào lúc 11 giờ 25 GMT, giá đạt mức 70 USD lần đầu tiên kể từ ngày 15/3. Dầu thô WTI của Hoa Kỳ đã tăng 32 xu, tương đương 0,5%, ở mức 66,59 USD.

Tamas Varga của nhà môi giới PVM cho biết: “Các nền kinh tế lại đang chuyển hướng cao hơn. Sự hưng phấn được phản ánh trong niềm tin chung rằng đà phục hồi kinh tế sẽ sớm đi đôi với sự phục hồi của nhu cầu dầu”.

Advertisement

Mức tăng mới nhất lên 70 USD đưa đà tăng của Brent trong năm nay lên 35%, được hỗ trợ bởi việc cắt giảm nguồn cung của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh. Một số nhà phân tích cho biết điều này có thể dẫn đến một bước tiến xa hơn.

Jeffrey Halley, nhà phân tích tại công ty môi giới OANDA cho biết: “Mức tăng vượt qua 70 USD sẽ kích hoạt việc mua có hệ thống hơn và dự đoán nó tăng lên 71,50 USD/thùng khá nhanh”.

Tiến bộ của châu Âu và Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống lại đại dịch trái ngược với tình hình ở châu Á, vốn đang hạn chế đà tăng của dầu.

Singapore và Đài Loan đã khôi phục các biện pháp khóa cửa và Ấn Độ đã chứng kiến ​​sự sụt giảm nhu cầu nhiên liệu sau các hạn chế để hạn chế trong thời điểm diễn ra Covid-19

Cũng hạn chế đà tăng của dầu là triển vọng về sự hồi sinh của thỏa thuận hạt nhân với Iran sẽ cho phép nhà sản xuất OPEC tái khởi động hoàn toàn hoạt động xuất khẩu.

Trọng tâm sau đó sẽ là các báo cáo về nguồn cung của Mỹ trong tuần này, dự kiến ​​sẽ cho thấy tồn kho dầu thô tăng 1,7 triệu thùng. Báo cáo của Viện Dầu khí Hoa Kỳ được đưa ra vào lúc 20:30 GMT.

Theo Reuters

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0