Giá dầu giảm do nguồn cung từ ba nhà sản xuất hàng đầu tăng

Giá dầu tăng cao nhất trong 5 tuần
Điểm tin quan trọng trên thị trường tài chính ngày 13/04 – OPEC đạt được thỏa thuận giảm sản xuất mang tính lịch sử
Goldman Sachs: Đường sản lượng dầu thô không chắc chắn khi các cuộc đàm phán OPEC+ chấm dứt

Giá dầu giảm do nguồn cung từ ba nhà sản xuất hàng đầu tăng

Ngày thứ Hai đầu tuần đánh dấu mức sụt giảm của giá dầu do sản lượng từ ba nhà sản xuất dầu thô hàng đầu là Nga, Mỹ và Saudi Arabia dự kiến tăng cao nhằm đáp ứng những lo ngại về nguồn cung trong bối cảnh nhu cầu về dầu đang mạnh.

Dầu thô Brent tương lai ở mức 76,02 USD/thùng lúc 0016 GMT, giảm 42 cent, tương đương 0,55% so với mức đóng cửa gần nhất.

Dầu thô tương lai West Texas Intermediate(WTI) ở mức 67,36 USD/thùng, giảm 52 cent, tương đương 0,8% so với lần giao dịch gần nhất.

Dầu Brent và WTI lần lượt giảm 5,5% và 7,5% từ mức đỉnh của tháng 5.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), cũng như nhà sản xuất hàng đầu nhưng không là thành viên OPEC là Nga, bắt đầu thắt chặt nguồn cung trong năm 2017 để thắt chặt thị trường và đẩy giá lên, do mức giá trong năm 2016 giảm xuống dưới 30 USD/thùng, mức thấp kỷ lục của hơn một thập kỷ.

Nhưng giá đã tăng vọt kể từ thời điểm bắt đầu cắt giảm nguồn cung, với giá Brent phá vỡ ngưỡng 80 USD/thùng đầu tháng năm, khiến người tiêu dùng lo ngại giá dầu tăng sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy lạm phát.

Để giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn cung, Saudi Arabia, nước xuất khẩu hàng đầu và nhà sản xuất hàng đầu của OPEC, cũng như nhà sản xuất hàng đầu Nga cho biết hôm thứ Sáu rằng các nước này đang thảo luận về việc tăng sản lượng dầu lên khoảng 1 triệu thùng/ngày.

Trong khi đó, sản lượng dầu thô tăng mạnh của Mỹ cũng cho thấy số lượng các dàn khoan sẽ tiếp tục được mở rộng để khai thác.

Các công ty năng lượng của Mỹ đã bổ sung thêm 15 giàn khoan tìm kiếm các mỏ dầu mới trong tuần kết thúc của tháng Năm, đưa số lượng giàn khoan lên 859, mức cao nhất kể từ năm 2015, từ đó cho thấy sản lượng dầu thô của Mỹ sẽ tiếp tục tăng.

Sản lượng dầu thô của Mỹ đã tăng hơn 27% trong hai năm qua, lên 10,73 triệu thùng/ngày (bpd), giúp sản lượng dầu của nước này gần với sản lượng dầu của Nga, hiện sản lượng của Nga vào khoảng 11 triệu thùng/ngày.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi