Giá dầu giảm do hoạt động chốt lời của nhà đầu tư

Từ đầu năm hoạt động gọi vốn bằng tiền ảo vượt 3 tỷ USD
Tổng thống Trump dọa đình chỉ hiệp định thương mại với Hàn Quốc tới khi vấn đề Triều Tiên được giải quyết
Elon Musk: Các vấn đề về sản xuất Model 3 là do Tesla quá tự tin và không hề lo lắng.

Giá dầu thế giới giảm trong phiên giao dịch ngày 26/9 do các nhà đầu tư đẩy mạnh hoạt động chốt lời sau đợt phục hồi của giá dầu thời gian gần đây. 

Tại thị trường New York, kết thúc phiên giao dịch ngày 26/9, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 11/2017 giảm 0,34 USD xuống 51,88 USD/thùng, trong khi dầu Brent giao cùng thời hạn cũng giảm 0,58 USD xuống 58,44 USD/thùng tại London (Anh)

Giá dầu đã tăng gần 4% trong phiên giao dịch trước sau khi các nhà sản xuất dầu chủ chốt trong một cuộc họp ở Vienna (Áo) tuần trước cho rằng thị trường toàn cầu đang trên đà cân bằng.

Trong 3 tháng qua, giá dầu thế giới tăng thêm 15%, cho thấy thỏa thuận cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nhằm thu hẹp nguồn cung và vực dậy giá dầu đã phần nào phát huy hiệu quả. Ngoài ra, nhu cầu tiêu thụ dầu tăng cao cũng hỗ trợ cân bằng thị trường.

Tuy nhiên, thị trường tỏ ra khá thận trọng khi sản lượng dầu của Mỹ tiếp tục tăng cao, khiến tình trạng dư cung vẫn phủ bóng đen lên tâm lý nhà đầu tư.

 

Nguồn: Baoquocte

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi